Đoàn nhạc Quốc nhạc Đài Loan (Trung Quốc) được thành lập bởi những nghệ sĩ ưu tú của giới Quốc nhạc Đài Loan, sẽ có chuyến lưu diễn tại Việt Nam từ ngày 11/4 đến 16/4/2018 với phần trình diễn là những khúc nhạc tuyệt vời và câu chuyện đẹp nhất của Đài Loan bằng Quốc nhạc Đài Loan. 

Được biết, bên cạnh các buổi tọa đàm chuyên đề tại các trường học ở Tp.HCM thì đoàn sẽ có buổi trình diễn tại Phòng hòa nhạc-Nhạc viện Tp.HCM vào ngày 14/4. Theo đó nhiều nhạc phẩm dân ca kinh điển của Đài Loan sẽ được giới thiệu như “Châu chấu chọi gà trống”, “Hoa lài tháng 6”, “Một cánh chim”, “Tiêu tiêu đồng”. Ngoài ra, đoàn quốc nhạc sẽ còn cùng diễn xuất với dàn nhạc truyền thống Việt Nam gồm đàn bầu, đàn kìm để thực hiện buổi giao lưu văn hóa âm nhạc hoành tráng và sâu sắc.

Nhạc trưởng của đoàn quốc nhạc sẽ do nhạc trưởng nổi tiếng quốc tế Giang Tịnh Ba dẫn đầu. Ông từng đoạt nhiều giải thưởng âm nhạc và hợp tác với Đoàn nhạc Quốc nhạc Đài Loan trong nhiều năm qua, từng tiếp xúc nhiều với âm nhạc truyền thống khu vực Châu Á -Thái Bình Dương, với kinh nghiệm dầy dạn, phong phú, sẽ thực hiện một đêm diễn hòa hợp, tuyệt vời không biên giới.

Hai khúc nhạc “Bài hát dân gian Việt Nam” và “Nhịp cầu quê hương” hòa tấu bằng đàn bầu, đàn kìm Việt Nam và dàn nhạc, với phong cách diễn xuất đặc sắc, sẽ mang lại cho khán giả một cảm giác mới mẻ và sự giao lưu văn hóa sâu sắc trên lĩnh vực âm nhạc giữa hai nơi.

Tiết mục trình diễn cuối cùng sẽ tuyển chọn tổ khúc của Đặng Lệ Quân, những bài hát mà hai nơi vốn rất quen thuộc như “Hồi ức màu xanh”, “Chuyện thành phố nhỏ”, “Tạm biệt người yêu”, “Mùa thu lá bay”, “Ánh trăng nói hộ lòng em”, đều là những bài hát kinh điển và thịnh hành khắp khu vực Đông Nam Á của Đặng Lệ Quân lúc bấy giờ, sẽ mang đến cho nghệ sỹ biểu diễn và khán giả sự đồng cảm trong nền âm nhạc không biên giới.

Ngoài chương trình đại nhạc hội đặc sắc được tổ chức vào ngày 14/04/2018, Đoàn nhạc Quốc nhạc Đài Loan sẽ đến thăm Trường Đinh Thiện Lý (Trường học Đài Loan tại TPHCM).

  • Thông tin chi tiết về đêm nhạc vui lòng liên hệ hotline: 028-38225841

PV TTVH & Đàn Ông 

Related Posts