Diện mạo một nhà ga 4 sao với biểu tượng tổ chim yến uốn lượn trên mái dự kiến sẽ đi vào hoạt động trong quý II/2018.

Dự án Sân bay Quốc tế Cam Ranh khởi công vào tháng 9/2016 với tổng mức đầu tư 3.735 tỷ đồng, có công suất thiết kế đạt 8 triệu lượt hành khách quốc tế mỗi năm vào năm 2030, có khả năng phục vụ 4.000 lượt hành khách trong giờ cao điểm. Tính đến cuối tháng 4/2018, công trình Cảng hàng không  quốc tế Cam Ranh đã hoàn thành khoảng 95%.

Đây cũng được cho là một dự án tầm cỡ dựa theo tiêu chuẩn quốc tế, thúc đẩy về du lịch cũng như kinh tế của thành phố biển Nhan Trang – Khánh Hòa. Nhà ga có thời gian thi công chưa đến 2 năm và không vượt mức dự toán tài chính ban đầu. Khu vực nhà ga được thiết kế bao gồm 2 tầng với tổng diện tích trên 50.000m2 sàn, 4 sân đỗ dành cho máy bay thân rộng, 6 sân đỗ cơ động cùng 8 đường ống đón khách và 12 thang cơ động.

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn – Chủ tịch Hội đồng quản trị – Công ty Cổ phần nhà ga quốc tế Cam Ranh cho biết: “Hàng không là điểm vận chuyển giao thương trọng yếu, có ý nghĩa rất quan trọng đối với sự phát triển kinh tế – xã hội và du lịch của một đất nước. Vì thế, việc xây dựng và điều hành nhiều Cảng hàng không đẳng cấp để thu hút đầu tư, tăng trưởng khách du lịch và đưa Việt Nam vươn ra thế giới là điều tất yếu…”.

PV TTVH & ĐÀN ÔNG