Công ty Sản phẩm Tiêu dùng Toshiba Việt Nam, công ty trực thuộc Tập đoàn Toshiba, giới thiệu những khả năng vượt trội của công nghệ xử lý hình ảnh CEVO 4K mới, công nghệ cốt lõi của Toshiba cho TV Utra HD 4K, là công nghệ làm tăng full HD đến 4 lần so với độ phân giải ban đầu.

TSHIBA

Triết lý độc đáo của Toshiba cho TV là đem đến cho người tiêu dùng vẻ tự nhiên và sự cảm nhận sống động. Những chiếc TV được chế tạo để tạo nên một trải nghiệm đáng kinh ngạc và đầy xúc cảm cho người xem – màn hình càng lớn thì người xem sẽ càng cảm thấy phấn khích hơn. Tuy nhiên, thách thức với màn hình cỡ lớn với phương tiện xử lý hình ảnh kém tiên tiến, là ngay cả hình ảnh full HD cũng xuất hiện các khối điểm ảnh. Kích thước màn hình lớn của TV thì chưa đủ để đem đến những cảm nhận tốt nhất – mà cần phải trang bị thêm công nghệ hình ảnh chất lượng cao làm tăng trải nghiệm của người xem.

IMG_0032

Chẳng hạn như, khi xem các chương trình Blu-ray DiscTM, công nghệ CEVO 4K cải tiến hình ảnh và cho chất lượng hình ảnh ở mức gần 4K. Những hình ảnh rất chi tiết đem đến cho người xem sự hứng khởi tột bậc với chất lượng hình ảnh tốt trên màn hình rộng.

Trong sự kiện quan trọng ngày hôm nay, Toshiba đã chứng minh CEVO 4K đã cho chất lượng hình ảnh khi xem phim gần mức 4K, nâng tiêu chuẩn hình ảnh HD từ Blu-ray DiscTM đến gần mức hình ảnh 4K một cách ngạc nhiên, cho cảm giác thực không có gì sánh bằng về trải nghiệm xem phim. Chứng minh được cả hình ảnh của video trên YouTube được làm tăng độ rõ nét, nhân thêm niềm vui thích cho số người yêu thích xem và tải video lên ngày một tăng này.

 

Những điểm mới trong Công nghệ CEVO 4K của Toshiba

Khôi phục Chi tiết Hình ảnh:  Là thuật toán lấy ra ba thành phần của dữ liệu hình ảnh được đưa vào là: chi tiết, đường viền và phông nền. Các chi tiết hình ảnh được tối ưu hóa để đạt được độ chính xác gần mức 4K.

IMG_0038

Khôi phục Sự Rực rỡ: Phân chia và khôi phục sự rực rỡ bằng cách cho độ sáng gần như cảnh thật.

Độ phân giải Tương thích với Hình ảnh:  Không ngừng phân tích và xác định độ chính xác thích hợp cho từng của hình ảnh. Điều này khôi phục cả chiều sâu tự nhiên và độ chính xác của hình ảnh làm nổi bật tính chất thực và không gian của hình cảnh.

Gamma Động:  Tự động phân tích hình ảnh và hiệu chỉnh độ chói và màu sắc.

Giảm Nhiễu Kỹ thuật số:  Phát hiện và giảm nhiễu nền hình ảnh bên cạnh các đường viền, thường thấy ở những phim hoạt hình và hiệu chỉnh cho hình ảnh rõ nét hơn. 

IMG_0060

Giảm rung:  Xử lý hiệu ứng rung ở những cảnh động, thường thấy trong chương trình Blu-ray. Kết quả là hình ảnh mịn màng hơn và rõ nét hơn.

Chuyển động Nhanh:  Với mạch điện nhân đôi tốc độ và phát ra 120 khung hình mỗi giây. Điều này giảm hiện tượng chậm hình và cải thiện đáng kể độ phân giải trong cảnh động.

TOSHIBA 3

Các khách mời trải nghiệm độ chi tiết sắc nét của công nghệ CEVO 4K của Toshiba 

 

TOSHIBA 2

Đông đảo nhà báo và khách mời tập trung chăm chú theo dõi phần thuyết trình và minh họa của chuyên viên Toshiba về công nghệ CEVO 4K

 

TOSHIBA 6

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng là khách mời đặc biệt của buổi giới thiệu công nghệ CEVO 4K. Anh cũng chia sẻ những kinh nghiệm về xử lý hình ảnh trong các bộ phim của mình