Nhằm phát triển phong trào thể thao học đường, trong khuôn khổ Hội Khỏe Phù Đổng toàn quốc, chương trình đi bộ đồng hành gây quỹ phát triển thể thao học đường “MILO – HÀNH TRÌNH NĂNG LƯỢNG XANH” lần 2 đã diễn ra ngày hôm nay tại sân CR 4, đường Nguyễn Khắc Viện, Quận 7 . Sự kiện đã thu hút lượng người tham dự kỷ lục: khoảng 10.000 người, chủ yếu là phụ huynh và học sinh từ các trường tiểu học trên địa bàn thành phố. Bên cạnh đó chương trình còn nhận được sự ủng hộ đặc biệt từ các khách mời như Tiến sỹ , Bác sỹ Trần Thị Minh Hạnh, Phó giám đốc Trung tâm Dinh dưỡng TPHCM, cầu thủ bóng rổ Triệu Hán Minh, cầu thủ bóng đá Tài Em , Giọng hát Việt nhí 2014 Hoàng Anh, và gia đình MC Thanh Thảo.

“MILO – HÀNH TRÌNH NĂNG LƯỢNG XANH” lần 2 do Sở Giáo dục & Đào tạo TPHCM phối hợp với nhãn hàng Nestlé MILO tổ chức dưới sự chủ trì của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo. Chương trình bao gồm hoạt động đi bộ đồng hành , giao lưu và bán hàng gây quỹ phát triển thể thao học đường. Người tham gia trực tiếp đóng góp bằng cách mua các dụng cụ thể thao ngay tại sự kiện.

Trong năm 2014, chương trình đã thu hút 7.000 em học sinh và phụ huynh từ các trường tiểu học trên địa bàn cùng đi bộ và tham gia hoạt động gây quỹ. Với số tiền đóng góp của Nestle MILO và cộng đồng, 10 trường tiểu học trên địa bàn Tp.Hồ Chí Minh đã được trang bị các thiết bị thể thao tạo điều kiện cho các em nhỏ tập luyện chuẩn bị tham gia Hội Khỏe Phù Đổng hàng năm . Số tiền dự kiến thu được từ chương trình năm nay khoảng hơn 600 triệu đồng sẽ được tiếp tục sử dụng để hỗ trợ cho thêm 10 trường học do Sở Giáo Dục lựa chọn.

Số lượng người tham gia chương trình năm nay lên đến 10.000 người, chủ yếu là phụ huynh và các em học sinh của các trường học trên địa bàn TPHCM

Số lượng người tham gia chương trình năm nay lên đến 10.000 người, chủ yếu là phụ huynh và các em học sinh của các trường học trên địa bàn TPHCM

Ông Ngũ Duy Anh, vụ trưởng Vụ Công tác học sinh, sinh viên, Bộ Giáo dục & Đào tạo phát biểu: “Chúng tôi rất hân hạnh được đồng hành cùng nhà tài trợ Nestlé MILO trong sự kiện nhiều ý nghĩa như HÀNH TRÌNH NĂNG LƯỢNG XANH. Thông qua chương trình năm trước, rất nhiều em học sinh các trường tiểu học ở TPHCM còn thiếu thốn đã được tiếp cận sân chơi mới với các trang thiết bị giúp các em nâng cao thể – trí lực. Chúng tôi tin rằng chương trình sẽ tiếp tục lan tỏa mạnh mẽ hơn trong năm nay và các năm sau”.

Đại diện BTC trao số tiền quyên góp cho quỹ phát triển thể thao học đường

Đại diện BTC trao số tiền quyên góp cho quỹ phát triển thể thao học đường

Với vai trò nhà tổ chức, ông Ganesan Ampalavanar, Tổng Giám đốc công ty Nestlé Việt Nam chia sẻ: “Góp phần thúc đẩy sự phát triển toàn diện của thế hệ tương lai của Việt Nam là mục tiêu của “MILO – HÀNH TRÌNH NĂNG LƯỢNG XANH”. Nestlé MILO không đơn độc trong hành trình này. Ngược lại, chúng tôi được “truyền lửa” từ các em học sinh, các bậc cha mẹ, các nhà quản lý giáo dục, giáo viên, những người nổi tiếng cũng như các nhà báo , điều đó thể hiện qua con số 10.000 người tham gia ngày hôm nay, một kỷ lục đối với một sự kiện thể thao dành cho thiếu nhi. Với sự ủng hộ vô giá này, chúng tôi mong có thể mang chương trình đến các em học sinh tại các tỉnh thành khắp cả nước”.

Gia đình MC Thanh Thảo và ca sĩ nhí Hoàng Anh của "Giọng hát Việt nhí" hăng hái tham gia chương trình

Cầu thủ Phan Văn Tài Em, Gia đình MC Thanh Thảo và ca sĩ nhí Hoàng Anh của “Giọng hát Việt nhí” hăng hái tham gia chương trình

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trẻ từ 6 đến 12 tuổi rất hiếu động và luôn muốn khám phá trong học tập cũng như vui chơi. Do đó hoạt động thể chất trong đó bao gồm cả hoạt động thể dục thể thao là những yếu tố rất cần thiết để đẩy mạnh sự phát triển của trẻ, duy trì cân nặng thích hợp. Không chỉ mang đến một cơ thể khỏe mạnh, một tinh thần minh mẫn để học tập hiệu quả, các môn thể thao cũng là những công cụ tuyệt vời trang bị cho các em thiếu nhi những kỹ năng sống rất quan trọng. Tinh thần đoàn kết, kỹ năng làm việc phối hợp theo nhóm hay sự kiên trì bền bỉ trong thể thao là những bài học quý giá nằm ngoài sách vở.

Gắn bó với thể thao học đường hơn 10 năm qua, Nestlé MILO đã trở thành người bạn thân thiết với các em nhỏ từ “Giải bóng đá Hội Khỏe Phù Đổng”, “Giải bóng rổ học sinh tiểu học TPHCM”, “Giải bóng rổ học sinh tiểu học báo Nhi Đồng” đến các hoạt động thể thao như “Ngày hội năng lượng MILO”, “Trại hè năng lượng MILO”.

Ảnh: BTC cung cấp

Related Posts

Anal