Porsche vừa tổ chức một sự kiện độc đáo vào ngày hôm qua tại Stuttgart-Zuffenhausen để chính thức ra mắt thế hệ Cayenne hoàn toàn mới.

Thế hệ thứ ba của dòng xe đã thành công vang dội, với hơn 760.000 chiếc được bán ra kể từ năm 2002, là một mẫu xe được phát triển hoàn toàn mới. Dòng xe là sự kết hợp hoàn hảo giữa yếu tố hiệu suất thể thao đặc trưng của Porsche với sự sang trong tiện nghi hằng ngày.

Dù các trang bị tiện nghi tiêu chuẩn được mở rộng, Cayenne mới vẫn nhẹ hơn 65 kg so với thế hệ cũ nhờ vào cấu trúc trọng lượng nhẹ. Tại buổi lễ ra mắt, Porsche giới thiệu hai động cơ xăng tăng áp 6 xy-lanh với công suất 250 kW (340 mã lực) và 324 kW (440 mã lực) được trang bị lần lượt trên phiên bản Cayenne tiêu chuẩn và Cayenne S. Phiên bản Cayenne S có tốc độ tối đa là 265 km/giờ và khả năng tăng tốc từ 0 đến 100 km/giờ chỉ trong 5 giây.

Tất cả kết hợp hộp số Tiptronic S 8 cấp mới, hệ thống treo mới cùng khái niệm hiển thị và điều khiển tiên tiến có khả năng kết nối toàn diện giúp tăng cường trải nghiệm thể thao và sự tiện nghi.

Ngoài các tính năng của của một chiếc xe thể thao điển hình, hệ thống dẫn động 4 bánh toàn phần chủ động – được trang bị tiêu chuẩn, hệ thống Kiểm Soát Khung Gầm 4D của Porsche, hệ thống treo khí nén với ba buồng khí, hệ thống ổn định điện tử trong hệ thống Kiểm Soát Khung Gầm Chủ Động của Porsche và Phanh Phủ Bề Mặt của Porsche (PSCB) hiệu suất cao được phát triển mới tăng cường khả năng vận hành trên đường trường.

Quốc Huy

Anal