Nhân kỉ niệm 5 năm ngày mất của nhà thiết kế người Anh lừng danh Alexander McQueen, vào tháng 2 vừa rồi, nhà hát St. James đưa đến cho khán giả vở kịch “McQueen” với sự tham gia của diễn viên Stephen Wright và Dianna Agron trên sân khấu London.

Untitled

Vở “McQueen” được dàn dựng công phu và kĩ càng về con người Alexander, hé lộ đầu óc và các khía cạnh cuộc sống của một thiên tài. Mặc dù vở diễn làm nổi bật tính vị kỉ, và con đường khắc nghiệt dẫn đến thành công của anh, thế nhưng vẫn bao trùm tất thảy vẫn là một con người trầm cảm với nhiều vấn đề trong cuộc sống. “McQueen” như một chuyến tàu lượn cảm xúc về sự đau đớn, tự nghi ngờ. Với phong cách diễn mê hoặc và tạo hình giống đến kinh ngạc, Stephen Wight đã thật sự tạo ấn tượng mạnh với khán giả.

Vở diễn dài 100 phút bắt đầu tại một xưởng làm việc Mayfair của McQueen, bị đột nhập bởi một cô gái tóc đen tên Dahlia- một người hâm mộ với mong ước có một chiếc váy của anh. Cả hai cùng nhau du hành khắp London, và sự thật dần hé lộ cô gái Dahlia chính là một con người khác của Alexander được tạo ra bởi trí tưởng tượng của anh. Đến giữa hành trình, họ đến thăm nơi McQueen từng học việc, rồi gặp người bạn thân đồng thời là stylist Isabella Blow, kết thúc tại nhà riêng của anh tại East End. Ẩn chứa đầy sự giằng co nội tâm với những hình ảnh ẩn dụ, như chiếc váy mà Dahlia muốn ăn trộm, nó là sự phản ánh của thế giới thực và thế giới chúng ta mong muốn trong cuộc sống.

Cùng góp mặt vào vở diễn còn có nữ diễn viên Tracey Ann Oberman (vai Isabella Blow), cô đã đem đến cho vở kịch một sự duyên dáng, hài hước, nhằm cân bằng với sự điên khùng và đau đớn mà hai nhân vật trên đem lại.

1Stephen Wright trong vai Alexander McQueen và Dianna Agron trong vai Diahlia

2Tracey Ann Oberman trong vai Isabella Blow

Với sự đầu tư về hệ thống đèn LED, những vũ đạo đơn giản cùng với những thiết kế ấn tượng của McQueen phần nào biến sân khấu kịch thành những sàn diễn thời trang thu nhỏ không chỉ tạo ra những sức hút với những người yêu sân khấu kịch mà còn với cả chính những người yêu thời trang. Vở “McQueen” sẽ được trình diễn đến hết ngày 27 tháng 7 tại rạp St. James, London.

3

Related Posts

Anal