Sáng ngày 21/3/2014, tại Cao ốc Lawrence S. Ting (801 Đại lộ Nguyễn Văn Linh, Phường Tân Phú, Quận 7), diễn ra buổi họp báo giới thiệu Chương trình Đêm nhạc kỷ niệm 13 năm ngày mất của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn (01/4/2001 – 01/04/2014). Chương trình do gia đình cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn phối hợp cùng Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng, Tập đoàn Truyền thông Thanh niên và Công ty Truyền thông Le Bros tổ chức.

Giay-moi-TrinhCongSon

Năm nay, chương trình Đêm nhạc Trịnh Công Sơn sẽ được tổ chức vào thứ Bảy, ngày 05/4/2014, tại Công viên Hồ Bán Nguyệt, Khu đô thị Phú Mỹ Hưng, Phường Tân Phong, Quận 7, TP. HCM. Đây là năm thứ 3 Đêm nhạc Trịnh Công Sơn được tổ chức tại Công viên Hồ Bán Nguyệt – Khu đô thị Phú Mỹ Hưng. Ở hai Đêm nhạc Trịnh năm 2012 và 2013, Chương trình đều đón nhận lượng khán giả khổng lồ (năm 2012: trên 25 ngàn người, năm 2013: gần 30 ngàn người). Riêng năm 2013, một kỷ lục Việt Nam đã được xác lập trong Đêm nhạc Trịnh: Nhiều người cùng đồng thanh hát bài Nỗi Vòng Tay Lớn.

Toàn cảnh buổi họp báo giới thiệu chương trình 13 Năm Nhớ Trịnh Công Sơn - Những Sơm Mai Việt Nam

Toàn cảnh buổi họp báo 

 

Bà Trịnh Vĩnh Trinh, đại diện Ban Tổ chức trả lời câu hỏi của phóng viên trong Buổi họp báo.

Bà Trịnh Vĩnh Trinh đại diện BTC trả lời câu hỏi của phóng viên trong buổi họp báo

Với tên gọi “Những Sớm Mai Việt Nam”, Đêm nhạc Trịnh 2014 có chủ đề hướng về quê hương, đất nước. 26 ca khúc được trình diễn trong chương trình là những sáng tác tiêu biểu, phản ánh những góc nhìn, những tình cảm của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn dành cho quê hương qua nhiều giai đoạn biến động của lịch sử như: Ta Thấy Gì Đêm Nay, Người Già Và Em Bé, Phúc Âm Buồn, Như Hòn Bi Xanh, Ra Đồng Giữa Ngọ, Hành Hương Trên Đồi Cao, Xin Mặt Trời Ngủ Yên, Gọi Tên Bốn Mùa, Chiều Trên Quê Hương Tôi, Dựng Lại Người – Dựng Lại Nhà … Ngoài những ca khúc quen thuộc còn có một số bài hát lần đầu được công diễn. Đặc biệt, ca khúc Mỗi Ngày Tôi Chọn Một Niềm Vui sẽ được trình bày qua các giọng ca của 4 thế hệ.

Chương trình có sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ, ca sĩ nổi tiếng như: Thanh Lam, Hồng Nhung, Cẩm Vân, Tùng Dương, Đức Tuấn, Trần Mạnh Tuấn, Viết Thanh … Em gái cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn – Ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh, cũng sẽ tham gia biểu diễn trong chương trình sau một thời gian dài vắng bóng trên sân khấu. Tính tiếp nối của các thế hệ yêu mến nhạc Trịnh cũng được thể hiện trong chương trình với phần tham gia biểu diễn của nhiều ca sĩ trẻ như Đinh Hương, Hoàng Quyên, đặc biệt là tốp ca học trò là con của các nghệ sỹ và các em từ chương trình Vietnam Got Talent và The Voice Kids…

Hai ca sĩ trẻ Hoàng Quyên và Đinh Hương sẽ góp mặt trong Đêm nhạc Trịnh 2014 - Những Sớm Mai Việt Nam

Hai ca sĩ trẻ Hoàng Quyên và Đinh Hương sẽ góp mặt trong đêm nhạc 

 

Ca sĩ Đinh Hương chia sẻ cảm xúc lần đầu tiên được tham gia trong Đêm nhạc Trịnh.

Ca sĩ Đinh Hương chia sẻ cảm xúc khi lần đầu tiên được tham gia đêm nhạc Trịnh

Chương trình tiếp tục được dàn dựng bởi đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn phụ trách âm nhạc, hứa hẹn một đêm nhạc chất lượng cao về cả về âm thanh lẫn trình diễn.Toàn bộ chương sẽ được Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh (HTV) ghi hình và phát lại. Nhiều kênh truyền hình khác trong cả nước cũng phát lại chương trình.

Như mọi năm, trong ngày diễn ra chương trình, Công viên Hồ Bán Nguyệt sẽ mở cửa từ 16 giờ để người hâm mộ nhạc Trịnh có cơ hội giao lưu và tham gia vào các hoạt động âm nhạc cộng đồng. Chương trình biểu diễn âm nhạc chính thức bắt đầu lúc 20 giờ.Để phục vụ lượng khán giả đông đảo của Đêm nhạc, nhiều gian hàng ẩm thực cũng sẽ được bố trí tại khu biểu diễn.

Toàn bộ vé mời của Đêm nhạc Trịnh 2014 sẽ được phát miễn phí: Vào lúc:  7h00 ngày 26/3/2014

Địa điểm: Trung tâm thương mại Crescent Mall 101 đường Tôn Dật Tiên, phường Tân Phú Quận 7, TP. HCM (gần cầu Thầy Tiêu)

Vì số lượng vé mời có hạn nên Ban Tổ chức ưu tiên cho những người đến trước và 2.000 vé dành cho những người ở ngoài thành phố Hồ Chí Minh đăng ký qua email: httram@trinhcongson.vn hoặc trinhfoundation@trinhcongson.Và cũng như mọi năm vào ngày giỗ, nhà Lưu Niệm Trịnh Công Sơn (47C Phạm Ngọc Thạch, Q.3) cũng sẽ mở cửa từ 6 giờ đến 16 giờ cho công chúng thăm viếng và thắp nhang. Chương trình hành hương thăm mộ Trịnh Công Sơn sẽ do những người hâm mộ nhạc Trịnh tổ chức vào sáng ngày 01-04-2014 qua email httram@trinhcongson.vn.