Vào ngày 20/5 tại TP.HCM, Hội Y học Dự phòng Việt Nam phối hợp với fanpage HPV Việt Nam tổ chức buổi lễ trao thưởng 70 suất tiêm phòng ngừa HPV miễn phí (tường đương 210 mũi tiêm) cho các khán giả may mắn đã tham gia và chiến thắng cuộc thi trực tuyến “PHÒNG CHỐNG HPV, PHÒNG CHỐNG UNG THƯ CỔ TỬ CUNG”, do fanpage HPV Việt Nam phối hợp tổ chức.

Đông đảo khán giả nữ tham gia buổi trao thưởng cuộc thi phòng chống HPV, Ung thư cổ tử cung

Buổi lễ còn được dẫn dắt bởi các chuyên gia y tế nhằm cập nhật những kiến thức về cách phòng chống căn bệnh ung thư cổ tử cung và kêu gọi cộng đồng dự phòng những nguy cơ đáng tiếc có thể xảy ra, ảnh hưởng đến sức khỏe quý giá và tương lai rạng rỡ của chính mình.

PGS.TS.BS Trần Ngọc Hữu phát biểu tại sự kiện

Dưới sự hỗ trợ của bệnh viện Từ Dũ (TP.HCM) và Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương (Hà Nội), 210 mũi tiêm ngừa vi-rút HPV (Human papillomavirus) – nguyên nhân chính dẫn đến ung thư cổ tử cung đã được trao tặng cho 70 người may mắn đã chiến thắng cuộc thi trực tuyến “Phòng chống HPV, phòng chống Ung thư cổ tử cung”. Cuộc thi do Hội Y học dự phòng Việt Nam phối hợp với fanpage HPV VIệt Nam tổ chức nhằm hưởng ứng ngày Sức khỏe thế giới 07/04/2017.

Nghệ sĩ Ốc Thanh Vân và nhà văn Tuệ Nghi

Ung thư cổ tử cung là bệnh phổ biến trong các loại ung thư đối với phụ nữ trên toàn thế giới. Hiện nay, trên thế giới, cứ mỗi 2 phút có 1 phụ nữ tử vong vì ung thư cổ tử cung. Việt Nam có hơn 5.000 trường hợp mắc bệnh với 2.400 trường hợp tử vong, tương ứng với 7 phụ nữ chết và 14 trường hợp mắc mới mỗi ngày. Tại Việt Nam, vắc xin ngừa HPV đã được Bộ Y tế Việt Nam cấp phép sử dụng từ năm 2008 và tiêm ngừa vắc-xin được xem là biện pháp hiệu quả nhất để phòng chống vi rút HPV.

Hiểu được sự nguy hiểm của căn bệnh, cuộc thi trực tuyến “Phòng chống HPV, Phòng chống Ung thư cổ tử cung” là một trong những hoạt động thường niên của Hội Y học dự phòng Việt Nam và fanpage HPV Việt Nam tổ chức nhằm giúp phụ nữ hiểu rõ hơn về căn bệnh cũng như cách phòng chống vi rút HPV để bảo vệ cuộc sống và tương lai của bản thân và hạnh phúc gia đình. Cuộc thi đã thu hút hơn 4.000 bài dự thi với hơn 1.800 bài dự thi trả lời hoàn toàn chính xác 05 câu hỏi trắc nghiệm.

210 mũi tiêm phòng ngừa HPV được trao tặng cho 70 người may mắn đã chiến thắng cuộc thi

Đến với sự kiện, bên cạnh sự hiện diện của đại diện các ban ngành tổ chức, cơ quan báo chí, gần 70 khán giả may mắn trúng giải và các quan khách tham dự, sự kiện còn thu hút sự quan tâm của các nghệ sĩ nổi tiếng như MC Thúy Hạnh, diễn viên Ốc Thanh Vân và nhà văn Tuệ Nghi. Ngoài ra, khách tham dự sự kiện còn nhận được 100 phần quà mỹ phẩm cao cấp đến từ thương hiệu Yves Rocher nhằm bảo vệ làn da và sắc đẹp tự nhiên của người phụ nữ Việt Nam. Với các thông tin được cung cấp bởi các chuyên gia y tế, khách tham dự đã hiểu rõ hơn về căn bệnh ung thư cổ tử cung và vi-rút HPV cũng như đồng tình tiêm vắc-xin là biện pháp hiệu quả nhất để phòng ngừa căn bệnh nguy hiểm ở nữ giới này.

PV TTVH & ĐÔ