Đây là bộ phim Pháp đầu tiên được quay tại Việt Nam, sau phim “Người tình”, “Điện Biên Phủ” và “Đông Dương”, ba bộ phim được ra mắt cách đây 20 năm và đã gặt hái được thành công lớn trên điện ảnh quốc tế, góp phần vào việc quảng bá, đặc biệt là về du lịch, của Việt Nam đến thế giới.

Bộ phim “Bầu trời đỏ” được quay vào năm 2015, và sẽ được công chiếu trên các rạp chiếu phim trên toàn nước Pháp vào ngày 19 tháng 7, sau đó tại Việt Nam vào tháng 10 năm 2017.

Đạo diễn Olivier Lorelle là một nhà biên kịch Pháp nổi tiếng, đã đạt được nhiều giải thưởng, như kịch bản hay nhất, và giải César cho bộ phim “Kẻ ngoại lai” (Indigènes), nói về sự tham gia của các người lính Bắc Phi trong Thế chiến thứ hai. Ông sẽ có mặt tại buổi lễ ra mắt phim để giới thiệu về bộ phim và trả lời các câu hỏi từ phía quý vị khán giả. Đi  cùng ông sẽ có Audrey Giacomini, nữ diễn viên chính trong phim, người Pháp gốc Việt. Cô đã thể hiện xuất sắc vai diễn trong bộ phim này.

Bộ phim kể về câu chuyện tình yêu và sự trốn chạy của một anh lính trẻ người Pháp và cô gái Việt Nam tham gia kháng chiến vào thời kì đầu của cuộc chiến Đông Dương. Họ đã băng rừng và đến trú giữa thiên nhiên hoang dã tuyệt đẹp, bên Hồ Ba Bể, tách biệt khỏi thế giới, khỏi cuộc chiến tranh. Đó là cơ hội để giới thiệu ra thế giới vẻ đẹp của phong cảnh miền bắc Việt Nam. Những cảnh cuối của phim được quay tại vùng núi hùng vĩ của tỉnh Hà Giang. Trái ngược với những bộ phim đã nêu tên, vẻ đẹp của thiên nhiên Việt Nam được đặt lên hàng đầu, chiến tranh chỉ là bức phông nền để tôn lên câu chuyện tình yêu của hai nhân vật chính.

PV TTVH & ĐÔ

Related Posts