Mỗi người đàn ông nên có một chiếc túi da, một nhà thiết kế thời trang cho nam đã nói như thế! Với phụ nữ, chiếc túi xách luôn là vật bất ly thân, bởi nó không chỉ là nơi cất giữ những vật dụng quan trọng, đặc biệt là đồ trang điểm mà còn là cách để thể hiện gu thẩm mỹ cũng như sự phù hợp trong từng sự kiện mà họ tham gia.
Một người phụ nữ có thể có hàng chục chiếc túi xách hay ví cầm tay khác nhau. Với đàn ông, đôi khi chỉ cần một hai chiếc túi da và một cặp táp da là đủ. Đây là nơi để bạn cất giữ laptop, iPad, ví tiền, hộp đựng namecard, chìa khóa xe, điện thoại di động…

Platypus-bysubmit

Túi xách và cặp táp da các thể loại  đang là xu hướng thời thượng trong giới mày râu hiện nay và là tiêu chí thời trang hàng đầu mà các quý ông muốn sở hữu. Đồ da thật đang rất thịnh hành hiện nay vì tính đẳng cấp và tinh tế nó mang lại cho người mang. Nhiều quý ông không quan tâm cập nhật các xu thế thời trang mới nhất cũng không cần thiết phải hiều vì sao đồ da lại được ưa chuộng đến vậy. Họ chỉ biết một điều rằng lý do chính đồ da trở thành món đồ sành điệu bậc nhất bởi vì nó là một trong số ít phụ kiện thời trang có thể được mang và dùng trong hầu hết các dịp khác nhau. Tuy nhiên, cũng như các món đồ thời trang khác, một người đàn ông nên biết nên dùng hoặc mang cái nào cho phù hợp để chọn ra cái tốt nhất cho mình. 

chris-pine

 

Mang túi da thế nào?

1- Không bao giờ mặc đồ da cùng với túi da

Điều đầu tiên bạn nên tránh khi mang một chiếc túi da thể thao đơn giản là không ton-sur-ton nó với quần hay áo da. Đừng bao giờ để bạn trông “gồng” quá mức thành một gangster đua xe hầm hố. Bạn chỉ có thể tôn vẻ tinh tế của món phụ kiện bằng da trên người mình bằng cách “hi sinh” bớt chất liệu nổi bật của những phụ liệu khác bạn đang mang. Đa số cánh đàn ông ít kiến thức về thời trang thường không hiểu tầm quan trọng của việc “thỏa hiệp chất liệu” ấy. Thế nên, nếu bạn muốn mang một chiếc túi da, thì nhớ đừng mang quá nhiều “da” cho vẻ ngoài của mình.

Scoutinessenger-Bag

2- Kích cỡ phù hợp với sự kiện

Điều quan trọng kế đến là bạn cần biết túi da kích cỡ nào là phù hợp cho sự kiện bạn tham dự. Những chiếc túi size trung hoặc to thường mang tính chuyên nghiệp và trịnh trọng, vì thế nên chúng hoàn hảo cho những dịp lớn, trang trọng. Trong khi túi size nhỏ hơn lại mang tính “casual” thường ngày. Một quí ông sành điệu nên có vài chiếc túi với kích cỡ khác nhau để thay đổi tương xứng với các dịp và sự kiện cần thiết.

Cách chọn túi da

1- “Nội thất” rộng rãi

Điều đầu tiên bạn nên quan tâm khi chọn túi là có “nội thất” rộng rãi. Dù bạn có muốn tìm một chiếc túi nhỏ nhưng vẫn nên mua một chiếc có thiết kế bên trong nhiều chỗ trống. Như vậy bạn sẽ có thể để nhiều đồ mà bạn cần mang bên mình hơn một cách dễ dàng.

2- Thiết kế đơn giản

Thứ hai, luôn luôn chọn mua chiếc túi có thiết kế đơn giản. Hãy nhớ: càng đơn giản càng tốt! Vì cánh đàn ông không muốn trông quá cầu kỳ diêm dúa. Chỉ cần chọn một chiếc túi đơn giản và sang trọng, vì chất liệu da của nó đã là một phong cách đẳng cấp rồi.

Brand_shy8_Leather

3- Chất lượng

Chất lượng cũng là nhân tố tiên quyết khi chọn một chiếc túi da, vì nếu chất lượng kém, chiếc túi của bạn sẽ dễ dàng bị hư hỏng trong một thời gian ngắn. Để biết chất lượng thế nào, chỉ cần cảm nhận chất liệu của chiếc túi, xem da có tốt và thật không.

Q.B

TTVH & ĐÀN ÔNG 8/2013

Related Posts