Ngày nay, công nghệ thưc tế ảo (Virtual Reality, viết tắt là VR)  đã trở nên phổ biến đối với mọi đối tượng. VR đóng vai trò quan trọng trong sự đổi mới nên ngày càng được nhiều người quan tâm. Chuyên gia người Pháp François Serre, chủ tịch Hiệp hội “Prenez du relief” và giám đốc Liên hoan “Trào lưu 3D, điểm hẹn 3D và VR tại Angoulême” sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn công nghệ thực tế ảo cũng như các ứng dụng của nó trong sáng tác nghệ thuật.

Hội thảo “Thực tế ảo, ứng dụng trong lĩnh vực nghe nhìn và trong sáng tạo nghệ thuật” với phần trình bày của chuyên gia người Pháp François Serre sẽ diễn ra vào 17h – ngày thứ bảy 20/1/2018 tại nest by AIA – Tầng 2 – Icon68 Center – Bitexco Financial Tower – 2 Hải Triều, Quận 1. Đăng ký tham dự hoàn toàn miễn phí.

Công nghệ thực tế ảo (VR) phổ biến với mọi người

Đối với giới chuyên môn, công nghệ thực tế ảo  mang lại nhiều triển vọng mới trong cách kể chuyện và trải nghiệm của khách hàng. Đối với đa số công chúng, VR cho phép khán giả hoà nhập thực sự và tham gia vào những câu chuyện, trò chơi và sự kiện.  VR thật sự là một thách thức cho tương lai, về mặt sáng tạo nghệ thuật cũng như về mặt marketing và kinh tế.

Công nghệ thực tế ảo còn tạo ra nhiều thách thức

Đến tham dự hội thảo, các bạn còn có thể trải nghiệm thực tế ảo bằng mắt kính chuyên dụng và nội dung 360° dành cho người tham dự.

Hội thảo còn là nơi trải nghiệp công nghệ

Về diễn giả,  François Serre là chủ tịch Hiệp hội “Prenez du Relief” chuyên phát triển và phổ biến phim ngắn được làm theo công nghệ phim nổi và thực tế ảo. Từ năm 2013, hiệp hội cũng hoạt động như là một đơn vị phát hành các tác phẩm 3D và VR. Ông cũng là người xây dựng chương trình “các công nghệ mớ ” tại Liên hoan phim ngắn quốc tế Clermont Ferrand, Interfilm de Berlin và là chuyên gia tư vấn về VR cho cơ quan điện ảnh Unifrance.

Đăng ký tham dự tại https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSdGlXiWPS8MUD0pUJaIgbwOQI12l_tAfbihoFqGb7Ig2ZUE4Q/viewform

PV TTVH & ĐÔ