Đi tập gym là lựa chọn duy nhất để bạn có thể lấy được dáng vóc chuẩn, rèn luyện được sức khỏe nhưng nếu không cẩn thận bạn sẽ chọn nhầm phòng gym không đạt tiêu chuẩn và điều này sẽ khiến cho công sức cũng như các khoản đầu tư về tiền bạc và thời gian của bạn sẽ trở thành công cốc. Ngay cả khi bạn nghĩ rằng mình đang được chào mời một mức giá hời, bạn cũng nên chắc chắn rằng số tiền bạn sẽ bỏ ra sẽ là một khoản đầu tư thỏa đáng. 

Bạn đã lấy quyết tâm đi tập gym với một khoản đầu tư dài hạn rất hợp lý. Tuy nhiên trước khi đặt bút ký hợp đồng đăng ký thành viên, hãy chắc chắn rằng bạn đã nghiên cứu đầy đủ những yếu tố được liệt kê trong bài viết này.

Thời gian đến phòng tập

Bạn nên lựa chọn phòng tập gần nhà hoặc gần chỗ làm, trong phạm vi đi lại với khoảng thời gian nhiều nhất là 15 phút. Các chuyên gia nghiên cứu đều nhất trí rằng nếu bạn phải mất nhiều thời gian hơn vậy để đi tập thì bạn sẽ khó lòng theo được tới cùng. Nên chọn những phòng tập có hệ thống các địa điểm rộng khắp sẽ đáp ứng được lịch tập luyện của bạn.

Đi vòng quanh

Đến phòng tập nào bạn cũng sẽ bị choáng ngợp bởi những lời giới thiệu rất to tát và hấp dẫn. Bạn hãy dành thời gian đi một vòng quanh phòng tập và tận mắt xem thực tế có đúng như những lời quảng cáo không. Đồng thời bạn cũng cần biết bạn bỏ tiền ra cho những dịch vụ gì và bạn có thực sự cần đến những dịch vụ ấy không. Cách bày trí trong phòng tập cũng vô cùng quan trọng. Mọi thứ phải được sắp xếp bài bản và khoa học, chia ra thành nhiều khu vực cho các bài tập khác nhau.

Tập thử

Bất kỳ phòng tập nào cũng có chính sách cho tập thử ít nhất là 7 ngày để bạn có thể thực sự trải nghiệm những dịch vụ tại đó. Có tập thử bạn mới kiểm nghiệm được dịch vụ có đúng như quảng cáo hay không, máy móc tại phòng tập có dễ sử dụng hay có bị hỏng hóc không, có người lau dọn thường xuyên đảm bảo vệ sinh hay không, tủ đồ khóa có an toàn không, phòng tắm có đầy đủ nước nóng cũng như dầu gội, dầu tắm không,… Đồng thời bạn cũng sẽ biết được những khung giờ nào đông người tập và khung giờ nào vắng người tập để có thể chọn cho mình giờ tập phù hợp nhất.

Để ý thái độ của nhân viên với thành viên

Thái độ của nhân viên cũng là một điều quan trọng để bạn cân nhắc bởi rất nhiều nơi các thành viên của gym đã phản ánh về việc nhân viên thay đổi thái độ sau khi ký hợp đồng. Họ sẽ chỉ quan tâm và săn đón bạn khi bạn là thành viên có tiềm năng để chào mời các gói dịch vụ hay không? Họ có để ý tới những thành viên khi sử dụng máy hay không?

Không gian bên trong phòng tập

Phòng gym chất lượng không phải là phòng gym có nhiều máy tập. Có rất nhiều nơi “biểu dương lực lượng” với rất nhiều máy móc ở khắp mọi nơi mà quên mất một điều rằng mọi người cần có không gian để thở. Phòng tập quá chật chội sẽ khiến cho bạn ngột ngạt và bạn không cần có thêm lý do để nằm ở nhà không đi tập. Vệ sinh cũng là một điều cần được lưu tâm.

Tự tính toán

Đừng ngần ngại hỏi nhân viên về số lượng thành viên hiện tại của phòng tập và khả năng phục vụ của phòng gym là được bao nhiêu người. Tùy thời điểm số lượng thành viên của phòng tập sẽ thay đổi. Đặc biệt là khoảng thời gian mùa khô mọi người sẽ tập ở ngoài nhiều hơn trong phòng tập cho đến khi mùa mưa đến thì phòng tập sẽ đông hơn rất nhiều.

Tìm hiểu về huấn luyện viên

Đội ngũ huấn luyện viên tại phòng tập chính là “linh hồn” của phòng tập bởi họ sẽ là người bạn cần đến nếu như bạn lần đầu tiên đến phòng tập. Bất kỳ huấn luyện viên cá nhân nào tại phòng tập cũng phải được cấp chứng chỉ đàng hoàng, có theo học những khóa huấn luyện đạt tiêu chuẩn quốc tế. Đồng thời tìm hiểu về kinh nghiệm cũng như sở trường của từng người.

Lịch sử phòng tập

Hãy để ý đến thời gian phòng tập đã đi vào hoạt động để đánh giá được hiệu quả hoạt động của họ. Nếu phòng tập đã hoạt động một thời gian dài và chất lượng dịch vụ vẫn tốt thì bạn an tâm là sẽ không bị “đứt gánh” giữa đường. Nếu phòng tập hoàn toàn mới, bạn hãy hỏi về lịch sử và những kinh nghiệm trước đó cũng như kế hoạch phát triển trong thời gian tới bởi có nhiều nơi mở theo dạng mô hình để bán lại cho nhà đầu tư khác nên nguy cơ “đứt gánh” cao hơn.

Bài: TUẤN ANH

Related Posts