Sáng ngày 31/3, tại Hà Nội và TP.HCM, Báo Thể thao & Văn hóa (Thông tấn xã Việt Nam) và Công ty Le Bros tổ chức Lễ bầu chọn Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến lần 10-2015 với sự tham gia của đông đảo phóng viên báo chí.

Đại diện BTC và Nhạc sĩ Đức Trí

Đại diện BTC và Nhạc sĩ Đức Trí

Được biết, danh sách đề cử giải Âm nhạc Cống hiến lần 10 – 2015 gồm 7 hạng mục: Bài hát của năm, Nghệ sĩ mới của năm, Album của năm, Chuỗi chương trình của năm, Chương trình của năm, Nhạc sĩ của nămCa sĩ của năm đã được công bố tại Hà Nội ngày 6/3/2015. Các nhà báo sẽ bỏ phiếu bầu chọn cho giải thưởng Âm nhạc cống hiến lần 10 – 2015 dựa trên danh sách đề cử này. Đây có thể được xem là một trong những bước thể hiện sự dân chủ, công khai minh bạch – những yếu tố góp phần làm nên uy tín của giải trong nhiều năm qua. Các phóng viên bầu chọn và niêm phong trước khi gửi cho Ban tổ chức và kết quả sẽ được giữ bí mật cho đến giờ trao giải.

Các phóng viên lần lượt bầu chọn

Các phóng viên lần lượt bầu chọn

Năm nay, lễ trao giải sẽ được tổ chức lúc 20h ngày 6/4/2015 tại Nhà hát TP.HCM, truyền hình trực tiếp trên VTV6. Sân khấu trao giải được thiết kế đơn giản nhưng sang trọng và sử dụng những kỹ thuật hiện đại để nâng cao hiệu suất của các tiết mục biểu diễn. Chương trình biểu diễn sẽ do nhạc sĩ Đức Trí biên tập và dàn dựng với sự tham gia của dàn dây và dàn nhạc điện tử.

Đông đảo phóng viên tham gia lễ bầu chọn

Đông đảo phóng viên tham gia lễ bầu chọn

Giải Âm nhạc Cống hiến hàng năm được xem là bức tranh phản ánh những nỗ lực sáng tạo của  nghệ sĩ đối với đời sống âm nhạc đại chúng. Bên cạnh đó giải cũng phản ảnh những xu hướng âm nhạc mang tính tích cực để làm đời sống âm nhạc đại chúng ngày càng phong phú. Chương trình biểu diễn năm nay sẽ thể hiện những thành tựu của đời sống âm nhạc đầy màu sắc như: nhạc điện tử, nhạc rock, acoustic… với sự tham gia của các nghệ sĩ đầy tài năng như Vũ Cát Tường, Nguyễn Trần Trung Quân, Thùy Chi, Vũ Thắng Lợi, Tạ Quang Thắng…

Một bất ngờ của giải Cống Hiến năm nay là sự xuất hiện của MC kỳ cựu Diễm Quỳnh với vai trò dẫn dắt cho đêm trao giải cùng một MC “bí ẩn” khác.

Ngoài việc đầu tư cho chương trình trao giải, giải Âm nhạc Cống hiến còn có sự kiện thảm đỏ (18h) trước giờ trao giải với sự tham gia của đông đảo các nghệ sĩ, diễn viên, ca sĩ, người mẫu nổi tiếng… thể hiện sự quan tâm của đông đảo nghệ sĩ đối với giải thưởng cũng như thể hiện đẳng cấp, tính chuyên nghiệp của giải thưởng.

Quang cảnh buổi bình chọn với sự góp mặt của đông đảo phóng viên

Quang cảnh buổi bình chọn với sự góp mặt của đông đảo phóng viên

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 10 – 2015 do Báo Thể thao & Văn hóa (Thông tấn xã VN) tổ chức. Năm nay Công ty Le Bros – công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp – sẽ là đối tác sản xuất của giải; VTV9 đồng hành sản xuất. Công ty Lenovo, Công ty TNHH Nhà nước Một thành viên Yến sào Khánh Hòa là nhà tài trợ và Công ty Ford Việt Nam là đối tác vận chuyển.

DANH SÁCH ĐỀ CỬ CỐNG HIẾN LẦN THỨ 10

Bài hát của năm

1.  Bốn chữ lắm (Tác giả: Phạm Toàn Thắng, ca sĩ Trúc Nhân – Trương Thảo Nhi)

2. Nơi đảo xa (Tác giả: Thế Song, nhiều ca sĩ)

3. Tổ quốc gọi tên mình (Tác giả: Đinh Trung Cẩn – Phan Quế Mai, nhiều ca sĩ

4. Trót yêu  (Tác giả: Ái Phương, ca sĩ Trung Quân Idol)

Nghệ sĩ mới của năm

1. Vũ Thắng Lợi
2. Nhóm OPlus
3. Nguyễn Trần Trung Quân
4. Huyền Sambi

Album của năm

1.  Một tôi rất mới (Tạ Quang Thắng

2. Đại lộ đón gió (Thảo Trang)

3. Gặp tôi mùa rất đông (Nguyễn Đình Thanh Tâm)

4. Nghe (Phạm Anh Khoa)

Chuỗi chương trình của năm

1.  Bài hát Việt (VTV – Cát Tiên Sa)

2. Giai điệu tự hào (VTV – Motion Media)

3. In The Spotlight (Công ty Mỹ Thanh)

4. Rockstorm (Mobifone)

5. Young hit, young beat (Viettel – Công ty Diệu Thanh)

Chương trình của năm

1. Heartbeat (Mỹ Tâm)

2. Hồ Ngọc Hà Live Concert 2014 (Hồ Ngọc Hà)

3. Monsoon Music Festival 2014 (Công ty Thanh Việt)

4. Trần Mạnh Tuấn và dàn nhạc giao hưởng (Trần Mạnh Tuấn)

Nhạc sĩ của năm

1. Trần Lập
2. Tạ Quang Thắng
3. Phạm Toàn Thắng
4. Vũ Cát Tường

Ca sĩ của năm

1. Hồ Ngọc Hà
2. Mỹ Tâm
3. Nguyễn Đình Thanh Tâm
4. Tùng Dương

Related Posts