Quý ông đất nước Ăng lê luôn nổi tiếng về vẻ ngoài lịch lãm cùng gu thẩm mỹ trong thời trang không lẫn đi đâu được. Trầm lắng và không quá ồn ào, đàn ông Anh quốc là hình mẫu nổi bật về phong cách thời trang mà chúng ta có thể học hỏi một vài điều sau từ họ.

1. Càng đơn giản càng tốt

britstyle1Một quy tắc đơn giản nhưng vô cùng quan trọng. Khi nhìn vào bất kỳ người đàn ông phong cách bạn sẽ nhận ra rằng trang phục của anh ta thật là… đơn giản – anh ta chỉ làm cho nó trông ấn tượng hơn bằng việc tập trung vào cắt, vải và chi tiết. Đơn giản, là chân lý phổ biến về phong cách của đàn ông Anh quốc. Đơn cử, Bill Nighy chỉ mặc những bộ cánh xanh navy được cắt may chỉn chu, và còn gì thêm nữa? Ông ta đeo đôi kính gọng vuông Cutler & Gross hàng ngày. Chỉ đơn giản vậy thôi nhưng hình ảnh của bạn vẫn trông lịch lãm như thường.

2. Luôn mặc một món đồ cắt may

britstyle2Chìa khóa để cho trang phục của bạn luôn chuẩn trong mọi hoàn cảnh là, ít nhất một món đồ trên người bạn nên được cắt may cẩn thận. Có thể đó là chiếc quần dài vừa vặn, hay chiếc jacket cắt may vừa khít cơ thể đến chiếc áo bành tô (overcoat) không chê vào đâu được.

3. Đừng ngại khi mix & match

britstyle5Chỉ cần nhìn vào những tài năng thiết kế trẻ đang nổi lên trong ngành công nghiệp thời trang như Craig Green, Bobby Abley và JW Anderson), bạn sẽ thấy được sức sáng tạo vô biên của thời trang Anh quốc mang lại. Một khi đã có tủ đồ phong phú riêng mình, đừng ngại khi chơi cùng màu sắc và hoa văn – áo T-shirt chấm bi đỏ đi với bộ suit double-breasted (hai hàng nút), và khăn choàng lụa màu xanh.

4. “Nữ tính” không có gì là đáng sợ

britstyle4Beau Brummel, Noel Coward, David Bowie, Boy George. Đây là danh sách những quý ông phong cách của “xứ sở sương mù” có thiên hướng ăn mặc nữ giới. Họ không ngại thử nghiệm, làm mới mình khi khoác lên những bộ cánh được cắt may nữ tính từ những loại vải hiện đại hoặc trong hình dáng truyền thống – áo vải lụa, hay một chiếc áo khoác nhung.

5. Tách biệt khỏi đám đông

bristyle4Nhà văn nổi tiếng Anh quốc Oscar Wilde đã từng nói “Hãy là chính mình, còn những người khác đã là chính họ rồi.” Nếu bước đi trên các con phố ở London, bạn sẽ nhận ra đàn ông ở đây luôn chọn riêng cho mình một phong cách nổi bật, hoàn toàn tách biệt với những người khác.

6. Lấy cảm hứng từ những người xung quanh

britstyle7Có thể bạn nghĩ rằng với phong cách ăn mặc phong phú như đàn ông Anh thì đâu phải chịu ảnh hưởng từ một điều gì? Thực tế hoàn toàn ngược lại, từ street style (phong cách đường phố) cho đến những bộ trang phục được may bởi các nhà thiết kế tài năng. Tất cả đều được lấy cảm hứng từ văn hóa, những thứ diễn ra xung quanh. Ví dụ như trang phục theo mùa được lấy cảm hứng từ các sinh hoạt hàng ngày của khu chợ Portobello, London, Oliver Spencer, NTK nước Anh cho hay.

Bài JOHNNY
Nguồn Esquire UK