Vừa qua, tại Trung tâm thể thao cao cấp NShape Fitness – Hà Nội, với sự mong đợi của nhiều người, Hội thảo “Dinh dưỡng và Tập luyện” lần đầu được tổ chức nhằm phổ biến kiến thức dinh dưỡng và phương pháp tập luyện giúp mọi người có một cơ thể khỏe và đẹp nhất.

1

Phụ trách giải đáp những thắc mắc trong Hội thảo là Tiến sĩ, Bác sĩ Trịnh Bảo Ngọc – Giảng viên khoa Dinh dưỡng Đại học Y Hà Nội, và Huấn luyện viên Lê Quang Lam Sơn, Quản lý Fitness của NShape Fitness.Hội thảo mang đến những thông tin cần thiết cho những người quan tâm đến sức khỏe. Nhiều vấn đề tưởng chừng như rất quen thuộc nhưng lại là lỗ hổng lớn trong nhận thức của nhiều người, như thói quen ăn uống của người Việt đã tác động đến sức khỏe như thế nào.

Tiến sĩ, Bác sĩ Trịnh Bảo Ngọc chia sẻ: “Việt Nam có tỷ lệ tuổi thọ cao so với thế giới, nhưng sức khỏe lại thấp. Điều này có thể thấy được qua việc phần lớn những người trên 50 tuổi đều có bệnh mãn tính, thậm chí đều có 2, 3 bệnh mãn tính cùng 1 lúc. Đây là hệ quả của 1 thời kỳ dài chúng ta áp dụng chế độ “chỉ cần ăn no” và không kết hợp tập luyện thể dục thể thao đều đặn. Thói quen này còn giữ tới tận ngày nay và chúng ta cần phải thay đổi.”

2

 

3

Huấn luyện viên Lê Quang Lam Sơn cho biết: “Ngay cả những người tập luyện thường xuyên cũng ít khi chú ý về chế độ dinh dưỡng, làm giảm hiệu quả của việc tập luyện. Tương tự, cũng rất nhiều người có suy nghĩ chỉ cần ăn kiêng, không cần vận động thể lực cũng sẽ có cơ thể đẹp. Đó là những suy nghĩ rất sai lầm và gây ảnh hưởng đến sức khỏe lâu dài về sau. Tôi khuyến khích mọi người dù bận đến mấy cũng hãy cố gắng dành ra 30 phút mỗi ngày để vận động cơ thể. Điều đó không chỉ giúp mọi người có cơ thể đẹp hơn mà còn là phương pháp phòng bệnh rất hiệu quả.”

Related Posts

Anal