Ngày 13/11 vừa qua, Honda Việt Nam đã chính thức ra mắt mẫu CR-V 7 chỗ (dạng 5+2) mới với 3 phiên bản L, G, E được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan. Xe có 5 màu ngoại thất là trắng ngọc trai, ghi bạc, đỏ, đen, xanh đen. Giá bán chính xác không được tiết lộ mà chỉ được công bố chung chung là dưới 1,1 tỷ VND và sẽ được bán ra từ tháng 1/2018.

  

Điểm chú ý nhất của chiếc CR-V mới ngoài việc được gia tăng kiểu 5+2 là nằm ở khối động cơ, không sử dụng động cơ 2.0L hay 2.4L như phiên bản cũ mà thay bằng động cơ tăng áp 1.5L như trên mẫu Civic mới. Khối động cơ này cho công suất tới 188 mã lực tương đương với động cơ 2.5L thông thường. Việc sử dụng động cơ dung tích nhỏ giúp Honda giảm được thuế tiêu thụ đặc biệt (được nhà nước ưu đãi với xe có dung tích dưới 2.0L) khiến giá bán của CR-V mới cạnh tranh hơn.

Hàng ghế thứ 2 và 3 của CR-V có thể gập hoàn toàn hoặc 60/40 một cách linh hoạt để gia tăng không gian chứa đồ cho cốp sau. Tổng thể khoang nội thất được gia tăng thêm 50mm, phần lưng ghế phía trước được thiết kế gọn hơn, cửa gió điều hòa cho cả 2 hàng ghế sau. CR-V mới sử dụng phanh tay điện tử, cốp điện tự động (bản L). Chất liệu ghế da cao cấp cùng một số chi tiết ốp gỗ, màn hình 7 inch hiển thị thông số hành trình và màn hình giải trí cảm ứng. Hệ thống hỗ trợ kết nối thông minh, cửa sổ trời toàn cảnh…

Honda cũng trang bị nhiều hệ thống an toàn cho CR-V mới nhưng đáng chú ý nhất là Hệ thống cảnh báo chống buồn ngủ. Hệ thống này sẽ phát hiện tình trạng mất tập trung của người lái khi điều khiển xe như mệt mỏi, vô thức chợp mắt và sẽ phát ra tín hiệu cảnh báo bằng hình ảnh, âm thanh và rung vô-lăng để nhắc nhở tài xế.

Tin Trần Giáp