Viện Pháp tại Việt Nam xin trân trọng giới thiệu dự án hợp tác nghệ thuật giữa các nghệ sỹ nhạc rap của Pháp và Việt Nam : KillASon – nghệ sỹ đầy triển vọng của làng nhạc rap Pháp và nhóm 95Generetion – nhóm nhạc trap và rap đang tạo tiếng vang tại Việt Nam.

  • Từ ngày 8 đến ngày 12 tháng 5: KillASon và nhóm 95G sẽ cùng nhau sáng tác và ghi âm một ca khúc Pháp-Việt. Sản phẩm âm nhạc này sau đó sẽ được phát hành thương mại tại Pháp và các nước khác.
  • Vào ngày 13/5: KillASon và nhóm 95G sẽ biểu diễn tại sân khấu Piu Piu và cùng nhau thể hiện ca khúc vừa cùng sáng tác với nhau.

Dự án hợp tác này được thực hiện nhờ sự hỗ trợ của Viện Pháp tại Việt Nam, Piu Piu Records (hoạt động tại Việt Nam, chuyên về các dự án âm nhạc Pháp – Việt) và hãng thu âm I Love Creative Music (Pháp).

Killason

Killason là nghệ sỹ tài năng người Pháp gốc Bénin 22 tuổi. Anh là một trong những nghệ sỹ đa năng nhất của thể loại hip hop. Anh vừa hát, vừa sáng tác nhạc vừa trình diễn hip hop. Đối với anh, hip hop mới đúng là thể loại để anh thể hiện được toàn bộ tài năng của mình.

Album đầu tiên của Killason « The Rize » đã được phát hành vào tháng 1 năm 2016. Không giống như nhạc rap thông thường, những ca khúc trong album này là sự  pha trộn những gì tinh tế nhất của hip hop, nhạc điện tử và nhạc pop.

Killason đã giành giải thưởng Discovery tại Festival Nördik Impakt 2015, FAIR 2017, Talent Adami 2017 và tham gia trình diễn tại rất nhiều liên hoan âm nhạc uy tín tại Pháp (Printemps de Bourges, Rock en Scène, Vieilles Charrues…). Anh thường xuyên công diễn tại Pháp và tại các nước và làm khán giả thích thú vì khả năng biểu diễn tuyệt vời của mình.

Vidéo:

95G

Được thành lập vào năm 2015, 95G  là nhóm nhạc rap thế hệ mới đang rất nổi tiếng tại Việt Nam. Nổi lên nhờ tài năng trap của mình, các ngôi sao của thế hệ Việt trẻ này có khả năng biến tất cả sản phẩm của mình thành tuyệt tác! Từ những bài single đạt trên hàng triệu lượt view cho đến những show diễn cháy vé, họ luôn làm khán giả bất ngờ với tài năng âm nhạc của mình. Chỉ trong vòng 2 năm kể từ khi thành lập, 95G đã tham gia và tổ chức khoảng 30 sự kiện âm nhạc lớn nhỏ.

Vidéos:

PV TTVH & ĐÔ

Related Posts