Pha trộn giữa nhiều điển tích và thần thoại Việt Nam, vở nhạc kịch mang phong cách Broadway dành cho thiếu nhi “Thủy Tinh – Đứa con thứ 101” dự kiến công diễn ngày 7/7/18, hứa hẹn sẽ là tác phẩm tạo nên tiếng vang trong năm 2018 của Nhóm nhạc kịch Buffalo.

Tiếp nối thành công về mặt doanh thu lẫn đánh giá của giới chuyên môn dành cho Nhạc kịch Tấm Cám (Giải Mai Vàng 2016), nhóm Buffalo năm nay sẽ quyết tâm tiếp tục chinh phục các khán giả của mình bằng một dự án mới đầy tham vọng: “Thủy Tinh – Đứa con thứ 101”. Đây là vở nhạc kịch đầy tâm huyết được đầu tư vô cùng công phu, hướng đến các giá trị “chân, thiện, mỹ” và chuyển tải những thông điệp nhân văn đến cho người xem.

Buffalo vốn được biết đến như những người trẻ luôn giàu sự táo bạo và thích đương đầu với những thách thức về mặt nghệ thuật. Thế nên, cả nhóm, đặc biệt là tác giả – đạo diễn Nguyễn Khắc Duy đã dày công nghiên cứu về cổ tích Việt Nam để có thể mang đến một vở nhạc kịch mang đậm màu sắc thần thoại và mới mẻ nhất, nhưng vẫn giữ được linh hồn của những câu chuyện vốn gắn bó với nhiều thế hệ gia đình Việt Nam từ trước đến nay.

Tác giả – đạo diễn Nguyễn Khắc Duy (ngoài cùng, phải) là người dàn dựng chính cho vở nhạc kịch cũng như là nhạc sĩ sáng tác 12 ca khúc  cho tác phẩm cùng nhà sản xuất – diễn viên chính Hoàng Quân. Dự án lần này cũng không thể thiếu khách mời và cũng là đồng nghiệp thân thiết của nhóm – Huỳnh Lập.

Cốt truyện ly kì với tình tiết biến tấu và nội dung hấp dẫn, việc kết hợp giữa truyền thuyết Sơn Tinh – Thủy Tinh cũng như cổ tích về Lạc Long Quân – Âu Cơ chắc chắn là một bước đi rất táo bạo của cả ê-kíp. Đặc biệt cho dự án lần này là nghệ sĩ Cát Tường, người phụ trách dẫn dắt và hướng dẫn diễn xuất cho cả nhóm kết hợp cùng biên đạo Trương Phương sẽ làm nên nhiều điều bất ngờ cho “Thủy Tinh – Đứa con thứ 101”. Vở nhạc kịch còn quy tụ nhiều tài năng trẻ tuổi như: Trần Hồng Vân – họa sĩ 11 năm gắn bó với ngành sân khấu Việt Nam – phụ trách thiết kế sân khấu, Nhà thiết kếPhan Quốc An trưởng thành từ Project Runway – phụ trách thiết kế trang phục,…

Lẽ dĩ nhiên, sẽ không thể vắng những cái tên diễn viên từng có quãng thời gian dài gắn bó với Quán quân Cười xuyên Việt Tiếu Lâm Hội 2016 – Buffalo như Khả Như, Hạnh Thảo, Lê Nghĩa, Phạm Yến, Mỹ Hạnh, Hoàng Oanh, Lương Thăng…

Buffalo đang thể hiện phong cách ngày càng chuyên nghiệp và có sự đầu tư mạnh tay hơn, chỉn chu hơn trong từng sản phẩm mà mình mang đến khán giả. Hãy cùng đón chờ “siêu phẩm” nhạc kịch đậm tính thần thoại vô cùng hoành tráng của họ vào mùa hè này nhé.

PV TTVH & ĐÀN ÔNG