Hội nghị khai mạc tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế Sydney từ ngày 26-28/4/2018 với chủ đề “Xây dựng các nền kinh tế chia sẻ giá trị chung”.

Hội nghị có sự tham dự của hơn 1250 đại biểu từ 65 quốc gia, trong đó có nhiều nhà lãnh đạo, các Bộ trưởng, CEO của các tập đoàn lớn, các nữ doanh nhân và đại diện nhiều tổ chức phụ nữ của các nước trên thế giới. Dẫn đầu đoàn Việt Nam hơn 80 đại biểu là Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh.

Tại phiên “Đề cao phụ nữ trong kinh doanh” doanh nhân Lê Hồng Thuỷ Tiên đã gây ấn tượng mạnh với bạn bè quốc tế, vì được Ban tổ chức hội nghị chọn làm diễn giả bằng tiếng Anh tại phiên đối thoại chính thức cùng với 4 nữ lãnh đạo doanh nghiệp tiêu biểu khác, được vinh danh từ các nước Mỹ, Úc, Ấn Độ và Trung Quốc. Chị Thủy Tiên chia sẻ về hành trình kinh doanh của mình và nêu các thông điệp hết sức hữu ích đến các nữ doanh nhân trẻ, về việc trao quyền cho phụ nữ trong kinh doanh cũng như kinh nghiệm trên thương trường của mình đầy thuyết phục, mang tính đồng đội, xứng đáng là đại diện cho các doanh nhân nữ trẻ Việt Nam.

Chị cũng đúc kết lại cuối hội thảo: “Làm kinh doanh và để doanh nghiệp phát triển bền vững cần nhiều yếu tố, trong đó điều quan trọng là định hướng đúng đắn chiến lược phát triển kinh doanh – kinh doanh bền vững là đầu tư dài hạn, có thể chiến lược này sẽ không mang lại được nhiều lợi nhuận trước mắt, nhưng sẽ cho phép chúng ta trở thành người dẫn đầu thị trường trong những năm tới”. Chị tâm niệm: cuộc sống là một bài học học cả đời, chúng ta luôn luôn phải học hỏi không ngừng.

PV TTVH & ĐÀN ÔNG