Đồng hồ phi công là một trong những thiết kế thể hiện được cá tính rõ nét nhất của thế giới đồng hồ, với những đặc trưng như mặt số lớn, màu tối và thường mô phỏng thiết kế khoang lái của máy bay, khả năng chống nhiễm từ cùng những chức năng đặc thù dành riêng cho phi công. Và ngoài phong cách nam tính, đây còn là những mẫu đồng hồ cao cấp dành cho quý ông chuộng phong cách thể thao, mạo hiểm và phóng khoáng.

ORIS ROYAL FLYING DOCTOR LIMITED EDITION

ORIS 2

Dể thể hiện sự trân trọng đối với công việc của Dịch vụ Bác sĩ Hàng không Hoàng gia Úc (RFDS), thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ Oris mang đến chiếc Oris Royal Flying Doctor Limited Edition, lấy cảm hứng từ BST Oris Big Crown. Bắt đầu hoạt động vào năm 1928, cho đến nay RFDS được xem là dịch vụ y tế hàng không toàn diện nhất trên thế giới, với một phi đội gồm 61 chiếc máy bay, 21 căn cứ dịch vụ y tế hàng không và 5 cơ sở chăm sóc sức khỏe từ xa. Do đặc thù về địa hình rộng lớn của nước Úc, dịch vụ y tế hàng không được đánh giá rất cao tại đây.

01 735 7672 4084-Set LS - Oris Royal Flying Doctor Service Limit
Trên mặt số chiếc Oris Royal Flying Doctor Limited Edition có một vòng màu cam cho phép các bác sĩ có thể đọc được nhịp tim của bệnh nhân. Nút điều chỉnh thời gian được thiết kế ở vị trí 4 giờ. Ở vị trí 2 giờ là nút điều chỉnh múi giờ thứ hai, được chạm khắc hình ảnh đại diện của nước Úc. Vòng xoay múi giờ chỉ ra sự thay đổi 1/2 múi giờ mà không phải là 1 múi giờ như các đồng hồ thông thường, hiện tượng chỉ xảy ra tại Úc (do tại Úc có khu vực ở múi giờ GMT +10 1/2 hoặc GMT +9 1/2). Mặt kính bằng kính sapphire hình vòm cả hai mặt có lớp chống phản chiếu, nắp lưng bằng kính trong suốt chống nước đến 100m. Đi kèm trong hộp đựng là ví da đựng Business card và danh thiếp những số điện thoại khẩn cấp. Oris Royal Flying Doctor Limited Edition có số lượng giới hạn chỉ 2.000 chiếc trên toàn thế giới.

BREMONT MBII

BREMONT 2

Bremont là một thương hiệu đồng hồ Anh quốc có sự liên quan mật thiết đến ngành hàng không. Mẫu MBII của Bremont được đặt tên theo công ty hàng không Martin-Baker, chuyên sản xuất ghế nhảy dù của các chiến đấu cơ trên toàn thế giới. Trong khi mẫu MBI chỉ được dành cho những phi công thực thụ, và được đánh dấu bằng đường viền màu đỏ quanh khung đồng hồ, thì MBII là phiên bản dành cho thị trường và được phân biệt bằng đường viền khung màu cam, và cũng là điểm nhấn nổi bật. Kết cấu khung Trip-Tick của MBII có đường kính 44mm đậm chất thể thao làm bằng thép không gỉ tăng cường độ cứng có khả năng chống sốc, rung cực cao và chịu đựng được nhiệt độ khắc nghiệt. Ngoài ra, MBII có có sự khác biệt với các mẫu đồng hồ khác với 2 nút chức năng lớn. Ở vị trí 2 giờ là nút điều chỉnh các chức năng, và ở vị trí 4 giờ là nút kích hoạt vòng bezel có khả năng xoay hai hướng. Bộ chuyển động được đặt trong kết cấu lồng Faraday chống lại sự nhiễm từ. MBII có 2 phiên bản dây đeo băng da bê sang trọng và dây NATO vải dù mang phong cách quân đội.

ALPINA STARTIMER PILOT AUTOMATIC CHRONOGRAPH

ALPINA 3

Alpina vốn được biết đến là nhà sản xuất và cung cấp đồng hồ chính thức cho các lực lượng không quân, với những yêu cầu rất khắc khe như độ chính xác và khả năng chống sốc cực cao. Các mẫu đồng hồ của Alpina còn có khung được làm bằng chất liệu chống nhiễm từ, mặt số có độ tương phản cao với chữ số và kim có kích thước lớn, phủ dạ quang để dễ dàng quan sát trong mọi điều kiện.
Mẫu Black Star là một phiên bản cộng thêm của bộ sưu tập Startimer Pilot dành cho phi công chuyên nghiệp, mang tính biểu tượng của Alpina, đồng thời cũng kết hợp với sự sang trọng và thanh lịch của các chi tiết thiết kế. Như tên gọi, chiếc Black Star có toàn bộ thiết kế mang màu đen như một chiếc máy bay chiến đấu tàng hình. Lớp phủ PVD đen, bóng mờ bên ngoài khung bằng thép không gỉ đường kính 44mm. Nền mặt số có hiệu ứng tia nắng khi thay đổi góc nhìn và dây đeo da cùng màu đen với đường chỉ nổi trắng ton sur ton với mặt số chỉ giờ nổi và phủ lớp dạ quang tương phản. Black Star có bộ chuyển động chronograph Alpina AL-860 Automatic với 2 vòng hiển thị 60 giây và 30 phút rất dễ quan sát, điều phải có đối với một chiếc đồng hồ phi công. Bộ máy có mức dự trữ năng lượng 46 tiếng và có thể quan sát qua nắp máy trong suốt, có khả năng chống thấm đến 100m.

IWC PILOT’S WATCH CHRONOGRAPH TOP GUN

IWC 2

Một thiết kế đồng hồ phi công tiêu biểu đậm chất cổ điển của IWC. Chiếc đồng hồ có tính năng flyback chronograph này sử dụng bộ máy 89365 có mức tích trữ năng lượng lên đến 68 tiếng, được bao bọc trong lồng chống nhiễm từ. Khung đồng hồ có đường kính lên đến 46mm, được làm bằng ceramic giúp chiếc đồng hồ có trọng lượng khá nhẹ dù kích thước to lớn. Mặt số được lấy cảm hứng từ buồng lái máy bay, với thiết kế như bảng đồng hồ đo độ cao của máy bay. Các thông số đều dễ dàng quan sát nhờ các chữ số và kim đều phủ lớp siêu dạ quang, tương phản rõ nét trên nền đen. Đuôi của kim giây có hình một chiếc chiến đấu cơ phản lực màu đỏ. Ở vị trí 12 giờ là vòng đếm phút và vị trí 6 giờ là vòng đếm giây. Cửa sổ ngày ở vị trí 3 giờ có kích thước lớn dễ quan sát. Nắp máy được khắc logo của United States Navy Fighter Weapons School Top Gun. Toàn bộ đồng hồ có màu đen mờ, và dây đeo bằng vải để làm nổi bật phong cách quân đội.

SAM

TTVH & ĐÀN ÔNG 107 – 9/2014

Related Posts