Phát hành vào ngày 26.9 tới, “Hiệp sĩ mù” của đạo diễn Lưu Huỳnh đang được chờ đợi như một bộ phim hành động ấn tượng nhất với dàn diễn viên tài năng. Đây cũng là phim truyện Việt Nam đầu tiên đạt chuẩn Dolby Atmos – chuẩn âm thanh đỉnh cao nhất của kỹ thuật thiết kế âm thanh hiện đại trên thế giới.

53

Khởi quay từ tháng 10.2013, “Hiệp sĩ mù” đã mất 3 tháng quay hầu hết vào ban đêm với các bối cảnh trải dài từ Hà Giang, Hà Nội, Ninh Bình, Bình Dương và TPHCM. Đạo diễn Lưu Huỳnh yêu cầu các diễn viên phải tự đóng vai của mình, phải học võ và tập dần những thói quen và cách ứng xử của nhân vật. Nữ diễn viên chính Ngọc Thanh Tâm đã phải trần mình dưới nắng và những bài tập võ rất nặng trong suốt 6 tháng. Đạo diễn cũng thuê dàn máy chuyên quay hiệu ứng hành động từ nước ngoài với kinh phí khá cao để tạo được những cảnh đánh võ đẹp mắt giữa Bình Minh và Ngọc Thanh Tâm. Đây có thể coi là một trong những phim hành động được đầu tư lớn nhất về mọi mặt tại Việt Nam, nhằm tạo ra những hiệu ứng tối tân về âm thanh, hình ảnh và cả diễn xuất của các diễn viên.

03

 “Hiệp sĩ mù” xoay quanh mối quan hệ giữa Cường – một gã giang hồ hạng bét sau một đêm bỗng trở thành kẻ thống lĩnh toàn bộ thế giới ngầm, và Linh – cũng sau một đêm đã mất đi đôi mắt và cả một gia đình yên ấm. Linh phải đi tìm Cường để lấy lại những gì cô đã mất. Điều cô muốn không chỉ là ánh sáng đôi mắt, mà là một điều còn thiêng liêng hơn, điều mà không thứ ánh sáng nào trên cuộc đời này có ý nghĩa bằng: hình ảnh người mẹ của cô.

109

Hai nhân vật chính trong phim là hai thái cực hoàn toàn trái ngược nhau trong cuộc sống, khi danh vọng của kẻ này lại là nỗi đau của người kia. Nhưng cuộc đời của một người chưa chắc sẽ tươi sáng hơn khi họ lấy đi ánh sáng của người khác và cái tâm của một người chưa chắc sẽ tối tăm hơn khi vĩnh viễn không thể thấy được ánh sáng mặt trời. Cuộc đối đầu giữa một gã giang hồ gần như mất hết tính người với một cô gái mù có cái tâm lương thiện hứa hẹn sẽ đem tới những pha hành động mãn nhãn nhất…

Không sử dụng các ngôi sao võ thuật quen thuộc hiện nay, vai chính trong phim thuộc về Ngọc Thanh Tâm, một gương mặt mới và được coi là một phát hiện đầy bất ngờ của đạo diễn Lưu Huỳnh. Nhiều người đặt kỳ vọng vào Ngọc Thanh Tâm và sự “mát tay” của Lưu đạo diễn, bởi ông vốn là người “mài rũa” những viên “ngọc trong đá” và trở thành sao ngay từ những phim đầu tiên như Trương Ngọc Ánh, Trần Bảo Sơn… Cho dù đã xuất hiện trong một số hoạt động giải trí cùng Đàm Vĩnh Hưng nhưng đây vẫn là vai diễn đầu tiên của Ngọc Thanh Tâm trên màn ảnh rộng. Qua những gì đã thể hiện trong trailer và một số hình ảnh hậu trường, khán giả Việt đã có thể kỳ vọng về một “đã nữ” mạnh mẽ nữa trong tương lai.

116

Chấp nhận đóng thật không cần cascadeur trong các pha hành động, diễn viên Bình Minh và Ngọc Thanh Tâm thậm chí còn dùng gậy thật để đánh nhau, để rồi bị bầm giập nhiều đến mức phải ngừng quay. Đạo diễn Lưu Huỳnh đã sử dụng một máy chuyên dụng của Indonesia với giá thuê gần vài trăm triệu mỗi ngày để quay những cảnh hành động với tốc độ quay nhanh, nên đã bắt được những hình ảnh chân thực và hấp dẫn nhất. Điều đó chứng tỏ sự hết mình của ekip trong việc đem tới khán giả những khung hình khó quên.

Với thông điệp sâu sắc về kiếp sống nhân sinh và thân phận con người, “Hiệp sĩ mù” không chỉ có những cảnh quay đẹp mà còn là một câu chuyện hấp dẫn và đầy cảm động. Đó chính là lý do, “Hiệp sĩ mù” được đánh giá là một “ẩn số thú vị” trong mùa phim cuối năm 2014 của điện ảnh Việt Nam. Phim có sự tham gia của các diễn viên nhiều thế hệ như Mạc Can, Thương Tín, Bình Minh, Quốc Cường, Quách Ngọc Ngoan, Đinh Y Nhung, Ngọc Thanh Tâm, Thúy Vinh, Hoàng Phi…

19
17

Vừa qua, đạo diễn Lưu Huỳnh đã gửi tới khán giả trailer chính thức của “Hiệp sĩ mù”. Phim sẽ được phát hành từ ngày 26.9 trên toàn quốc.