Vừa qua bộ phim Nhóc Nicolas 2 ( Kỳ Nghỉ Hè Của Nicolas) đã có buổi họp báo ra mắt phim tại TP.HCM (rạp BHD Star Cineplex 3.2 ngày 29.07) và Hà Nội (Rạp Trung Tâm Chiếu Phim Quốc Gia ngày 30.07)

img_9406

Như kỳ vọng từ phần 1 (Little Nicolas), bộ phim đã mang lại tiếng cười đầy sảng khoái và tinh tế cho khán giả. Vẫn phong cách hài đậm kiểu Pháp, vẫn lém lĩnh và đưa ra nhiều cách giải quyết vấn đề không giống ai của Nhóc Nicolas và vẫn xen lẫn vào là cách ứng xử và lối sống của người lớn. Bộ phim thích hợp cho mọi đối tượng từ già đến trẻ, vì những câu chuyện phim hết sức dung dị, đời thường được kể lại bằng những tình huống hài hước, hóm hỉnh và gắn kết thêm tình cảm của gia đình.

Đại sứ Quán Pháp mong muốn phát triển mạnh mẽ số lượng phim Pháp được phát hành thương mại tại các rạp chiếu phim của Việt Nam. Năm 2013, chỉ có 4 phim Pháp được phát hành thương mại và năm nay sẽ là 6 phim, có thể là 8 phim. Đại sứ Quán hy vọng con số này còn tăng hơn nữa vào các năm sau.

img_9411

Năm tới đây, Đại sứ quán Pháp sẽ có thêm một công cụ mới nữa khi phòng chiếu phim của Trung tâm văn hóa Pháp tại Hà Nội sẽ được trang bị hệ thống máy chiếu phim kĩ thuật số.Đại sứ quán cũng hi vọng phát triển việc đồng sản xuất phim giữa Việt Nam và Pháp. Có nhiều dự án đang trong quá trình thực hiện và đang tìm nguồn hỗ trợ tài chính từ phía Việt Nam cũng như đang được Pháp hỗ trợ.

Điều đặc biệt là khán giả khi tới xem bộ phim Kỳ nghỉ hè của Nicolas tại các rạp: Trung tâm chiếu phim quốc gia, Platinum The Garden Mỹ Đình, Platinum Royal city, Platinum Times city tại Hà Nội, chỉ cần giữ lại cuống vé và mang tới các hiệu sách của Nhã Nam tại Hà Nội (địa chỉ: 59 Đỗ Quang và 22 B14 Phạm Ngọc Thạch) sẽ được giảm ngay 30% cho tất cả các truyện trong bộ truyện Nhóc Nicolas.

Ngoài ra, L’Espace tổ chức triển lãm tranh và sách Nhóc Nicolas tại Thư viện. Đây là mối quan hệ đối tác chưa từng có giữa Đại Sứ Quán Pháp với một công ty xuất bản sách và một nhà phát hành phim.

Một số hình ảnh tại buổi công chiếu:

img_9379

 

img_9371

img_9383