Đến gặp chàng “hotboy nổi loạn” – danh xưng trót gắn liền và che phủ tên tuổi Hồ Vĩnh Khoa trong một thời gian dài, TTVH & Đàn Ông nuôi hy vọng tìm được điều gì đó mới mẻ hơn những gì truyền thông đang gán ghép cho anh: Hiền, ít nói, nhạt nhẽo và “chỉ được cái đẹp”! Ờ thì rõ ràng lần này tìm đến Khoa trước hết là vì Khoa có body đẹp nhất nhì showbiz cơ mà. Ấy vậy mà hotboy đã kịp “phân trần” và “thanh minh” trong một cuộc chuyện trò cởi mở, sòng phẳng mà không hề căng thẳng!

HO VINH KHOA (4)

Jeans & underwear: CALVIN KLEIN

ĐÂU PHẢI CHỈ CẦN ĐẸP LÀ ĐỦ!

Hẹn được Khoa cũng phải là sau khi đi tập gym về, người ta đồn không sai là muốn gặp Khoa cứ ra phòng tập thể hình?
(Cười) Nói vậy hóa ra mình hết “nổi loạn” giờ lại thành “hotboy phòng gym” rồi sao? Mỗi ngày Khoa đều cố gắng dành thời gian cho việc tập luyện. Nó đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của mình nên không có gì “khác thường” cả. Nhìn thoáng qua nhiều người nghĩ Khoa chẳng làm gì ngoài tập gym, bởi lúc Khoa làm chuyện khác thì người ta đâu có thấy!

Nhưng quả thực cuộc sống và công việc của Khoa xoay quanh ngoại hình nhiều đấy chứ! Người mẫu, diễn viên, ca sĩ, cái nào cũng đòi hỏi body chuẩn 6 múi còn gì?
Khoa coi đó là một lời khen và thực tình Khoa rất vui khi được người khác khen mình đẹp. Vì như vậy là Khoa đã đạt được mục tiêu theo đuổi từ hồi còn đi học cơ. Từ lớp 10 Khoa đã xác định thích tỏa sáng trên sân khấu và khao khát trở thành một nghệ sĩ. Khoa bắt đầu tự luyện tập từ đó, đến mãi sau này mới có huấn luyện viên và tập tành bài bản hơn. Thành quả đó đâu phải dễ một sớm một chiều có được, nên mình có quyền tự hào.

Nghệ sĩ phải đẹp thì xưa rồi. Ngày nay đẹp thôi cũng đã đủ làm nghệ sĩ, không thì cũng hot boy hot girl, ý Khoa là vậy chăng?
Đẹp cũng là một tài năng, có thể rèn luyện được nhưng cũng chỉ mới là một trong nhiều thứ cần thiết để thành công. Để có ngày hôm nay, nếu chỉ đẹp thôi có thể Khoa chẳng ngồi đây trò chuyện với anh. Con đường nghệ thuật mình đi vốn đã thuận lợi hơn nhiều người. Gia đình thuộc loại khá giả, ba mẹ biết Khoa yêu nghệ thuật, ngày nào đi học về cũng trốn lên phòng mở nhạc ầm ầm không hát thì nhảy, nên cũng không cản Khoa theo đuổi đam mê. Tuy nhiên hết phổ thông Khoa vẫn thi một lúc 4 trường: trường Y, nhạc viện, cao đẳng sân khấu điện ảnh và trường thể dục thể thao. May rủi thế nào Khoa chỉ đậu vào mỗi trường sân khấu, thế là theo nghề rồi vào showbiz đến giờ luôn.

Thời của Khoa làm gì đã có công nghệ giải trí như bây giờ, việc gì cũng do mình tự lực thôi. Khoa may mắn vì đã được làm những gì mình thích và có vài thành công nhất định. Nếu người ta nghĩ Khoa chỉ là một người thành công nhờ ngoại hình thì cũng không sai, nhưng Khoa tự biết mình còn nhiều thứ hay ho hơn thế và hy vọng sẽ có cơ hội để cho họ “thưởng thức”.

