Một ngày trước khi bắt đầu liệu trình chăm sóc đặc biệt tại phòng cách ly, Viện Huyết học truyền máu Tp.HCM, Duy Nhân dành cho Đẹp một cuộc trò chuyện bằng cách “chat”, vì cổ họng Nhân đau rát, không thể mở lời… Những gì anh chia sẻ đã thể hiện tinh thần của một chiến binh trong cuộc chiến cam go chưa hồi kết..

ĐÔ-Duynhan1

“Tôi nhớ câu danh ngôn của Martin Luther: ‘Cho dù tôi biết ngày mai thế giới này sẽ tan thành mảnh vụn, tôi vẫn sẽ trồng cây táo của mình. Tôi từng không thể tin mình mắc căn bệnh này, tôi đã tìm đủ lý do rằng tôi không thể nào lại rơi vào hoàn cảnh trớ trêu đến thế. Nhưng khi vào bệnh viện, gặp nhiều người mắc bệnh giống mình, có người hoàn cảnh còn khó khăn hơn mà họ vẫn vui cười, tôi hiểu mình không phải là người kém may mắn nhất.

Mỗi ngày nhận được rất nhiều sự thăm hỏi, tôi hiểu mình có nhiều lý do để nỗ lực. Sống, với tôi, ở giây phút này, không chỉ là để được hoàn thành giấc mơ giản đơn: được ở cạnh người phụ nữ mình yêu, báo hiếu mẹ già, mà còn có một ý nghĩa lớn hơn là báo đáp tình yêu thương của nhiều người đang dõi theo, động viên mình. Lúc này đây, tôi càng thấm thía hơn bao giờ rằng, nhiều người đang cần đến sự chung sức, chung lòng như tôi đang nhận được. Nó không đơn thuần là món quà vật chất, mà còn là sự động viên, thắp lửa.” – Duy Nhân nói.

Duy-Nhan-chung-ta-la-chien-binh-2 (1)

Người mẫu Duy Nhân trong phòng bệnh

Anh cũng đang “trồng một cây táo cho mình”. Hơn thế nữa, anh còn mong muốn “nếu có thể ra khỏi đây, tôi sẽ kêu gọi mọi người cùng lập một quỹ cho bệnh nhân ung thư. Kể cả, nếu không thể làm thế, tôi sẽ bắt đầu làm thiện nguyện từ những việc nhỏ nhất. Tôi tin, khi mình có tấm lòng, có nỗ lực thì sẽ lan tỏa được”.

Câu chuyện “Chúng ta là chiến binh!” đã được Đẹp nhen nhóm như thế, với mong muốn góp một tiếng nói đồng cảm, ủng hộ nghị lực sống mạnh mẽ và tinh thần chiến binh đầy quả cảm của những người kém may mắn trong cuộc chiến chống lại các căn bệnh hiểm nghèo, từ đó kêu gọi sự ủng hộ, sẻ chia rộng khắp của cộng đồng.

Và chiến dịch đã tạo ra một hiệu ứng lan tỏa ngoài sức tưởng tượng, khi mà minh tinh màn bạc Hollywood – diễn viên Angelina Jolie cũng hưởng ứng nhiệt thành bằng cách gửi cho Đẹp những chia sẻ đặc biệt cùng những hình ảnh mới nhất, dù cô đang bận rộn với lịch chuẩn bị ra mắt bộ phim “Unbroken” trên toàn cầu.

Đẹp cũng nhận được sự ủng hộ của nhiều ngôi sao Việt Nam như Ngô Thanh Vân, Sơn Tùng M-TP, á hậu Dương Trương Thiên Lý, diễn viên Chi Pu, vũ công Lâm Vinh Hải, chàng kỹ sư Xuân Tiến, người mẫu Lâm Thu Hằng, Stylist Kelbin Lei… Họ đã đồng loạt “xuống tóc”, hóa thân vào nhân vật những chiến binh nhằm thể hiện ý chí mạnh mẽ, sẻ chia những khó khăn trong cuộc chiến chống lại căn bệnh hiểm nghèo của đồng loại.

ĐÔ-Ngothanhvan

Ngô Thanh Vân

ĐÔ-Sontung

Sơn Tùng M-TP

ĐÔ-Duongtruongthienly

Á hậu Dương Trương Thiên Lý

ĐÔ-Kebinlei

Stylist Kelbin Lei

ĐÔ-Xuantien

Chàng kỹ sư Xuân Tiến

ĐÔ-Chipu

Diễn viên Chi Pu

ĐÔ-Lamvinhhai

 

Vũ công Lâm Vinh Hải

ĐÔ-Lamthuhang

Người mẫu Lâm Thu Hằng

Ngoài ra, thương hiệu Vespa và rất nhiều cá nhân cũng tình nguyện thông qua Đẹp để ủng hộ người mẫu Duy Nhân cùng những bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo một cách vô điều kiện.

Tin rằng, tinh thần chiến binh sẽ là hành trang cho cả chính Đẹp, cũng như mỗi độc giả của Đẹp.