Đây là một dự án sách vô cùng thú vị của Sunflowerman. Dự án gồm 100 bức vẽ tay dạng sketching kết hợp đồng hồ và thời trang , cùng với các phụ kiện sang trọng dành cho quý ông. các bức vẽ này cuối cùng đã được in thành tập sách vào cuối năm 2014.

Untitled-1

Trong 100 ngày, họa sỹ của Sunflower là Matthew Miller đã vẽlại những chiếc đồng hồ anh ta được xem thông qua mạng xã hội. Kết quả vô cùng thú vị và bất ngờ với những gì mà anh ta mô tả qua nét vẽ.

Untitled-2

Miller vẽ các mẫu đồng hồ (ví dụ như bức trên là mẫu MB&F HM4) trên 1 trang giấy bất kỳ của cuốn tiểu thuyết Sherlock Holmes sử dụng mực và màu nước, sau đó phủ kín bằng lớp UV.  Đặc biệt của dự án này là Millier còn khá mới trong lãnh vực đồng hồ, nhưng anh chàng nghệ sỹ này đã nhanh chóng tìm thấy sự hứng thú trong chủ đề mà có thể truyền cảm hứng cho những nghệ sỹ sau để khám phá thêm

3

4

Khi được hỏi vì sao lại theo đuổi dự án này, Miller cho biết “tôi là một họa sỹ chuyên vẽ về menswear (thời trang quý ông), tức là tôi vẽ tất cả những gì thuộc về trang phục, về lifestyle, về nơi mà bạn đến, những phụ kiện mà bạn đeo. Tôi biết không nhiều về đồng hồ (nhưng sau dự án này thì tôi biết nhiều hơn) và tôi hy vọng truyền tải sự hiều biết của mình qua dự án. Tôi đã từng hoàn tất vài bản vẽ đồng hồ trên tài khoản Instagram và vô cùng bị hấp dẫn bởi thế giới của những đồng hồ cao cấp (horology). Khi một người nào đó yêu đồn ghồ, thì họ thực sự yêu đồng hồ. Có vẻ khá khiêm tốn, nhưng tôi có cảm giác đây thực sự như một thế giới – một hệ sinh thái riêng biệt của đồng hồ. Đó là nơi của vòng bezel, mặt số, của những nhà máy sản xuất và những nghệ nhân  và thiết kế gia, của lịch sử và những câu chuyện vô cùng thú vị. Tất cả những điều đó cho tôi cảm nhận rằng một dự án mô tả đồng hồ là một cách tốt nhất để tôi khám phá và hiểu biết về thế giới thú vị này”

5

án bao gồm hơn 100 bức vẽ từ 43 thương hiệu , từ Swatch đến Patek Philippe, do 67 người trên mạng xã hội gửi về cho Miller. Ban đầu những bản vẽ khá thuần túy là tác phẩm hội họa, tuy nhiên càng về sau thì Miller có xu hướng kể những câu chuyện ý nghĩa đằng sau bức vẽ hơn. Mỗi chủ nhân của chiếc đồng hồ gửi về thường gắn kèm theo là một câu chuyện về mốui liên quan với chiếc đồng hồ ấy. Với một vài người, đó có thể là chiếc đồng hồ mơ ước được sở hữu, hoặc là một dấy ấn nào đó quan trọng trong cuộc sống. Nếu bạn muốn biết thêm về những bức ảnh đồng hồ và những câu chuyện thú vị này, có thể vào trang blog: http://sunflowerman.com/watches-blog để tìm hiểu thêm

6

 

7

 

Toàn bộ các bức vẽ nguyên gốc của dự án này được bán với giá 100USD / bức trên trang sunflowermen.com, cùng với Sách ảnh với giá 200 USD trên amazon.

8

9

 

Related Posts