Underwear: CALVIN KLEIN

Underwear: CALVIN KLEIN

Thế sao Khoa không tận dụng lợi thế đó để tiến xa tiến nhanh? Trước “Hot boy nổi loạn”, nghệ sĩ có bao giờ nghĩ trút bỏ quần áo lại “được việc” đến thế?
Sau “Hot boy nổi loạn” nhiều người quy chụp mình là “khoe thân”, là “chiêu trò”, là “gây sốc”. Trong khi trước đó thời gian làm người mẫu, Khoa cũng cởi không ít rồi thì chẳng ai quan tâm. Nghệ sĩ thời trước đúng là không nghĩ đến và nhiều khi chẳng có điều kiện “khoe thân” như bây giờ. Sau này văn hóa cởi mở hơn, khán giả bắt đầu đến với nghệ sĩ bằng bề ngoài thì nghệ sĩ “đành” phải đầu tư để chiều lòng họ chứ biết làm sao! (cười) Còn chuyện “tiến nhanh tiến xa”, Khoa nghĩ nó còn phụ thuộc nhiều yếu tố khác nữa. Đâu phải chỉ đẹp thôi là người ta mang mọi thứ đến đặt dưới chân mình đâu!

Chưa biết đâu nhé! Thế yếu tố khác ở đây là gì? Có phải Hồ Vĩnh Khoa “chảnh”, “không được lòng nhiều người”, “nhạt nhẽo”, “chẳng có gì giật gân để khai thác” nên có đẹp mấy cũng chỉ đến thế?
Khoa từng nghe nhiều điều tương tự về mình nên không thấy ngạc nhiên. Ngay trong gia đình Khoa cũng hay bị “quở” là “nói chuyện không có duyên”. Ừ thế thì thôi mình nói ít đi, vậy là mang tiếng “nhạt”. Chảnh thì có lẽ vì từ hồi đi học đến giờ, mỗi lần bạn bè đồng nghiệp rủ rê tụ tập Khoa đều từ chối. Hồi xưa gia đình Khoa rất khó, giữ Khoa kỹ lắm, đi học về chỉ có lên phòng học bài hay chơi bời hát hò gì trong nhà thôi. (Hồ Vĩnh Khoa là con trai một và có một em gái cách 9 tuổi – PV) Đến giờ đã thành thói quen, mình cũng chẳng mặn mà gì chuyện “quan hệ xã giao” nên đôi khi cũng gây hiểu lầm.
Chính anh Vũ Ngọc Đãng cũng có thời gian “bực” Khoa vì cái “tội” không biết giao tế, sau này hiểu tính nhau rồi anh em mới bình thường trở lại. Khoa không cố ý coi thường ai hết, chỉ là không tự tin cách mình nói chuyện nên thành ra sống khép kín một chút, thiệt thòi cũng đành chịu. Làm nghệ sĩ mà “tự kỷ” vậy hỏi sao Khoa “rần rần” cho nổi? (cười)

Nhưng thời nay thiếu gì kiểu ngồi nhà “up” hình thôi cũng nổi tiếng! Khoa biết hát – nhảy – diễn, lại có body gây “bỏng mắt” người nhìn, sao không chịu “nổi loạn”?
Nói ra anh lại không tin, Khoa có suy nghĩ như vậy từ khi còn đi học rồi. Hồi thi “Bước nhảy Hoàn vũ”, chị Trần Ly Ly có nhận xét “kiêu hãnh thì Khoa có thừa”, điều đó hoàn toàn chính xác. Khoa lúc nào cũng tin mình sinh ra để làm những chuyện hay ho và vĩ đại lắm. Nghĩ vậy nên Khoa mới dồn sức cho nghệ thuật, tập luyện trau dồi đủ thứ để chứng minh rằng mình hoàn toàn nghiêm túc cũng như sẵn sàng chờ cơ hội đến.

Như hồi xưa khi đi làm mẫu ảnh hay quay quảng cáo, Khoa tự tin mình đẹp nhất, diễn giỏi nhất nên phải cho mình diễn vai chính mới nhận. Làm việc gì Khoa cũng muốn xuất sắc, hoàn hảo nên không cho phép mình phạm sai lầm. Không phải Khoa kén chọn, tính toán hay sợ sệt gì. Ngược lại Khoa sẵn sàng xả thân để làm tới nơi tới chốn những gì mình cho là cần thiết. Chẳng hạn nhiều người nói Khoa đóng cảnh nude bạo quá trong “Hot boy nổi loạn”, nhưng Khoa lại thấy rất bình thường. Cái gan mình còn dám làm nhiều chuyện “động trời” hơn thế, miễn là nó đáng.

