Trong không gian ấm cúng của khách sạn Nikko Saigon, Hội thảo quảng bá văn hóa – du lịch Hokkaido tại TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra đầy thân mật và long trọng.

Đến tham dự hội thảo, đại diện cao cấp nhất của Hokkaido, bà Harumi Takashi – Thống đốc tỉnh Hokkaido đã giới thiệu và quảng bá đến mọi người tham gia về Hokkaido, hòn đảo cũng những khám phá kỳ thú. Nhân dịp này, thông qua chuyến đi thống đốc cũng vui mừng thông báo về mối quan hệ hợp tác đầy triển vọng giữa Việt Nam và tỉnh Hokkaido (Nhật Bản).

Bà Harumi Takashi – Thống đốc tỉnh Hokkaido

“Tôi tin rằng mối quan hệ giữa con người và con người với nhau chính là nền tảng vững chắc nhất để chúng ta có thể hợp tác với nhau lâu dài,” bà Harumi Takashi nói về sự hợp tác sắp đến giữa tỉnh Hokkaido và Việt Nam.

Chủ tịch tổ chức xúc tiến du lịch Hokkaido – Yu Hachihiro cũng có đôi lời phát biểu giới thiệu về đảo Hokkaido “Hokkaido được biết đến với mùa hè mát mẻ và mùa đông băng giá. Không giống như các đảo chính khác của Nhật Bản, Hokkaido không bị ảnh hưởng của mùa mưa vào tháng 6-7 và không có khí hậu nóng ẩm điển hình của mùa hè. Do khí hậu điển hình, mùa hè trên đảo rất thu hút các du khách từ khắp Nhật Bản.”

Bà Harumi Takashi trả lời trước báo chí trong chuyến công du Việt Nam lần này

Không chỉ giới thiệu về cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp của Hokkaido, ông Yu Hachihiro còn giới thiệu về nền ẩm thực đặc sắc của thành phố trong đó phải kể đến sushi Otaru, mì ramen vị tương đậu nành ở thành phố Sapporo, kem tươi, bò bít tết, hải sản tươi ngon vùng Kushiro.

Bà Harumi Takashi cùng nhiều đại diện các công ty Nhật Bản thực hiện nghi lễ truyền thống Nhật Bản

Và đặc biệt hơn, sau bài phát biểu của đại diện tỉnh Hokkaido, mọi quan khách tham gia được thưởng thức buổi tiệc nhẹ mà thực đơn là chính những món ăn mà Chủ tịch tổ chức xúc tiến du lịch – Yu Hachihiro vừa mới giới thiệu.

Nhấm nháp những món ăn ngon và hân hoan cùng men say nồng đậm của bia Sapporo, phái đoàn Hokkaido còn làm bất ngờ khi ban nhạc nổi tiếng Hokkaido Pirika ra trình diễn nhiều ca khúc dân gian Nhật Bản làm say lòng nhiều thực khách.

Bà Harumi Takashi và ông Lê Thanh Liêm (Phó Chủ tịch UBND HCM)

Quan khách tham gia buổi tiệc nhẹ

Bà Harumi Takashi trao tặng danh hiệu Đại sứ Nụ cười cho hoa hậu Trương Chi Trúc Diễm

PV TTVH & ĐÔ

Anal