Vào ngày 17/4 tới đây bộ phim 3D  “TEANA: 10 Years Later” (với tựa tiếng Việt là “Đại chiến sau tận thế”) sẽ chính thức được công chiếu tại Việt Nam. Đây là một bộ phim hoạt hình hành động, viễn tưởng cũng là tác phẩm đầu tay của đạo diễn trẻ Dịch Lập. 

Nội dung phim nói về một ngày khi môi trường bị ô nhiễm, nguồn tài nguyên thiên nhiên bị khai thác cạn kiệt, đạo đức xã hội bị suy đồi, rồi chỉ sau một thảm họa thì nền văn minh của nhân loại bị hoàn toàn xóa số, hành tinh chìm trong bóng đêm. 10.000 năm sau Trái Đất lại xuất hiện nhiều bộ lạc và rất nhiều động vật cùng nhau sinh sống, cũng từ đó nền văn minh Tây Vực được hình thành. Nhân loại bước sang một kỷ nguyên mới với tên gọi là Thượng cổ. Điểu thần là thủ lĩnh của điểu tộc, với lòng tham vô đáy để thỏa mãn dã tâm của mình, Điểu thần đã xúi giục chúng thần ăn cắp ma pháp nhằm biến nhân loại trở về thời kỳ cướp bóc trước kia.

Image15

 Teana là một cô gái sống bình yên trong bộ lạc của mình. Một ngày cô ra ngoài chơi và đến khi trở về thì bộ lạc của cô đã bị tàn phá buộc cô phải tìm đến vùng đất khác để ẩn náu. Trải qua nhiều sự việc Teana phát hiện ra sứ mệnh của mình là phải cứu nhân loại ra khỏi âm mưu của Điểu thần. Ở Tây vực, cô được sự đồng lòng của các bộ lạc, thống nhất các anh hùng bộ lạc, họ đã cùng nhau vượt qua rất nhiều gian khổ, hiểm nguy để tìm ra phương kế chống lại Điểu thần.

Image6

Theo như tiết lộ của Đạo Diễn Dịch Lập thì nội dung phim mang tính sử thi. Đối diện với cuộc chiến giữa các bộ lạc, trong cuộc sống, trong đấu tranh thì mỗi bộ lạc, mỗi cá thể lại có một tư duy và cái nhìn rất riêng. Trong nguy nan thì tình người trở thành báu vật và rất đáng trân trọng. Điều này được thể hiện rõ ràng qua nhận vật Teana – trung tâm của bộ phim . Trong nguy nan bản thân con người ta càng mong được bảo vệ bao nhiêu thì khát vọng bảo vệ cho người thân yêu của mình càng lớn bấy nhiêu.

MAIN POSTER- TEANA

Được biết, “TEANA: 10 years later” là dự án đầu tiên, đầy tâm huyết của Đạo Diễn Dịch Lập được thực hiện trong gần 10 năm với những con số đáng ngưỡng mộ. Kịch bản được viết đi viết lại đến 40 lần trong bảy năm. Đằng sau bộ phim là một đôi  ngũ các chuyên gia quốc tế gồm  chuyên gia hiệu ứng, chuyên gia điện ảnh, nhà văn, còn có cả chuyên gia văn hóa cổ của Trung Quốc cùng nhau suy nghĩ và chấp bút. Sau 7 năm thai nghén, đội ngũ làm phim ban đầu chỉ có 12 người mà cuối cùng lên đến con số 300 người.

Image4

Tự tin với kỷ xảo đẹp và hoành tráng, những cảnh đánh nhau chân thật mặc dù không phải là do người đóng, cùng với đó là âm thanh giao hưởng của văn hóa Tây Vực và Quốc Tế. Đây thực sự là bộ phim hoạt hình, hành động, viễn tưởng đáng chờ đợi trong tháng 4 này.

Related Posts