Cuối tuần qua, nhiều ngôi sao của showbiz Việt như Uyên Linh, Diễm My 9X, Lan Khuê… đã lựa chọn một hoạt động thư giãn khá thú vị: đi khám phá “tổ ấm” mới của sách, chọn sách và những chậu cây xanh xinh xắn.

Trong thời internet chi phối mọi thói quen thì đọc sách giấy là một thú vui xa xỉ với nhiều người. Nhưng cũng chính việc đọc sách, đôi khi, lại là sự thư giãn tuyệt vời cho những người quá bận rộn, muốn rời xa không sự ồn ào của dư luận, mạng xã hội. Đọc sách cũng là cách để bạn sống chậm lại. Có lẽ vì thế mà thói quen đọc sách giấy vẫn tồn tại âm ỉ trong nhiều người, trong đó có nhiều ngôi sao của showbiz Việt.

Không gian của Book Nest

Không gian của Book Nest

Vừa qua một hiệu sách mới mang tên Book Nest (tổ ấm dành cho những người yêu sách) đã được khai trương tại 53-C9, đường 11 (Miếu Nổi), P.2, Q. Phú Nhuận, TP. HCM. Tham dự sự kiện có nhiều người nổi tiếng như nghệ sỹ ưu tú Mỹ Uyên, ca sỹ Uyên Linh, diễn viên Diễm My 9X, hoa khôi – người mẫu Lan Khuê, ca sỹ Trương Thảo Nhi, nhà thiết kế Hoàng Ngân, siêu mẫu Khánh Ngọc…

Diễm My 9x tranh thủ ngày cuối tuần để đến với sách

Diễm My 9x tranh thủ ngày cuối tuần để đến với sách

Ca sỹ Uyên Linh tranh thủ đi mua sách trước khi đi diễn ở sân golf Long Thành. Cô cho biết sách là người bạn đường trong những chuyến lưu diễn xa nhà, khi phải bay nhiều tiếng mà không ngủ được. Cô cũng rất thích thú với những tiệm cây xanh nhỏ xinh, để trang trí cho căn phòng của mình thêm tươi tắn, ấm áp.

Ca sĩ Uyên Linh đã có một địa điểm mới cho sở thích đọc sách của mình

Ca sĩ Uyên Linh đã có một địa điểm mới cho sở thích đọc sách của mình

danongmagazine  LanKhue_VanhoaDuc

Hoa hậu Lan Khuê chọn cho mình quyển sách Văn hóa Đức – phù hợp với chuyên ngành Đức ngữ mà cô theo học

Hiệu sách Book Nest được thiết kế theo kiểu boutique, được trang trí bằng nhiều vật dụng mang đậm văn hoá truyền thống Việt Nam như tủ gỗ cổ khảm xà cừ, tranh vẽ màu nước của danh hoạ Lưu Công Nhân, giá sách kiểu xưa… Đây là không gian đọc khá thơ mộng dành cho những người yêu mến sách. Bạn có thể tìm thấy nhiều cuốn sách mới xuất bản cũng như các cuốn sách cũ lưu dấu ấn của thời xa xưa.

Ý tưởng mở tiệm sách Book Nest đến với Dạ Thương (biên tập viên tạp chí thời trang Harper’s Bazaar) khi cô đang ở thành cổ Bagan (Myanmar), được khơi nguồn cảm hứng từ một bài viết của giáo sư Ngô Bảo Châu về những tiệm sách mà ông đã đi qua. Bạn có thể tìm thấy cả sự tuyệt vọng, cả sự cao cả của tâm hồn con người trong những trang sách. Vì thế mà bạn muốn có một tiệm sách cũ không quá xa nơi bạn sống” (Ngô Bảo Châu).

danongmagazine BookNest1

Trong dịp khai trương, Book Nest cũng tổ chức trưng bày những ấn phẩm đặc biệt ghi dấu của Báo chí Việt Nam qua từng thời kì thông qua những ấn phẩm đã được xuất bản từ hàng trăm năm trước như Lục tỉnh Tân Văn, tiểu thuyết thứ Bảy, Ngày nay…

Cùng chung địa điểm với Book Nest là Tiệm cây người làm vườn của Ngô Nhật Trường. Anh vốn là thạc sỹ Pháp ngữ, yêu văn chương và cây cỏ. Tiệm cây Người làm vườn là nơi bạn có thể tìm thấy những chậu cây sen đá, sen đỏ, xương rồng… được thiết kế đẹp mắt trong các kiểu bình/chậu khác nhau.

danongmagazine  booknest2

Sự kết hợp thú vị giữa mảng xanh và sách

Những cái cây giản dị được chăm chút tỉ mỉ, tinh tế trở nên đẹp và hấp dẫn hơn, khiến bạn cảm thấy cuộc sống mềm mại hơn nhiều lần. Ý tưởng xếp đặt, kết hợp Hiệu sách Book Nest và Tiệm cây Người Làm vườn khiến không gian ở Book Nest trở thành một điểm đến rất thú vị, thanh nhã cho những người yêu mến lối sống chậm, yêu đọc sách.

Related Posts