Mùa hè, khoảng thời gian bận rộn lên kế hoạch cho những chuyến đi của bạn. Để thực hiện ước mơ du lịch đến một quốc gia khác, thì việc cắt giảm chi phi hàng ngày để tiết kiệm cho chuyến đi sắp tới là điều cần thiết.

waiting in the airportVậy còn việc tiết kiệm tiền trong lúc đi thì sao? 10 cách tiết kiệm tiền trong khi du lịch dưới đây sẽ làm bạn ngạc nhiên vì nó cực kỳ đơn giản khi áp dụng.

1. Thuê căn hộ hay sử dụng dịch vụ tiện ích
Bạn không thể cảm nhận được hơi thở của thành phố bạn đến nếu bạn ở trong một khách sạn buồn chán. Thuê một căn hộ thay vì đặt phòng khách sạn thường là quyết định đúng đắn, đặc biệt khi bạn có ý định ở dài ngày. Làm như vậy, bạn không chỉ tiết kiệm được tiền mà còn có nhiều cơ hội kết nối với dân bản địa nhiều hơn.

Trang web airbnb.com là nơi bạn có thể tìm và đặt phòng căn hộ ở mọi thành phố với nhiều mức giá khác nhau. Hay Couch surfing (couchsurfing.com), nơi bạn có thể được “ngủ nhờ” mà người chủ sẵn sàng chia sẻ phòng ngủ với bạn (miễn phí).

2. Di chuyển đến sân bay ở thành phố “hàng xóm”
Thông thường đáp máy bay đến những thành phố kế bên sẽ rẻ hơn ở chính thành phố bạn du lịch. Ví dụ, bạn muốn tham quan ở Nice, sẽ dễ dàng và tiết kiệm hơn để lấy chuyến bay đến Milan với giá rẻ sau đó đi tàu qua Nice.

3. Luôn tìm kiếm vé giảm giá
Các hãng máy bay luôn “mời gọi” lữ hành bằng nhiều chuyến bay giá rẻ bất kể lúc nào. Bạn hãy đăng ký vào email của mình để luôn cập nhật được những thông tin máy bay giá rẻ nhanh nhất.

4. Dùng phương tiện công cộng
Ở châu Âu, việc đi lại bằng tuyến xe bus công cộng khá phổ biến. Bạn sẽ được khám phá nhiều cảnh đẹp của thành phố qua khung cửa sổ của xe bus. Ví dụ ở Berlin, chỉ cần bỏ ra 3 Euros, xe bus sẽ đưa bạn qua nhiều địa điểm hấp dẫn của thành phố: Alexanderplatz, đại lộ Unter den Linden, nhà thờ Berlin, cổng Branderburg, Tiegarten, sở thú Berlin cùng nhiều nơi thú vị khác. Tại Venice, thuyền du lịch công cộng Alilaguna sẽ đưa bạn đi từ sân bay đến trung tâm thành phố với giá 15 Euros/một người, rẻ hơn sáu lần khi bạn thuê thuyền chạy riêng.

5. Mua thẻ bảo tàng
Thẻ bảo tàng là một thẻ cá nhân cho phép bạn vào tham quan gần như toàn bộ bảo tàng trong một, hai hoặc nhiều ngày. Nó có giá trị ở nhiều thành phố lớn trên thế giới. Thẻ này sẽ có giá trị nếu như bạn muốn đến thăm nhiều bảo tàng trong một thời gian ngắn mà không cần thêm phí và tốn thời gian đứng chờ.

6. Nghĩ về phương thức thanh toán có lợi nhất
Nếu bạn lên kế hoạch đi châu Âu, sẽ lợi hơn khi bạn dùng MasterCard thay vì Visa. Lý do thật đơn giản: không giống như MasterCard, Visa luôn lấy phí chuyển ngoại tệ. Ở những nước thẻ tín dụng không phổ biến, để tránh mức tỷ giá chuyển đổi cao, bạn hãy đổi tiền trước chuyến đi của bạn.

7. Đặt một căn phòng “bí mật”
Bạn sẽ bất ngờ khi thấy mức giá đã giảm từ 30%-50% của những căn phòng “bí mật” này. Chỉ có một cách bạn đặt được căn phòng như vậy thông qua 2 website: lastminute.com và hotwire.com

8. Trải nghiệm ẩm thực địa phương
Bạn có thích trải nghiệm các món ăn địa phương ở đất nước bạn du lịch? Nếu có thì hãy tham khảo hotwire.com để có được giá cả hợp lý cùng ẩm thực tuyệt vời do chính người bản địa nấu.

9. Chuẩn bị cho chuyến đi
Lên kế hoạch di chuyển từ sân bay đến khách sạn/căn hộ, tìm hiểu bảo tàng nào miễn phí hay giá rẻ, tham khảo ý kiến những nhà hàng địa phương – tất cả điều này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc tiết kiệm thời gian lẫn chi phí.

10. Đi du lịch cùng bạn bè
Có thêm bạn bè đi cùng trong những chuyến đi xa, cũng đồng nghĩa với việc bạn bớt đi được một khoản trong việc thuê phòng, di chuyển hay nhiều dịch vụ khác.

Bài: STEVEN
Nguồn Brightside