Nhà máy Bia Heineken Việt Nam, công ty lớn thứ 2 của tập đoàn Heineken toàn cầu, kỉ niệm 25 năm hoạt động tại Việt Nam. Trong suốt hành trình này, công ty là một thành viên tích cực của cộng đồng cùng chứng kiến sự chuyển mình của Việt Nam trong quá trình hội nhập vào nền kinh tế thế giới. 

Một chiến lược toàn diện đã giúp Nhà máy Bia Heineken Việt Nam có được thành công hôm này. Đó là chiến lược xây dựng liên doanh dựa vào sự tin tưởng lẫn nhau, phát huy nguồn lực trong nước thay vì nhập khẩu, và tiên phong trong các hoạt động bảo vệ môi trường và xã hội. Hôm nay, với cam kết mạnh mẽ tiếp tục thực hiện trách nhiệm với cộng đồng, Nhà máy Bia Heineken Việt Nam công bố các dự án mới về nguồn nước tại 5 thành phố lớn – góp phần mang lại những kết quả tốt hơn cho một trong những vấn đề môi trường cấp thiết nhất hiện nay ở Việt Nam.

danongmagazine-heineken-1

Đại diện Heineken toàn cầu và Heineken Việt Nam

Phát huy những kinh nghiệm và thế mạnh của Heineken toàn cầu trong việc xây dựng phát triển nhãn hiệu quốc gia thành nhãn hiệu mang tầm vóc khu vực và quốc tế,  với tiềm lực về tài chính, cùng với sự am hiểu về thị trường và nguồn lực trong nước của đối tác Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn (SATRA), Nhà máy Bia Heineken Việt Nam đã đạt được nhiều kết quả khích lệ trong những năm qua. 

Cùng với việc sản xuất ra các loại bia chất lượng hảo hạng, Nhà máy Bia Heineken Việt Nam đã có những đóng góp lâu dài và ý nghĩa cho Việt Nam. Trong 25 năm qua, công ty đã phát triển nguồn nhân lực từ 20 nhân viên lên gần 2.000 nhân viên. Từ một nhà máy và một thương hiệu bia, đến nay công ty đã sở hữu 8 nhãn hiệu và 5 nhà máy bia. Hàng năm, Nhà máy Bia Heineken Việt Nam đóng góp cho kinh tế Việt Nam hơn 20 nghìn tỉ đồng, đóng góp 0,5% GDP cả nước.

Không chỉ sản xuất bia và phát triển kinh tế, Nhà máy Bia Heineken Việt Nam được ghi nhận vì đã thiết lập các tiêu chuẩn phát triển bền vững theo triết lý “Vì một Việt Nam tốt đẹp hơn”. Công ty đã cắt giảm 50% lượng khí thải Carbon kể từ năm 2014, giảm 40% lượng nước sử dụng kể từ năm 2004 và là một trong những công ty đầu tiên tại Việt Nam công bố báo cáo phát triển bền vững. Hiện nay, ba trong số năm nhà máy của Heineken Việt Nam sử dụng 100% năng lượng tái tạo – sinh khối hoặc biogas. Ngoài ra, một hệ thống xử lý nước thải hạng A được lắp đặt tại các nhà máy của Heineken Việt Nam để đảm bảo rằng toàn bộ nước thải của các nhà máy được xử lý bằng một quy trình khép kín trước khi trả về môi trường.

danongmagazine-heineken-2

Hôm nay, Nhà máy bia Heineken Việt Nam công bố một dự án mới về nguồn nước, với khoản đầu tư 10 tỉ đồng, góp phần bảo vệ nguồn tài nguyên nước của Việt Nam. Chương trình bao gồm hai dự án đạp xe lọc nước rất sáng tạo và có tính tương tác, được lắp đặt dọc theo các con sông lớn ở thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Chương trình cũng bao gồm ba dự án cấp nước sạch tại tỉnh Quảng Nam, Tiền Giang và Vũng Tàu. Những dự án này nhằm giúp người dân tiếp cận nước sạch và cải thiện cuộc sống của người dân tại các khu vực này.

PV TTVH & Đàn Ông

unnamed

Anal