Nổi loạn thì nhiều cách lắm, có cách hay thì cũng có cách dở. Khoa thích “nổi loạn” theo kiểu gì?
Khoa thích nhiều thứ khác với số đông. Khán giả tưởng Khoa theo đuổi nhạc dance, khoe vũ đạo cơ thể này kia, nhưng thực ra Khoa say mê và nghe nhiều nhất lại là nhạc Jazz. Khoa còn thích làm nhiều thứ lắm, thứ nào cũng hoành tráng đến mức không tưởng: làm phim thời trang, thiết kế, đóng nhạc kịch, khiêu vũ, nhảy múa… Nhưng thị trường giải trí trong nước còn nhiều hạn chế, và không ở đâu khán giả lại khó chiều và khó đoán như ở đây. Bỏ công bỏ sức ra đầu tư cũng chưa chắc đã được công nhận. Mà mình đâu dư dả gì để cố sức theo mãi những cuộc chơi tốn kém rồi tự sướng tự khen…

Jeans & underwear: CALVIN KLEIN

Jeans & underwear: CALVIN KLEIN

NỖI KHỔ CỦA MR. HOÀN HẢO

Một mặt Khoa sẵn sàng “xả thân vì nghiệp lớn”, mặt khác Khoa sợ thất bại, sợ mắc sai lầm. Nghịch lý đó thường có ở người cầu toàn và quá si mê sự hoàn hảo!
Cầu toàn không phải là lựa chọn mà thuộc về tính cách. Làm việc gì Khoa cũng tiếc nuối, giá như được làm lại, thay vì làm thế này mình thêm cái nọ cái kia thì mọi thứ đã tốt hơn. Khoa liên tục ép bản thân phải nỗ lực nhiều hơn nữa để vươn đến những mục tiêu mới, đồng thời lại mang áp lực phải gìn giữ những thứ mình từng có và đang có. Chính vì vậy khi chuyện diễn ra không như ý muốn, Khoa lại càng thất vọng và bế tắc. Sau này thay vì dốc kiệt sức và ôm đồm tất cả mọi thứ, Khoa chỉ chọn tập trung cho việc gì làm mình vui và thoải mái. Thất bại nếu có đến cũng nhẹ nhàng và dễ chấp nhận.

Nghe cứ như chuyện tập gym ấy nhỉ? Tập khó một, giữ khó mười, càng đẹp lại càng khổ, quay đầu bỏ cuộc thì không đành đoạn.
Sướng hay khổ đều do mình chuốc lấy. Sáng nào Khoa cũng soi gương để “rà soát” lại mọi thứ. Thỉnh thoảng, vì tiệc tùng ăn chơi mà mình mềm lòng “thả ga” một chút là sau đó vô cùng cắn rứt và hối hận. Có trải qua rồi mới hiểu, cả một công trình mình kỳ công dựng nên bằng mồ hôi nước mắt, sao đành lòng tự tay “hủy hoại” cho được? Người ngoài nhìn vào cứ “phán” người như Khoa “sướng quá hóa rồ”, bị ám ảnh vóc dáng này nọ chứ đâu hiểu được nỗi khổ tâm đằng sau… mấy múi cơ!

Đó là lý do vì sao các huấn luyện viên luôn yêu cầu người mới bắt đầu tập xác định mục tiêu rõ ràng ngay từ đầu để tập luyện cho hiệu quả. Nếu chỉ muốn “khỏe mạnh sống lâu” thì chạy bộ cũng đủ. Còn muốn “chặt chém” hay “hớp hồn” ai đó thì phải chấp nhận chịu cực chịu khổ, “no pain no gain”. Có câu “cẩn thận với ước muốn của mình” là vậy đó!

Mười người nói tập gym để mặc đồ đẹp dễ đến 9 người nói điêu ấy nhỉ. Tập gym là để tự tin khi… không mặc gì cơ mà. Hiếm hoi lắm mới có một người tập tành vì công việc như Khoa!
Như Khoa chia sẻ từ đầu, tập luyện và giữ hình ảnh đẹp là một phần cuộc sống và công việc của mình. Khoa đang có hợp đồng đại diện hình ảnh cho một số thương hiệu cũng như nhiều dự án phim ảnh, âm nhạc muốn chinh phục. Công việc nào cũng đòi hỏi không chỉ ngoại hình mà cả sức khỏe nữa. Với lại nói việc tập luyện chỉ có khổ cực thôi thì không đúng đâu. Cảm giác vượt qua được một bài tập khó hay giới hạn nào đó của bản thân nó cực kỳ phấn khích và thỏa mãn, thậm chí gây nghiện nữa! Cũng như cuộc sống, càng đi qua khó khăn càng thấy tự tin và sung mãn hơn.

