Được làm việc tại nơi có không gian mở, thoải mái với những thiết kế thông minh, sáng tạo là niềm mong muốn cũng là nguồn cảm hứng vô tận của mọi nhân viên. Những xu hướng thiết kế dưới đây có thể giúp các ông chủ tương lai định hình được một không gian đẹp cho công ty của mình.

1. Phòng ăn lớn

innocent kitchen

Phong cách thiết kế của Innocent Drinks – công ty chuyên đồ uống trái cây với phòng ăn được mở rộng.

innocent

Bòng bàn cùng đá banh được đưa vào trong phòng ăn lớn cho thêm nhiều sự lựa chọn.

Khoảng thời gian nghỉ trưa là thời điểm tuyệt vời để mọi người trong công ty được kết nối với nhau. Hãy xem phong cách thiết kế của Innocent Drinks – công ty chuyên đồ uống trái cây, nếu bạn đang tìm kiếm hướng mở rộng cho phòng ăn công ty.

2. Không gian cho cuộc họp riêng tư

private_booth

Quầy cá nhân riêng tư (private booth) của công ty Homepolish

Esparros29

Bằng cách đóng các thanh gỗ tạo nên ngôi nhà nhỏ, Homepolish tạo ra không gian lý tưởng cho cuộc họp one-to-one.

Khi bạn cần những cuộc gặp mặt riêng tư với đối tác chỉ riêng hai người với nhau (one-to-one). Thì Quầy cá nhân riêng tư (private booth) là tên gọi công trình dựa trên thiết kế của công ty nội thất Homepolish sáng tạo ra bằng cách đóng các thanh gỗ tạo nên ngôi nhà nhỏ, bên trong là không gian xanh. Rất thích hợp cho những cuộc hẹn như vậy.

3. Nhiều bức tường bằng gương lớn

Squarespace

Bức tường bằng gương trong suốt gần như xóa mọi khoảng cách, tạo sự minh bạch giữa các nhân viên với nhau.

squarespace-hq-office-3

Squarespace, New York

Không giới hạn chỉ nằm trong góc căn phòng, khái niệm bức tường bằng tấm gương (fishbowl) đang dần được mở rộng nhiều hơn. Ở công ty thiết kế wed Squarespace có trụ sở tại New York là một ví dụ, những bức tường bằng gương trong suốt gần như xóa mọi khoảng cách, tạo sự minh bạch giữa các nhân viên với nhau.

4. Cầu thang lớn như phòng họp

Neuehouse-NYC-8

Co-working space độc đáo, cầu thang có những nấc lớn trải thảm phía trên được dựng nên ngay giữa căn phòng.

NeueHouse_small

NeueHouse

Thiết kế không gian co-working space độc đáo của NeueHouse, một cầu thang có những nấc lớn trải thảm phía trên được dựng nên ngay giữa căn phòng thích hợp cho cuộc hội nghị, giao dịch mua bán mở. Trụ sở công ty mẹ ở New York với cầu thang lớn ngay chính giữa là nơi thương xuyên diễn ra những buổi họp công ty.

5. Phòng thể thao trong nhà

trivago-climbing-wall

Trivago’s Düsseldorf dành hẳn một không gian cho hoạt động thể chất

Google không phải là công ty duy nhất khuyến khích nhân viên mình tham gia các hoạt động thể thao như leo núi trong nhà, chơi banh bàn. Công ty du lịch Trivago’s Düsseldorf như ý thức được sự định hướng lành mạnh này, họ dành hẳn một không gian ở khu vực thể chất để động viên nhân viên rèn luyện tinh thần mạnh mẽ qua bộ môn leo núi trong nhà.

6. Thiết kế phong cách Ergonomic

Steelcase

Thiết kế theo xu hướng Ergonomic tiết kiệm không gian tối đa.

Ergonomic là một dạng phong cách thiết kế làm cho sản phẩm trở nên thoải mái, thân thiện ở môi trường làm việc. Chỗ ngồi gắn liền với một chiếc bàn rộng hỗ trợ việc giảm áp lực vai khi ngồi, đèn cây được đặt ngang tầm mắt giúp tránh lóa.

7. Không gian xanh

TBWA

Bạn sẽ có cảm tưởng như đang dạo bước vào một không gian xanh mát ở công viên chứ không phải công ty quảng cáo.

TBWA_Hakuhodo

TBWA/Hakuhodo, Tokyo

Không chỉ là hãng quảng cáo nổi tiếng hàng đầu thế giới, công ty TBWA trụ sở Tokyo cũng sáng tạo không kém khi mang cả không gian xanh vào trong thiết kế văn phòng của mình. Sử dụng nguyên vật liệu hoàn toàn từ tự nhiên để làm nội thất văn phòng, TBWA trồng nhiều cây xanh trong nhà, điều này sẽ khiến nhân viên hoặc khách hàng tới đây có cảm tưởng như đang dạo bước vào một không gian tươi mát ở công viên.

Bài: STEVEN
nguồn Inc.

Related Posts