Tác phẩm “Bóng đá – 12 vì tinh tú” của Dũng Phan kể về 12 danh thủ bóng đá thế giới từ thập niên 90 do chính anh chọn, đầu những năm 2000 như Andrea Pirlo hay David Beckham, cho đến những cầu thủ của hôm nay như Lionel Messi, Cristiano Ronaldo, Neymar. Giới hâm mộ bóng đá chắc chắn không thể bỏ qua (Sách xuất bản tháng 5/2018)

Phiên bản bìa cứng và Phiên bản bìa mềm

Chọn nhân vật và chọn góc nhìn mà anh thích, anh cảm nhận đặt nó vào một không gian ánh sáng của riêng anh và tặng cho độc giả, cho những người yêu môn túc cầu. Bởi vậy, cho dẫu các tinh tú mà Dũng Phan chọn đều là quá quen thuộc, đều là thần tượng của rất nhiều fan hâm mộ, người đọc vẫn thấy ở “Bóng đá-12 vì tinh tú” nét riêng đến ngỡ ngàng từ chính nhân vật mà mình tưởng như đã thuộc nằn lòng.

Tác giả Dũng Phan

Phong cách viết về các cầu thủ của tác giả rất đa dạng mang hơi hướng lãng mạn, như thể nắm tay đưa người đọc bước đi trong làn sương sớm nhưng vẫn thấm đẫm chất hào hùng của bóng đá. Không đơn thuần là những thống kê khô khan, tác phẩm mang những bài học về chính cuộc đời, hỷ nộ ái ố, đam mê chất chứa được gửi gắm trong mỗi trang sách

Nói là đọc, nhưng với “Bóng đá-12 vì tinh tú,” người ta sẽ có cảm giác là xem phim, một bộ phim với những góc quay cực kỳ đẹp, cầu kỳ kỹ lưỡng cùng giọng thuyết minh rất ngọt, thủ thỉ bên tai. Người đọc sẽ không cần phải mở clip xem lại điều được miêu tả trong sách, bởi nó đã được thể hiện diệu kỳ đến mức có thể hình dung rõ mồn một cho dù chưa từng xem trước đó. Không chỉ đơn thuần là sách mà là một bộ phim tái hiện lại những thăng trầm của cuộc đời cầu thủ. Phía trước mặt là hào quang, sau lưng lại là đêm đen. Bóng đá thử thách trên sân cỏ và thử thách cả lòng người.

Tặng kèm sách là những postcard các danh thủ được nhắc đến.

Điều gì đã đem đến chiến thắng cho một trận banh “nảy lửa”? Thành công của mỗi cầu thủ khác nhau ra sao? Cuốn sách là món quà tặng cho những người yêu bóng đá. Và không chỉ cho người lớn, mà còn dành cho cậu bé, cô bé đang yêu bóng đá hôm nay. Người lớn nhìn các em, chợt nhận ra chính chúng ta của thuở thơ ấu, đã từng ngấu nghiến từng trang sách, trang báo về bóng đá, trong những giấc mơ trưa hè đầy thiếu thốn.

*Đôi nét về tác giả Dũng Phan:

-Tên thật là Phan Trần Việt Dũng (1988 – người Quảng Bình)

-Tốt nghiệp Đại học Bách Khoa Đà Nẵng. Dũng Phan hiện là kỹ sư xây dựng, đang công tác tại TP. Hồ Chí Minh. Ngoài giờ hành chính, anh còn viết báo, viết sách. Anh nổi tiếng với các bài viết bóng đá và là một trong những thành viên chính của Fanpage “The X File of History” dành cho cộng đồng người yêu lịch sử với hơn 120.000 lượt theo dõi.

– Anh cũng là tác giả của “Sử Việt – 12 khúc tráng ca”- một tác phẩm thu hút nhiều sự quan tâm của độc giả yêu thích sử học.

PV TTVH & ĐÀN ÔNG