Ngôi sao từng được đề cử Grammy đã ấp ủ dự án “phủ sáng” châu Phi vào năm ngoái.

Dự án mang tên “Akon lighting Africa” (Akon thắp sáng châu Phi) được khởi động vào năm ngoái với một học viện năng lượng mặt trời được mở ra để đào tạo các kỹ sư chuyên nghiên cứu về hệ thống năng lượng mặt trời. Akon tin rằng dự án thành công sẽ đem ánh sáng đến cho 600 triệu người ở châu Phi.

Châu Phi luôn là ưu tiên hàng đầu trong các dự án xã hội của Akon

Châu Phi luôn là ưu tiên hàng đầu trong các dự án xã hội của Akon

Samba Baithily và Thione Niang – đồng sáng lập “Akon Lighting Africa” vô cùng hào hứng với dự án này và tin rằng cuộc sống của nhiều người dân châu Phi sẽ thay đổi khi có nguồn điện từ năng lượng mặt trời “Chúng tôi có mặt trời và những công nghệ tiên tiến để đem điện đến cho người dân châu Phi thế nhưng lại thiếu các chuyên gia bản địa được trang bị đầy đủ kiến thức. Do đó chúng tôi trao niềm tin cho các kỹ sư trẻ đầy nhiệt huyết tại đây.” – Samba Baithily chia sẻ.

Akon hi vọng "Akon Lighting Africa" sẽ là tiền đề cho những dự án về điện tiếp theo.

Akon hi vọng “Akon Lighting Africa” sẽ là tiền đề cho những dự án về điện tiếp theo.

“Với học viện này chúng tôi tự tin sẽ đưa dự án “Akon Lighting Africa” thành công và tiến xa hơn” – Thione Niang tiếp lời.

Bản thân Akon cũng rất tâm huyết với dự án này và mong rằng học viện chỉ là bước đệm cho một loạt những hoạt động “thắp sáng châu Phi” ý nghĩa hơn về sau.

"Akon Lighting Africa" dự kiến sẽ đem nguồn điện đến 600 triệu người dân châu Phi

“Akon Lighting Africa” dự kiến sẽ đem nguồn điện đến 600 triệu người dân châu Phi

Ngoài dự án mang điện đến cho người dân châu Phi thì Akon cũng từng thực hiện nhiều dự án từ thiện tại lục địa đen, trong đó nổi bật nhất có quỹ “Konfidence Foundation” nhằm bảo vệ quyền lợi trẻ em. Ca sĩ này còn trích một khoản tiền không ít từ tài sản kếch xù để xây dựng nhiều trường học bệnh viện ở châu Phi.

Bài: DEDE

Nguồn: Independent UK

Anal