Let’s Dance 2015– phiên bản Đức của show truyền hình thực tế ăn khách Dancing with the stars (tại Việt Nam có tên là “ Bước nhảy hoàn vũ”) đã chính thức khởi động vào ngày 13/3/2015 vừa qua với sự tham gia của 14 cặp đôi là các diễn viên, ca sĩ, cầu thủ bóng đá … nổi tiếng của Đức, trong đó đáng chú ý có nữ diễn viên kiêm người dẫn chương trình truyền hình gốc Việt Phan Thi Minh Khai. 

Phan Thi Minh Khai và bạn nhảy Massimo Sinató

Phan Thi Minh Khai và bạn nhảy Massimo Sinató

Mặc dù chỉ mới trải qua ba vòng thi nhưng hiện nay Phan Thi Minh Khai đang được xem là ứng cử viên sáng giá của ngôi vị quán quân khi liên tục dẫn đầu trong hai tuần liên tiếp. Đặc biệt vào đêm thi thứ 3 với chủ đề “Giai điệu thập niên 80”, Phan Thi Minh Khai cùng  bạn nhảy là Massimo Sinató đã khiến không chỉ ban giam khảo mà tất cả những ai theo dõi Let’s Dance phải vỡ òa với phần trình diễn múa đương đại trên nền ca khúc “Nothing compares 2 U” (Sinéad O’Conno) đầy điêu luyện và ngập tràn cảm xúc.

Bài diễn giúp Phan Thi Minh Khai đạt số điểm tuyệt đối từ ban giám khảo

Bài diễn giúp Phan Thi Minh Khai đạt số điểm tuyệt đối từ ban giám khảo

Cả ba vị giám khảo của Let’s Dance là Jorge Gonzalez, Motsi Mabuse và Joachim Llambi đều thống nhất chung một kết luận rằng: đây là phần trình diễn xuất sắc nhất từ đầu mùa giải đến giờ và Phan Thi Minh Khai cùng Massimo Sinató xứng đáng nhận được 30 điểm. Đây cũng là cặp đôi đầu tiên của Let’s Dance 2015 nhận được số điểm tuyệt đối từ ban giám khảo. Tuy nhiên ngôi vị của Phan Thi Minh Khai hoàn toàn có thể thay đổi bởi Let’s Dance còn đến 9 vòng thi nữa mới kết thúc và hiện nay theo sát sau cô là những đối thủ đáng gờm khác như cầu thủ Hans Sarpei hay nữ diễn viên hài Enissa Amani.

Phan Thi Minh Khai có khởi đầu tốt tại Let's Dance 2015

Phan Thi Minh Khai có khởi đầu tốt tại Let’s Dance 2015

 

Viên ngọc đa tài của làng giải trí Đức

Với thành tích ấn tượng ban đầu tại Let’s Dance càng khiến cho mọi người thêm nể phục bóng hồng có cái tên rất Việt này. Không chỉ là một diễn viên khá nổi tiếng với hàng loạt phim truyền hình ăn khách tại Đức như series Nachtschicht (Ca đêm), Notruf Hafenkante (Cuộc gọi khẩn cấp),  Ein starkes Team (Đội đáng gờm) …  Phan Thi Minh Khai còn được biết đến với vai trò là một người dẫn chương trình kỳ cựu của các kênh truyền hình lớn như ZDF, 3sat, Sport 1 hay Kabel 1.

Phan Thi Minh Khai và các bạn diễn trong phim truyền hình Notruf Hafenkante

Phan Thi Minh Khai và các bạn diễn trong phim truyền hình Notruf Hafenkante

Năm 2003 cô còn đạo diễn cho một bộ phim tài liệu nói về quê hương mình mang tên Mein Vietnam – Land und kein Krieg ( Việt Nam của tôi, vùng đất không còn chiến tranh). Tiếp đó năm 2007 cô ra mắt quyển tự truyện đầu tay  mang tên Zu Hause sein – Mein Leben in Deutschland und Vietnam ( Về nhà – cuộc sống của tôi tại Đức và Việt Nam) thu hút sự chú ý của nhiều độc giả. Với nỗ lực không ngừng Phan Thi Minh Khai đã khẳng định được vị trí của mình trong làng giải trí Đức đầy cạnh tranh khốc liệt và phần thưởng ngọt ngào cho những cố gắng đó là vào năm 2008 cô vinh dự được chọn là Đại sứ của Liên minh châu Âu trong năm “Đối thoại văn hóa đa quốc gia”.

1417220-minh-khai-phan-thi-am-29-januar-2015-620x0-2

Anal