7h sáng ngày 1/12/2013 Chủ Tịch Nước Trương Tấn Sang, Ủy viên ban chấp hành Trung ương Đảng- Phó Bí thư Thành ủy t.p Hồ Chí Minh Nguyễn Thị Thu Hà cùng với lãnh đạo và 7500 người dân Thành phố Hồ Chí Minh đã tham gia chương trình đi bộ gây quỹ từ thiện “ Sánh bước yêu thương” lần 1 năm 2013 do Quỹ vì trẻ em khuyết tật phối hợp với Trung tâm văn hóa Doanh Nhân – Chi nhánh phía Nam, BNI Việt Nam, Hội các nhà quản trị doanh nghiệp Việt Nam tổ chức nhằm hưởng ứng ngày quốc tế Người khuyết tật 3/12.

untitled-1524

Từ 6h sáng ngày 1/12/2013, hơn 7500 người dân thành phố đổ về khu lễ hội tại Phú Mỹ Hưng. Trước “ Sân Khấu Hội Ngộ” Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng phu nhân, bí thư Thành ủy Lê Thanh Hải và nhiều cán bộ cao cấp khác được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc do người khuyết tật hát, chứng kiến nhiều doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân thành phố Hồ Chí Minh đóng góp những “ Đồng tiền nhân đức’ trong chương trình “Heo đất yêu thương” để gây quỹ bảo vệ sự sống cho trẻ em bị nhiễm chất độc da cam, trẻ bị bại não, trẻ bị ung thư và các thương tật nặng khác, giúp đỡ cho trẻ khuyết tật được đến trường, hỗ trợ cho các tài năng khuyết tật được thăng tiến và tạo việc làm cho hàng nghìn thanh niên khuyết tật khác. Có hơn 3000 doanh nghiệp cơ quan, tổ chức, nhà thờ, nhà chùa, trường học tham gia chương trình gây quỹ “ Heo đất yêu thương”, hơn 20 tỷ đồng được các doanh nghiệp, tổ chức cam kết ủng hộ, hàng nghìn hộ gia đình nhận về nhà heo đất yêu thương để góp vào những đồng tiền nhân đức ủng hộ chương trình.

untitled-1382

Đặc biệt, tại buổi lễ Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã giành 12 phần thưởng cao quí, mỗi phần thưởng trị giá 5 triệu đồng trao cho 12 tấm gương tiêu biểu cho trẻ em khuyết tật các vùng miền khắp cả nước, các em là những tấm gương tiêu biểu do Quỹ vì trẻ em khuyết tật chọn trong chương trình học bổng “ Hỗ trợ trẻ em khuyết tật tài năng Việt Nam”.

Đúng 7h sáng, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, bí thư thành ủy Lê Thanh Hải, Linh mục Phan Khắc Từ và các vị khách quí cùng bước lên sân khấu đẩy xe lăn, cùng sánh bước với 12 em khuyết tật tài năng Việt Nam dẫn đầu đoàn đi bộ 7500 người “ Sánh bước yêu thương” với Người khuyết tật. Đoàn đi bộ hành trình qua các giá trị nhân văn sâu sắc nhằm kêu gọi cộng đồng xã hội “ Sánh bước yêu thương” với hơn 6 triệu người khuyết tật Việt nam đang cần sự chia sẻ.

untitled-1173

 

untitled-1111

 

untitled-1292

Hình ảnh Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng phu nhân với hàng nghìn người lành lặn khác đẩy xe lăn người khuyết tật, người sáng mắt dắt tay người mù cùng sánh bước yêu là một minh chứng hùng hồn cho sự cao đẹp và là lời hiệu triệu toàn dân hãy sánh bước yêu thương với người khuyết tật nhân ngày quốc tế Người khuyết tật 3/12.

Đoàn đi bộ sánh bước với người khuyết tật trên “cung đường yêu thương” ven Hồ Bán Nguyệt với hơn 7500 “hoa hướng thiện”  trên tay mỗi người vàng rực cả cung đường, từng đoàn đi qua “ Cầu ánh sao nhân ái” bước vào “ Công viên nghị lực sống” để chiêm ngắm triển lãm ảnh của 100 tấm gương nghị lực sống của người khuyết tật Việt Nam giữa “ Vườn hoa hướng thiện”. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và  phu nhân với nhiều cán bộ cao cấp khác hòa cùng với 1000 học sinh trường Nam Sài Gòn ngồi viết thư, ghi lời cầu chúc, ước nguyện cho người khuyết tật Việt Nam,lần lượt  hơn 5000 bông hoa hướng thiện được người dân viết lời yêu thương, chia sẻ và ước nguyện sẽ được gửi đến tận tay cho những người khuyết tật đăng ký qua thư điện tử: sanhbuocyeuthuong@gmail.com.

Được biết chương trình “Sánh bước yêu thương” sẽ hành trình qua 6 tỉnh thành Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Tây Ninh, Quảng Trị năm 2014 gây quỹ giúp đỡ trẻ em khuyết tật tại các địa phương mà chương trình đi qua.

Anal