Hard Rock chính thức khởi động cuộc thi tìm kiếm ban nhạc toàn cầu xuất sắc nhất
“Hard Rock Rising 2014”, cuộc thi dành cho các nhóm nhạc lớn nhất và quy mô nhất toàn cầu hiện nay. Theo đó, ban nhạc chiến thắng toàn cầu sẽ có cơ hội được xem là một lần duy nhất trong đời khi biểu diễn tại Lễ Hội Âm Nhạc của Hard Rock tại Quảng trường Piazza del Popolo, Rome, Ý mùa hè này. Hard Rock sẽ chu cấp toàn bộ chi phí chuyến đi và một ngày tham quan thành phố Rome của Ý. 2 ban nhạc về nhì của cuộc thi sẽ nhận được giải thưởng là gói dụng cụ biểu diễn trị giá $10,000 (210,000,000 đồng) mỗi ban.

Hard Rock Rising Poster

Kết hợp cùng website âm nhạc uy tín ReverbNation, Hard Rock đã chính thức bắt đầu tiếp nhận đăng ký tham gia của các ban nhạc toàn cầu từ ngày 6/1 vừa rồi tại các trang Facebook của tất cả các chi nhánh toàn cầu của Tập đoàn. Thời gian đăng ký sẽ kết thúc vào ngày 28/01/2014 (vào lúc 4h sáng tại Việt Nam). Sự kết hợp giữa thương hiệu nổi tiếng Hard Rock và mạng cộng đồng âm nhạc rộng lớn ReverbNation với hơn 3,3 triệu thành viên từ 250 nước sẽ mang đến cho những ban nhạc tài năng trẻ kinh nghiệm biểu diễn trên một sân khấu toàn cầu và cơ hội phát triển sự nghiệp trên thị trường âm nhạc quốc tế sau này.

Các ban nhạc tiềm năng hiện đang cư trú và/hoặc hoạt động tại Tp.HCM sẽ có cơ hội tranh tài tại cuộc thi mang tầm vóc quốc tế này của Hard Rock bằng cách đăng ký tham từ nay đến hết 4h sáng ngày 28/1 (4h chiều ngày 27/1 tại Mỹ) thong qua trang Facebook của Hard Rock Café Ho Chi Minh City (HCMC) https://www.facebook.com/hardrockcafevietnam. Sau khi đăng ký thành công, các ban nhạc tham gia sẽ bước tiếp vào vòng tiếp theo và được yêu cầu đưa lên mạng (thông qua Facebook & ReverbNation) những bài hát/thu âm của mình để người hâm mộ bình chọn thông qua lượt tải về của các bài hát mà họ yêu thích. Các ban nhạc hiện đang cư trú hoặc hoạt độngbên ngoài phạm vi bán kính 161 km (100 miles) so với Tp.HCM có thể đăng ký tham gia tại một đấu trường ảo trên mạng và sẽ được một ban giam khảo đánh giá để chọn ra 5 ban nhạc đi tiếp vào vòng thi tiếp theo.

Radio City band on stage at Hard Rock Cafe HCMC

Trong giai đoạn bình chọn thông qua lượt tải tại Facebook của Hard Rock Café HCMC, người hâm mộ còn có cơ hội tăng gấp 3 lần lượt bình chọn cho ban nhạc yêu thích của mình bằng cách ghé thăm Nhà hàng Hard Rock Café HCMC tại Kumho Asiana Plaza, Q.1 và quét mã bình chọn tại khu vực Lễ tân bằng điện thoại thông minh của mình. Sau khi quét mã bình chọn thành công, người hâm mộ và khách hàng (trên 21 tuổi) của Nhà hàng sẽ có cơ hội giành được một chuyến đi trọn gói dành cho 2 người đến tham quan thành phố Cancun của Mexico và nghỉ ngơi tại khách sạn cao cấp của Hard Rock. Chi tiết về thủ tục và quy định tham gia có thể tham khảo tại: https://www.facebook.com/hardrockcafevietnam/notes.

Sau vòng bình chọn tại Facebook, 6 ban nhạc có số lượng tải nhiều nhất sẽ được bước tiếp vào vòng thi biểu diễn trực tiếp tại Hard Rock Café HCMC. Ban nhạc xuất sắc nhất sẽ được quyết định sau 3 đêm thi trực tiếp và sẽ đại diện Tp.HCM đi tiếp vào vòng thi đấu quốc tế cùng các đại diện toàn cầu khác. Số lượng ban nhạc này sau đó sẽ được đánh giá và chọn ra 25 đại diện xuất sắc nhất toàn cầu dựa trên số lượt tải về trên trang Facebook của Hard Rock Quốc tế.

Trong giai đoạn tiếp theo, một ban giám khảo gồm những nghệ sỹ, chuyên gia và người nổi tiếng trên thế giới sẽ tiếp tục đánh giá xếp loại và chọn ra một ban nhạc chiến thắng toàn cầu và 2 giải phụ dành cho 2 ban nhạc về nhì.

Thời Gian Cụ Thể Của Các Vòng Thi Đấu:

– 6/1/2014 – 28/1/2014: Các ban nhạc đăng ký tại tham gia tại https://www.facebook.com/hardrockcafevietnam

– 3/2/2014 – 17/2/2014: Người hâm mộ bầu chọn ra 6 ban nhạc xuất sắc nhất thông qua số lượt tải bài hát của các ban nhạc tại Facebook Hard Rock Café HCMC

– 13/3/2014: Đêm thi biểu diễn trực tiếp của đầu tiên (3 ban nhạc thi đấu)

– 20/3/2014: Đêm thi biểu diễn trực tiếp thứ 2 (3 ban nhạc còn lại)

– 03/4/2014: Chung kết giữa 2 ban nhạc xuất sắc nhất của các đêm thi trước để chọn ra ban nhạc chiến thắng tại khu vực Tp.HCM

– 28/4 /2014 – 7/5/2014: Người hâm mộ bầu chọn ra 25 ban nhạc xuất sắc nhất thông qua số lượt tải bài hát của các ban nhạc tại Facebook Hard Rock Quốc tế

– 8/5/2014 – 11/5/2014: Ban giám khảo quốc tế đánh giá xếp loại

– 12/5/2014: Công bố ban nhạc chiến thắng & 2 ban về nhì Giải Thưởng Dành Cho Ban Nhạc Chiến Thắng:

Chiến thắng chung cuộc:

•Biểu diễn tại Lễ Hội Âm Nhạc của Hard Rock tại Rome, Ý

•Vé máy bay khứ hồi đến Ý dành cho các thành viên của ban nhạc (tối đa 6 vé)

•Chi phí ăn ở tại Rome, Ý từ 10 – 13/7/2014

•Tiền thưởng $1,000 cho mỗi thành viên của ban nhạc

• Phương tiện đi lại giữa sân bay, khách sạn và địa điểm biểu diễn

•Được hổ trợ hoàn thành các thủ tục hành chính liên quan đến chuyến đi

•Một chuyến tham quan đến các địa điểm lịch sử của Rome, Ý

Chiến thắng tại khu vực Tp.HCM:

• Giải thưởng bằng tiền mặt & vouchers cho tất cả các thành viên ban nhạc

• Quà lưu niệm của Hard Rock Café HCMC

• Cơ hội được biểu diễn tại Hard Rock Café HCMC trong năm 2014