Sáng ngày 13/05/2015, tại Cao ốc Lawrence S. Ting (801 Đại lộ Nguyễn Văn Linh, Phường Tân Phú, Quận 7) diễn ra buổi họp báo giới thiệu Chương trình Đêm nhạc kỷ niệm 14 năm ngày mất của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn (01/04/2001 – 01/04/2015), trao giải thưởng cuộc thi viết về Nhạc Trịnh và ra mắt quyển sách “Nhạc Trịnh Trong Tôi”.

Đông đảo phóng viên có mặt tại buổi họp báo

Đông đảo phóng viên có mặt tại buổi họp báo

Năm nay, chương trình Đêm nhạc Trịnh Công Sơn sẽ được tổ chức vào các thứ Bảy, ngày 23/05/2015, tại Công viên Hồ Bán Nguyệt, Khu đô thị Phú Mỹ Hưng, Phường Tân Phú, Quận 7, TP. HCM; ngày 30/05/2015 tại Hà Nội và ngày 06/06/2015 tại Huế. Đây là năm thứ 4 Đêm nhạc Trịnh Công Sơn được tổ chức tại Công viên Hồ Bán Nguyệt – Khu đô thị Phú Mỹ Hưng. Những năm trước, Đêm nhạc Trịnh Công Sơn tại Phú Mỹ Hưng đều đón nhận lượng khán giả rất lớn (năm 2012: trên 25 ngàn người, năm 2013: gần 30 ngàn người, năm 2014: hơn 35 ngàn người). Riêng năm 2013, một kỷ lục Việt Nam đã được xác lập trong Đêm nhạc Trịnh: Nhiều người cùng đồng thanh hát bài Nối Vòng Tay Lớn.

Đối với Thủ đô Hà Nội, đây sẽ là lần đầu tiên chương trình nhạc Trịnh Công Sơn được tổ chức dành riêng cho cộng đồng yêu nhạc Trịnh, hứa hẹn sẽ mang đến nhiều bất ngờ thú vị.

Ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh thay mặt Ban Tổ chức giới thiệu chương trình.

Ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh thay mặt Ban Tổ chức giới thiệu chương trình.

Với tên gọi “Nối Vòng Tay Lớn”, Đêm nhạc Trịnh Công Sơn 2015 tại Phú Mỹ Hưng có chủ đề hướng về quê hương, đất nước. 26 tiết mục được trình diễn trong chương trình ngoài việc tưởng nhớ đến nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, còn có ý nghĩa chào mừng 40 năm ngày đất nước không còn chiến tranh – một niềm khát khao của người nhạc sĩ tài hoa.

Với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ, ca sĩ nổi tiếng như: Cẩm Vân, Thanh Lam, Mỹ Linh, Tùng Dương, Đức Tuấn, Trần Mạnh Tuấn,…tính tiếp nối của các thế hệ yêu mến nhạc Trịnh cũng được thể hiện trong chương trình với phần tham gia biểu diễn của nhiều ca sĩ trẻ như Lân Nhã, Hoàng Quyên, đặc biệt là tốp ca học trò mồ côi hoặc khiếm thị tại từng địa phương

Nhạc sĩ Thanh Bùi chia sẻ cảm xúc lần đầu tiên được góp mặt trong Đêm nhạc Trịnh

Nhạc sĩ Thanh Bùi chia sẻ cảm xúc lần đầu tiên được góp mặt trong Đêm nhạc Trịnh

Chương trình tiếp tục được dàn dựng bởi đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn phụ trách âm nhạc, hứa hẹn một đêm nhạc chất lượng cao về cả về âm thanh lẫn trình diễn và sẽ được DIDTV ghi hình và phát lại trên các kênh: HTV2, Giải Trí TV, HTV, Today TV, Truyền hình Vĩnh Long, Nam Định TV và các đài địa phương khác. Riêng ở Huế, sẽ được thu hình bởi VTV Huế và phát lại trên VTV Huế và kênh TRT.

Ban Tổ chức cũng đã trao thưởng cho các tác giả đạt giải cuộc thi viết "Nhạc Trịnh trong tôi"

Ban Tổ chức cũng đã trao thưởng cho các tác giả đạt giải cuộc thi viết “Nhạc Trịnh trong tôi”

Như mọi năm, trong ngày diễn ra chương trình, Công viên Hồ Bán Nguyệt sẽ mở cửa từ 16h00 để người hâm mộ nhạc Trịnh có cơ hội giao lưu và tham gia vào các hoạt động âm nhạc cộng đồng. Chương trình biểu diễn âm nhạc chính thức bắt đầu lúc 19h30. Để phục vụ lượng khán giả đông đảo của Đêm nhạc, nhiều gian hàng ẩm thực cũng sẽ được bố trí tại khu biểu diễn.

Toàn bộ vé mời của Đêm nhạc Trịnh 2015sẽ được phát miễn phí:

Vào lúc          : 7h00 ngày Chủ Nhật 17/05/2015

Địa điểm        : Trung tâm thương mại Crescent Mall

                                    Khu đô thị Phú Mỹ Hưng, Quận 7, TP. HCM

                                     (Mặt chính, đường Nguyễn Văn Linh, gần cầu Thầy Tiêu)

Vì số lượng vé mời có hạn nên Ban Tổ chức ưu tiên cho những người đến trước và 2.000 vé dành cho những người ở ngoài thành phố Hồ Chí Minh đăng ký qua email: hongphucsg92@gmail.com hoặc luumynhan91@gmail.com.

Ông Nguyễn Bửu Hội, Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng cho biết Ban Tổ chức đã chuẩn bị sẵn sàng cho Đêm nhạc Trịnh 2015.

Ông Nguyễn Bửu Hội, Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng cho biết Ban Tổ chức đã chuẩn bị sẵn sàng cho Đêm nhạc Trịnh 2015.

Chương trình do gia đình nhạc sĩ Trịnh Công Sơn phối hợp cùng Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng, Tập đoàn truyền thông Thanh Niên và Công ty Truyền thông Le Bros tổ chức.

Related Posts