Đặc trưng của một nền văn hóa không chỉ được thể hiện qua các hình thái ngôn ngữ, thời trang, âm nhạc mà còn qua ẩm thực. Đêm tiệc Fine Dining H-Gourmet vừa qua đã trở thành chiếc cầu nối văn hóa và gắn kết tình thâm giữa Việt Nam và Pháp.

Đêm tiệc H-Gourmet cùng với sự đồng hành của thương hiệu Hennessy X.O đã mang tới cho 150 vị khách quý một trải nghiệm độc đáo khi nghệ thuật mỹ vị trở thành sự giao thoa văn hóa vô cùng tinh tế nhờ hai đầu bếp nổi tiếng đại diện hai nền văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc: Pháp và Việt Nam.

Cái bắt tay đầy ấm áp giữa Chef James Won- đầu bếp nổi tiếng người Malaysia đầu tiên được phong tặng “Chevalier” – Hiệp sĩ vì những đóng góp của ông cho ngành công nghiệp Champagne nước Pháp và Chef Ngô Thanh Hòa- Vua đầu bếp Việt Nam mùa đầu tiên chính là nguồn cảm hứng cho những sáng tạo không biên giới và đầy hứng khởi.

Sự kết hợp tinh hoa của hai Châu lục đã được thể hiện rõ nét qua thực đơn đầy sáng tạo, chăm chút đến từng chi tiết nhỏ. Những nguyên liệu Việt quen thuộc trong bữa ăn hằng ngày như gà tơ, tôm khô, ớt hiểm, hoa nhài, rau quế, dưa hấu, hạt sen…đã được biến hóa điêu luyện dưới bàn tay tài hoa của hai vị đầu bếp. Những gia vị đặc trưng của Châu Âu như hạt phỉ, lá hàu, mousse san hô…đã biến những giản đơn mộc mạc ấy trở thành một sự sang trọng trong cách trình bày, độc đáo trong hương vị và mới mẻ trong sự bùng nổ của vị giác.

Nghệ thuật của Fine Dining

Có ai nghĩ rằng rau húng quế đặc trưng của Việt Nam lại là một sự kết hợp vô cùng đặc sắc với tôm hùm xanh và vỏ quả vanilla đến từ Madagascar nhằm tạo nên món khai vị vô cùng đậm đà, thi vị.

Món khai vị đầy bất ngờ cho thực khách khi là sự kết hợp ngọt ngào giữa tôm hùm xanh và rau húng quế Việt Nam.

Tiếp theo, nguyên con gà tơ được phục vụ kèm với sò điệp Hokkaido được “giấu” bên trong tạo nên sự thích thú. Chef James Won chia sẻ về như món chính Premier Plat Principal là sự pha trộn giữa văn hóa Việt Nam và Pháp: “Các nguyên liu Vit rt tuyt vi, cht lượng cao và m ra nhng tim năng không gii hn cho thế gii m thc cao cp. Đây thc s là mt thi đim thú vị ở Vit Nam khi được nhìn thy nhng thc khách sành ăn ngày càng nâng tầm đòi hỏi về trải nghiệm ẩm thc”.

Món chính đầu tiên vô cùng ấn tượng với gà tơ đèn khò ẩn dấu bên trong những con sò điệp Hokkaido thơm lừng.

Món chính thứ hai được xem như là một bức tranh nghệ thuật đẹp mắt. Sự béo thơm, ngọt dịu của món đùi vịt được bao bọc bởi lớp khoai tây giòn rụm kết hợp với vị đắng thoang thoảng trên đầu lưỡi của rượu Hennessy X.O như làm bùng nổ vị giác thực khách.

Vedette trong đêm tiệc mang lại sự bùng nổ vị giác.

Món tráng miệng cầu kỳ và công phu được làm hạt sen và lòng trắng trứng được xem là một kết thúc hoàn hảo cho một bữa tiệc Fine Dining. Món tráng miệng độc đáo này khơi dậy sự tò mò của khách mời khi được đặt tinh tế trong vỏ trứng nhỏ xinh, sự mềm tơi của lòng trắng trứng được đánh nhuyễn như tan ra trong miệng để rồi sau đó là sự thanh mát, mịn màng như cánh hoa đào của hạt sen cứ đọng mãi nơi đầu lưỡi.

Một trải nghiệm ẩm thực đầy mê đắm được tạo ra bởi kĩ thuật 3D Mapping ngay trên bàn tiệc H-Gourmet.

Ngoài không gian sang trọng với công nghệ 3D Mapping đầy sinh động, H-Gourmet mang lại sự trọn vẹn của đêm tiệc với sự góp mặt của Cognac Hennessy X.O – một đại diện đặc trưng của nền văn hóa Pháp với những giọt nồng tinh túy được chiết xuất qua quá trình chưng cất tỉ mỉ, công phu và ủ trong thùng gỗ sồi hàng chục năm.

Với ấn tượng khó phai, H-Gourmet đã mang lại một chuẩn mực mới cho bữa tiệc Fine Dining: sự song hành của mỹ vị và văn hóa.

PV TTVH & ĐÀN ÔNG