Với sự phát triển ngày càng lớn mạnh của thị trường tiêu dùng đồ xa xỉ ở châu Á, các hãng đồng hồ hàng đầu trên thế giới đã cho ra mắt những bộ sưu tập có thiết kế đặc biệt theo từng con giáp của năm Âm lịch, và năm Giáp Ngọ cũng không là ngoại lệ với những phiên bản giới hạn của những dòng đồng hồ nổi tiếng của mỗi thương hiệu.

ARNOLD-&-SON

BOVET

Để chào đón năm Giáp Ngọ, thương hiệu đồng hồ lâu đời Bovet đến từ Thụy Sĩ đã giới thiệu một thiết kế hết sức độc đáo, đó là mẫu Bovet Amadeo 43. Điểm nhấn đầu tiên đó chính là hình vẽ đầu ngựa được thực hiện bằng tay dưới kính hiển vi để mang đến một tác phẩm sống động như thật, trên nền mặt đồng hồ làm bằng xà cừ hoàn toàn không có chữ số hay vạch chỉ giờ càng làm nổi bật hình vẽ. Với phần khung bằng vàng hồng 18K, cũng giống như những mẫu đồng hồ khác thuộc serie Amadeo của Bovet, chiếc đồng hồ này cũng có thiết kế độc đáo có thể biến đổi từ một chiếc đồng hồ đeo tay thành một chiếc đồng hồ bỏ túi cổ điển, hay một chiếc đồng hồ để bàn với phần khóa đặc biệt giúp tháo rời dây đeo. Đây là một thiết kế đặc trưng, gợi nhớ đến truyền thống của Bovet khi thương hiệu này vốn nổi tiếng với những chiếc đồng hồ bỏ túi từ những năm đầu của thế kỷ 19.

BOVET

 

PANERAI

Dựa trên dòng Luminor, Panerai đã thêm vào một chiếc nắp bên trên mặt đồng hồ với hình ngựa được chạm khắc tinh xảo, làm hoàn toàn bằng tay bởi những nghệ nhân thủ công đến từ Florence, nước Ý, nơi đặt bản doanh của Panerai. Với một dụng cụ đặc biệt được gọi là sparsello, hình ngựa và các họa tiết xung quanh được khắc vào mặt thép. Sau đó, riêng phần hình ngựa sẽ được khảm vàng. Với búa chuyên dụng và cuộn chỉ vàng, các rãnh đã khắc hình ngựa trước đó sẽ được khảm từng lớp vàng một, cho đến khi các rãnh được lấp đầy. Bên dưới nắp đồng hồ vẫn là thiết kế đặc trưng của chiếc Panerai Luminor với khung bằng thép không gỉ. Với giá $23.900, chỉ có 100 chiếc Panerai Luminor phiên bản đặc biệt cho năm Ngọ.

PANERAI

 

VACHERON CONSTANTIN

Thuộc bộ sưu tập  Métiers d’Art Legend của Vacheron Constantin chuyên chế tác những mẫu đồng hồ dựa theo truyền thuyết 12 con giáp, mẫu đồng hồ dành cho năm Ngọ của nhà làm đồng hồ danh tiếng này lại một lần nữa cho thấy đẳng cấp của các nghệ nhân thủ công. Quá trình chế tác là sự kết hợp giữa hai bộ môn nghệ thuật cắt giấy truyền thống của Thụy Sĩ là Scherenschnitt  và của Trung Quốc là Jianzhi với hình tượng con ngựa và cây tre được chạm nổi để tạo độ sâu cho mặt đồng hồ. Mặt nền được tráng men nhiều lớp theo một phương pháp được phát minh ở Thụy Sĩ có tên là Grand Feuenamelling. Từng lớp men được tráng trong lò có nhiệt độ lên đến 800 độ C để tạo độ bóng và màu sắc cô đọng nhất ở 2 phiên bản màu đồng và xanh. Mặt đồng hồ hoàn toàn không có kim, nhưng lại có 4 cửa sổ để hiển thị giờ, phút, ngày, tháng và các thứ trong tuần. Với phiên bản đặc biệt dành cho năm Ngọ này, Vacheron Constantin chỉ làm ra tổng cộng 24 chiếc, trong đó 12 chiếc có khung bằng vàng hồng và 12 chiếc có khung bằng platinum với giá bán không được tiết lộ công khai.

VACHERON-CONSTANTIN

 

 ARNOLD & SON

Cho ra mắt phiên bản đặc biệt chào mừng năm Ngọ, Arnorld & Son mang đến thiết kế tinh xảo gồm một cặp đồng hồ trắng và đen bằng chất liệu sơn mài. Trên đó, hình đôi ngựa đang tung vó được vẽ hoàn toàn bằng tay theo phong cách tranh thủy mặc. Khi quan sát gần, có thể thấy được cả những nét cọ rất nhỏ, tỉ mỉ và tinh tế chứng tỏ tay nghề thủ công đỉnh cao. Khung tròn bằng vàng hồng 18K đậm chất cổ điển có đường kính 40mm và mặt kính sapphire ở cả 2 mặt. Vòng bezel nạm kim cương là một tùy chọn. Để tập trung làm bật lên hình vẽ, thiết kế mặt số được tinh giản tối đa, hoàn toàn không có các tính năng phức tạp mà đơn thuần chỉ có chức năng đếm thời gian, thậm chí không có cả kim giây, và cũng không có các chữ số mà chỉ là những chấm nhỏ tinh tế để hiển thị giờ và phút. Bộ máy Caliber A&S 1001 lên dây bằng tay được chế tác tại xưởng ở La Chaux-de-Fonds, Thụy Sĩ. Là một phiên bản giới hạn, Arnold & Son chỉ sản xuất 28 cặp đồng hồ phiên bản dành cho năm Ngọ.

ARNOLD-&-SON

SAM

TTVH & ĐÀN ÔNG 3/2014

Related Posts

Anal