Giả sử công việc không đòi hỏi Khoa phải đẹp nữa thì lúc ấy có còn cố giữ “body” nữa không?
Chắc chắn là có chứ, nhưng có thể là không quá khắt khe như hiện tại? Khoa cũng không muốn hình dung ra mình bỏ tập tành thì trông sẽ thế nào. (cười)

Lúc đấy có còn công chúng nữa đâu, “sáu múi” cho ai “hưởng”?
Khoa hiểu ý anh muốn nói gì rồi. Thật ra nó còn phụ thuộc vào việc người kia muốn mình đẹp đến mức nào?

Không tự tin là người ta còn yêu mình vì những thứ khác sao?
Có những ấn tượng đẹp ban đầu phải cố gắng duy trì. Tình cảm nào thì cũng bắt đầu từ cái nhìn đầu tiên mà. (Cười)

Jeans & underwear: CALVIN KLEIN

Jeans & underwear: CALVIN KLEIN

Thế người như Khoa có chọn người yêu bằng mắt không?
Phải đẹp trong mắt nhau rồi mới quyết định bước cùng nhau chứ. Nếu Khoa tự tin là mình không chỉ có ngoại hình đẹp thôi thì Khoa cũng mong nửa kia có nhiều điều thú vị hơn là chỉ để Khoa ngắm mãi. Với lại người đẹp mà yêu nhau hết thì chắc đâu cần cổ tích làm gì nữa! (cười)

Thế yêu người như Khoa thì phải chấp nhận rủi ro gì? Bị dòm ngó, săm soi, ghen tị, giành giật hay phản bội?
Mấy cái đầu thì hên xui (cười lớn), nhưng phản bội thì không bao giờ. Khoa là người chung thủy và nghiêm túc trong chuyện tình cảm. Nhưng ưu tiên lớn nhất vẫn sẽ là công việc và sự nghiệp. Người yêu không có người này thì người khác, nhưng cơ hội đôi khi chỉ đến một lần nên phải nắm bắt. Ngoài ra Khoa còn đang muốn dành nhiều thời gian hơn cho gia đình. Sau khi ba mất, Khoa nhận ra mình đã mải mê theo đuổi quá nhiều thứ vô nghĩa trước đó nên ngay khi còn có thể, Khoa muốn bù đắp cho mẹ và em gái. Yêu đương không phải là điều mà Khoa sẽ quá bận lòng, ít nhất là trong lúc này.

Nghe chừng Khoa sẽ vì theo đuổi sự nghiệp mà lại bỏ qua vài điều đáng quý khác trong đời – người yêu quý Khoa thực sự chẳng hạn.
Đã từng lựa chọn như vậy rồi và Khoa cũng không hối hận. Không ai trong chúng ta có thể có tất cả mọi thứ mình muốn cùng một lúc cả. Mỗi giai đoạn trong cuộc đời mình sẽ buộc phải can đảm lựa chọn.

Giờ hotboy đã trở thành người đàn ông trẻ mấp mé 30, vẫn tràn trề kiêu hãnh, có trong tay một số thứ, trong đó có cả một nỗi cô đơn đang lớn dần. Khối người lại phải tiếc hùi hụi thôi!
Có khi vậy lại hay. Đứng xa sẽ thấy khao khát tò mò, đến gần mới biết hóa ra cũng chẳng “ngon lành” lắm. Hoàn hảo chẳng sung sướng gì đâu! (cười)

Thôi thì dành sự hoàn hảo đó cho dự án sắp tới đi. Rất nóng lòng xem người đàn ông cầu toàn hóa “con ma nhà họ Vương” thế nào!
Sẽ không làm mọi người thất vọng đâu, Khoa hứa!

HO VINH KHOA

Text: QUOC DUNG

Photo: RICHARD VU

Stylist: CHUNG BA VUONG

Make-up: JUSTIN VU

TTVH & ĐÀN ÔNG 115 05/2015

Related Posts