12 cụ ông cụ bà hơn 100 tuổi trên toàn thế giới khuyên bạn điều gì để “sống lâu 100 tuổi”?

12 cụ ông cụ bà trên 100 tuổi cho bạn 12 lời khuyên bổ ích để sống mạnh khỏe dài lâu

12 cụ ông cụ bà trên 100 tuổi cho bạn 12 lời khuyên bổ ích để sống mạnh khỏe dài lâu

Sống vui khỏe mỗi ngày

Cụ bà 104 tuổi Katharine Weber dặn dò thế hệ sau bằng châm ngôn sống duy nhất của bà “Đừng cố tỏ ra lo lắng mà hãy cố sống thật tốt”. Bởi lo lắng chẳng giúp ích gì ngoài việc lấy mất tâm trí và thời gian của chúng ta.Hãy gạt bỏ những muộn phiền và sầu lo sang một bên để sống thật vui vẻ mỗi ngày bởi chỉ khi tinh thần lạc quan, đầu óc thoải mái thì không điều gì có thể quật ngã được bạn.  Còn cụ bà Mary Cooper thì khẳng khái nói rằng: “Không gì có thể khiến tôi muộn phiền cả. Tôi chẳng ưa gì stress và cũng không chịu nổi tranh cãi với người khác. Nếu ai đó gây hấn với tôi, tôi mặc kệ. Tôi thích được ở cùng những người hòa nhã. Những ai cùng bạn tiến lên thì sẽ không bao giờ bỏ rơi bạn đâu.”

Không bỏ cuộc

danongmagazine over 100 advice (3)

Các bậc bô lão đều có chung một lời khuyên dành cho những ai muốn sống lâu đó là hãy cứ tiếp tục sống mặc kệ có bao biến cố xảy ra. Cụ bà 105 tuổi và đã xuất bản nhiều quyển sách giáo dục dành cho thiếu nhi Marian Schlesinger cho rằng bất kể ở giai đoạn nào thì con người ta vẫn phải luôn tiến về phía trước và nỗ lực làm tất cả những gì mình muốn. Riêng cụ bà Adrine Lee thì chỉ ngắn gọn rằng “Cứ tiến lên và đừng bỏ cuộc.”

Hãy thật đáng yêu!

danongmagazine over 100 advice (4)

“Tôi sống lâu vì có nhiều người xung quanh luôn yêu thương và dành sự quan tâm đặc biệt cho tôi” cụ bà Justina Sotomayor chia sẻ về bí quyết sống lâu của mình. Cụ Lucille Boston Lewis cũng cùng quan điểm cho bày tỏ rằng: “Hãy yêu thương những người xung quanh. Kể cả những người bạn không thích cũng phải tìm được ưu điểm của họ. Vì sao? Vì chúng ta đều là con người và không ai hoàn hảo cả.

Luôn có mục tiêu kiên định

danongmagazine over 100 advice (2)

Bác sĩ 100 tuổi người Nhật Shigeaki Hinohara chia sẻ rằng bí quyết khiến ông sống trên 100 tuổi là vì ông … buộc phải sống để hoàn thành được những mục tiêu của mình. “Hãy vẽ một vòng tròn thật to thật lớn làm sao mà bạn phải hoàn thành nó thì bạn mới … chết được.” – Bác sĩ Hinohara hóm hỉnh nói. Đừng lo lắng rằng tuổi tác sẽ khiến bạn không hoàn thành mục tiêu của mình. Ngay như cụ Lili Rudin dù đã 100 tuổi nhưng vẫn du lịch hăng say mỗi ngày “Tôi du lịch mỗi ngày và học hỏi từ đam mê ấy. Mọi người thích nghe những câu chuyện từ các chuyến đi của tôi. Do đó tôi lại tiếp tục đi.”

Bài: DEDE

Nguồn: Business Insider

Anal