Đầu bếp mới người Ý, Andrea Chetta, người đã giúp khu nghỉ dưỡng nâng tầm thực đơn tại nhà hàng Green House bằng cách đưa vào nhiều lựa chọn các món Ý mới và đặc sắc. Đầu bếp Andrea Chetta gia nhập đội ngũ bếp của khách sạn vào cuối năm 2016 với gần mười năm kinh nghiệm làm việc tại các nhà hàng nổi tiếng ở Ý, Anh và Thái Lan.

Sinh ra tại ngôi làng nhỏ của Casarano ở miền nam nước Ý, anh bắt đầu thể hiện tài năng nấu nướng của mình từ lúc 12 tuổi qua việc giúp đỡ bố mình khi ông ấy vừa là chủ vừa là đầu bếp của một nhà hàng của gia đình anh. Mỗi kỳ nghỉ hè, Chetta luôn dành thời gian giúp bố nấu nướng cho đến khi anh ấy 15 tuổi, khi niềm đam mê ẩm thực đủ lớn và anh đã quyết tâm học và theo đuổi nghệ thuật ẩm thực.

Đầu bếp tài hoa người Ý Andrea Chetta

Năm 2008, anh tốt nghiệp tại Filippo Bottazzi, một trường chuyên nghiệp đào dạo dịch vụ nhà hàng ở Ugento, sau đó anh học việc tại nhà hàng Antico Isolato của gia đình cho đến khi anh tìm được việc làm đầu tiên tại Sapori, một nhà hàng Ý ở Anh, nơi sự nghiệp ẩm thực của anh chính thức bắt đầu. Trong suốt hai năm làm việc ở xứ sở sương mù, kỹ năng nấu ăn lẫn trình độ Tiếng Anh của anh cũng đã được cải thiện vượt bậc.

Sau đó, anh quay lại Ý vào năm 2010 và làm việc cho Brasserie d’Entreves, một nhà hàng ở miền bắc nước Ý, nơi anh đã học cách nấu các món ăn truyền thống của khu vực. Một năm sau, anh chuyển tới Bermuda và trở thành đầu bếp tại Lido Complex, một nhà hàng do thương hiệu Mandarin Oriental quản lý. Anh đã dành một vài năm để nâng cao chuyên môn ẩm thực của mình, đặc biệt là kỹ năng làm mì Ý tại một số nhà hàng nổi tiếng như Little Venice và Rosewood Tucker’s Point ở phía bắc Bermuda.

Vào năm 2015, Chetta đã quyết định bắt đầu một thử thách mới, anh chuyển sang Bangkok, Thái Lan và làm bếp trưởng tại nhà hàng The Pizza and The City, một nhà hàng Ý mới mở ở đây và là nơi anh ấy khám phá ra các công thức nấu ăn sử dụng nhiều hương vị và nguyên liệu địa phương. Sau đó, anh bắt đầu tự chế biến các món ăn theo công thức của riêng mình, đưa nhà hàng lên một tầm mới và giành được giải thưởng “Nhà hàng Ý tốt nhất” ở Thái Lan.

Bếp trưởng Frederik Farina của khu nghỉ dưỡng chia sẻ: “Andrea đã luôn phấn đấu không ngừng để đưa ra các món ăn tinh túy nhưng đơn giản từ cách trình bày đến công thức chế biến thông qua nguyên tắc luôn tìm kiếm sự đột phá và mới mẻ”. Vị bếp trưởng này còn nói thêm: “Phong cách nấu nướng của Chetta mang tính sáng tạo và cổ điển, sử dụng các công thức chế biến truyền thống nhưng lại để nguyên liệu của món ăn được tôn vinh và tỏa sáng. Anh ấy luôn tìm cách cải tạo công thức nhằm tạo nên những món ăn có hương vị mới lạ và hoàn hảo hơn.”

PV TTVH & Đàn Ông

Related Posts