Cuộc sống là chuỗi của những mớ hỗn độn mà nếu bạn không tinh tường thì sẽ không thấu rõ vấn đề nằm ở đâu và giải quyết nó một cách triệt để. Cân bằng công việc, tập luyện, các hóa đơn thanh toán, các vấn đề cá nhân … hoàn toàn không dễ dàng với nhiều người. Những lời khuyên dưới đây được viết riêng cho bạn để chế ngự sự hỗn độn trước khi nó vượt ngoài tầm kiểm soát.

danongmagazine Chaos (3)

Lên kế hoạch và danh sách những-việc-phải-làm

Có một kế hoạch luôn là ý tưởng tốt để bắt đầu một dự án mới hay một ngày mới. Bạn không cần phải liệt kê quá chi tiết nhưng kế hoạch càng rõ ràng thì thành công càng nằm chắc trong tay bạn. Khi đó bạn đã có cơ sở để bắt đầu cho to-do list (danh sách những việc phải làm)của mình. Tuy nhiên đừng cố gắng vẽ ra quá nhiều thứ vượt quá khả năng của mình, bởi một khi bạn không thực hiện được thì sẽ tạo thêm một “mớ hỗn độn” khác mà thôi.

Kế hoạch của bạn là gì?

Kế hoạch của bạn là gì?

Tập suy nghĩ mỗi khi thức dậy và trước khi đi ngủ

Không quan trọng mục tiêu của bạn to lớn đến đâu, điểm mấu chốt là mỗi ngày bạn làm những gì để hướng đến mục tiêu ấy. Mỗi sáng thức dậy hãy suy nghĩ trong đầu xem hôm nay mình đã đang và sẽ làm những gì và trước khi đi ngủ tiếp tục thực hiện lại động tác ấy. Thói quen này sẽ giúp cho bạn phần nào dự đoán được những gì sẽ xảy ra, kiểm soát được các tình huống bất khả kháng và dĩ nhiên giải quyết các mớ hỗn độn khi chúng chưa kịp manh nha thành hình.

Không khó để "nhảy" qua những mớ bòng bong từ trên trời rơi xuống

Không khó để “nhảy” qua những mớ bòng bong từ trên trời rơi xuống

Ưu tiên những điều quan trọng

Hãy gạt những thứ lặt vặt tránh khỏi con đường của bạn mà ưu tiên những việc quan trọng. Thứ nhất điều này giúp bạn tránh những ưu phiền không đáng có. Thứ hai giúp bạn tiết kiệm thời gian. Tổng thống Mỹ Benjamin Franklin đã từng nói “Đừng chậm trễ những việc bạn có thể hoàn thành trong hôm nay”. Vì vậy hãy bắt tay vào những việc quan trọng ngay từ hôm nay.

Biên dịch: DEDE

Nguồn: Knote.com

Related Posts

Anal