Diễn ra trong 3 tuần liên tiếp từ 16/5 đến 4/6/2015 tại Nhà thi đấu TDTT Phú Thọ – Số 1 Lữ Gia – Quận 11 (TP.HCM); Giải bóng rổ Festival trường học TP.HCM – Cúp MILO năm thứ 10 chào đón 118 đội từ lứa tuổi tiểu học, trung học cơ sở đến trung học phổ thông của 76 trường sôi nổi tranh tài trong một sân chơi thể thao lành mạnh giúp các em học sinh cân bằng với nhịp độ học tập đang ngày một cao hiện nay.

Sau 10 năm, Giải bóng rổ Festival trường học TP.HCM – Cúp MILO chứng kiến sự đi lên về chất lượng lẫn số lượng của các “vận động viên” bóng rổ nhà trường, từ chỉ 50 đội năm đầu tiên lên 118 đội ở năm thứ 10. Điều này thể hiện, giải đã khẳng định được sức hút và đi xa hơn một hoạt động nòng cốt giúp phát hiện ra những tiềm năng thể thao cho đội tuyển thành phố. Cúp MILO trở thành một trong những sân chơi khởi động mùa hè đầy sôi nổi được các em học sinh và phụ huynh chờ đón vào mỗi tháng 5 hàng năm.

Năm nay có tổng cộng 118 đội tham gia giải Bóng rổ Festival trường học TPHCM – Cúp Milo 2015

Năm nay có tổng cộng 118 đội tham gia giải Bóng rổ Festival trường học TPHCM – Cúp Milo 2015

Khẳng định cam kết ủng hộ hoạt động rèn luyện, nâng cao thể lực của các em học sinh,  NESTLÉ MILO tại giải lần này hỗ trợ đồng phục, nón và giải thưởng cho toàn bộ giải đấu, đặc biệt lắp đặt 10 bộ trụ bóng rổ cho 10 trường, với tổng trị giá lên đến hơn 1 tỉ đồng.

Chia sẻ về sự đồng hành của Nestlé Việt Nam và Liên đoàn Bóng rổ TPHCM trong suốt 10 năm qua, ông Huỳnh Trọng Khải – Phó chủ tịch Liên đoàn Bóng rổ TPHCM phát biểu: “Liên đoàn Bóng rổ TPHCM tự hào xây dựng thành công Bóng rổ trong trường học 20 năm, nhưng nó không thật sự trưởng thành và lớn mạnh như ngày hôm nay nếu như không có Công ty Nestlé đồng hành suốt 10 năm qua. Công ty Nestlé Việt Nam và Liên đoàn Bóng rổ có chung một mục đích hoạt động vì cộng đồng và vì tương lai thế hệ trẻ”, ông nói.

Ông Huỳnh Trọng Khải – Phó chủ tịch Liên đoàn Bóng rổ TPHCM phát biểu

Ông Huỳnh Trọng Khải – Phó chủ tịch Liên đoàn Bóng rổ TPHCM phát biểu

Ông Ganesan Ampalavanar, Tổng giám đốc Nestlé Việt Nam chia sẻ thêm: “NESTLÉ MILO đã chắp cánh cho niềm đam mê bóng rổ, cho tình yêu thể thao ở các em, từ những khuôn mặt đã từng tham gia giải đấu đầu tiên từ 10 năm trước, cho đến những bạn nhỏ tham dự giải lần đầu ngày hôm nay. Chúng tôi tin rằng, thể thao và dinh dưỡng hợp lý là nền tảng để các em vươn xa hơn, đạt được những thành tích cao trong học tập. Không những thế, thể thao như một người thầy lớn dạy các em những bài học về tinh thần đồng đội, ý chí vươn lên, sự tự tin để dành chiến thắng.  Những bài học ấy sẽ giúp các em hoàn thiện nhân cách để gặt hái những thành công trên đường đời”

Ông Ganesan Ampalavanar, Tổng giám đốc Nestlé Việt Nam trả lời phỏng vấn

Ông Ganesan Ampalavanar, Tổng giám đốc Nestlé Việt Nam trả lời phỏng vấn

Giải đấu cũng nhận được sự tham gia ủng hộ của các chuyên gia dinh dưỡng và vận động viên chuyên nghiệp như Ts.Bs Trần Thị Minh Hạnh – Phó giám đốc Trung tâm Dinh dưỡng TP.HCM. Cầu thủ bóng rổ Triệu Hán Minh, tài năng trẻ về bóng rổ của đội tuyển TPHCM và Saigon Heat (TP.HCM) tại giải lần này tiếp tục có mặt tại giải đấu để tham gia tập luyện, hướng dẫn các em nhỏ.

Những đội thi đầu tiên sau giờ khai mạc

Những đội thi đầu tiên sau giờ khai mạc

Với nhiều sự đổi mới trong chương trình dạy và học cho khối tiểu học, các em học sinh trong giai đoạn 6 – 12 tuổi đối mặt với khá nhiều áp lực trong thành tích học tập hiện nay. Những hoạt động ngoại khóa, hoạt động thể chất, thể thao lại càng trở nên quan trọng giúp các em lấy lại cân bằng. Việc rèn luyện thể thao không chỉ là một hoạt động thư giãn sau giờ học mà còn là nhân tố quan trọng ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển về thể chất của các em. Một cơ thể khỏe mạnh, một tinh thần sảng khoái sẽ giúp các em tiếp thu kiến thức một cách tốt nhất. Bên cạnh đó, những môn thể thao đồng đội như bóng rổ cũng sẽ là nơi rèn luyện cho các em những bài học về sự đoàn kết, ý chí vươn lên dành chiến thắng.

Ảnh: BTC cung cấp

Related Posts

Anal