IBG (Inside.Basel.Geneva) là một sự kiện triển lãm đồng hồ cao cấp thường niên diễn ra tại Mỹ. Trong các kỳ triển lãm, khách tham quan sẽ có dịp chiêm ngưỡng những mẫu đồng hồ đặc biệt được mang đến từ các thương hiệu nổi tiếng và những người sưu tập đồng hồ chuyên nghiệp. Tất cả đều là những mẫu đồng hồ giá trị, không chỉ bởi mức giá, mà còn vì chúng không dễ dàng được tìm thấy ở những cửa hàng đồng hồ.

BLANCPAIN FIFTY FATHOMS BATHYSCAPHE FLYBACK CHRONOGRAPH

BLANCPAIN (2)

Tại Basel 2013, Blancpain đã ra mắt chiếc đồng hồ lặn nổi tiếng của hãng, Blancpain Fifty Fathoms Bathyscaphe. Đến Basel 2014, hãng lại tiếp tục thêm vào một thiết kế lấy cảm hứng từ những mẫu đồng hồ mang chất cổ điển của dòng Bathyscaphe, đó là chiếc Blancpain Fifty Fathoms Bathyscaphe Flyback Chronograph, với bộ chuyển động hoàn toàn mới của hãng ở các chi tiết như bộ lên dây tự động, bánh xe chronograph với dao động 36.000 lần/giờ. Bộ chronograph có chức năng flyback với nút bấm ở vị trí 4 giờ, có khả năng hoạt động ở độ sâu lên đến 300m. Bộ máy được bảo vệ trong khung chống nhiễm từ. Mặt số của chiếc Flyback Chronograph, cũng như các mẫu tiền nhiệm, có mặt kính dạng vòm và chỉ dùng các chấm tròn thay cho số chỉ giờ với mặt nền có hiệu ứng tia nắng, trong khi nền của các vòng chronograph có dạng xoắn ốc. Kim giờ và phút hình chữ nhật cũng lấy cảm hứng từ thiết kế nguyên bản của dòng Bathyscaphe từ thập niên 1950. Vòng bezel đa hướng dành cho thợ lặn làm bằng ceramic và có các vạch chỉ giờ bằng hợp kim Liquid Metal. Lớp dạ quang Super-LumiNova được phủ lên các mốc giờ và kim. Dây đeo có các phiên bản dây vải NATO hoặc dây vải thủy thủ, trong khi dây đeo bằng thép lần đầu tiên xuất hiện trong bộ sưu tập này.

HUBLOT BIG BANG FERRARI RED MAGIC CARBON

HUBLOT

Dây là năm đầu tiên Hublot tham dự IBG, và ngay lập tức thu hút sự chú ý của khách tham quan với bộ sưu tập Big Bang Ferrari, mà tâm điểm là phiên bản Red Magic Carbon có vòng bezel bằng sợi carbon và khung bằng titanium. Bộ sưu tập này, với sự hợp tác của hãng siêu xe thể thao Ý, được Hublot ra mắt vào năm 2012. Kể từ đó, bộ sưu tập được phát triển với 6 phiên bản khác nhau. Vào năm 2013, Hublot ra mắt phiên bản Red Magic Carbon với chức năng flyback chronograph có cột chuyển động nhìn thấy được, bánh răng và bánh xe làm bằng silicon siêu nhẹ. Bộ máy chuyển động có 330 bộ phận khác nhau, có mức dao động 28.800 lần/giờ và mức tích trữ năng lượng 72 tiếng. Bộ khung với kiểu dáng đặc trưng của Hublot làm bằng sợi carbon, gồm 12 lớp chất liệu được ép vào khuôn và đem nung nhằm loại bỏ bóng khí, đồng thời tăng cường độ bền chắc. Màu đỏ của lớp kính sapphire crystal được tạo thành từ việc thêm những hợp chất hóa học vào trong quá trình chế tác, khiến màu không bao giờ phai. Red Magic Carbon có số lượng 1.000 chiếc, với 2 phiên bản dây đeo bằng da đỏ và đường chỉ đen, hoặc da đen và chỉ đỏ.

BREGUET CLASSIQUE TOURBILLON EXTRA-PLAT AUTOMATIQUE

Classique Tourbillon extra-plat automatique 5377PT_12_9WU-thumb-2480x3306-20993

Theo công bố của Breguet, đây là chiếc đồng hồ tourbillon lên dây tự động mỏng nhất thế giới, với kích thước 42mm đường kính khung bằng platinum hoặc vàng hồng, và chỉ dày 7mm. Bộ chuyển động Caliber 581DR chỉ dày có 3mm. Để đạt được độ mỏng này, Breguet dùng bộ lên dây làm bằng platinum có khả năng xoay cả hai chiều. Nổi bật trên mặt số là bộ tourbillon đặt lệch về phía dưới với khung bằng titanium, trục cân bằng làm từ silicone chống nhiễm từ, với một viên sapphire xanh ở trung tâm. Bộ tourbillon có mức tích trữ năng lượng lên đến 90 giờ với tần số dao động 4 Hz. Mặt số bằng vàng 18K có thiết kế đặc trưng của Breguet, được phủ bạc và có 4 họa tiết khác nhau, với các mốc giờ bằng số La Mã và kim bằng thép xanh. Phần giờ và phút có họa tiết đinh tán clou de Paris kết hợp với họa tiết hạt lúa mạch nổi vô cùng tinh tế. Ở vị trí 8 giờ 30 là vạch hiển thị mức năng lượng dự trữ hình chữ V, trong khi vòng bao quanh bộ tourbillon hiển thị số giây. Chiếc Classique Tourbillon Extra-Plat Automatique 5377 có các đường rãnh ở cạnh khung, một điểm đặc trưng khác của Beguet và nắp lưng bằng sapphire trong suốt.

CARL F. BUCHERER MANERO TOURBILLON LIMITED EDITION

carl1

Bộ sưu tập các thiết kế của Carl F. Bucherer đã có các kiểu như hiển thị power-reverse, chronograph và lịch vạn niên với bộ chuyển động do chính hãng chế tạo, nhưng chừng đó vẫn chưa đủ đẳng cấp để làm nên một thương hiệu đồng hồ cao cấp thực sự, chừng nào hãng vẫn còn thiếu một thiết kế tourbillon. Đó chính là lý do chiếc Manero Tourbillon Limited Edition ra đời, chiếc đồng hồ tourbillon đầu tiên của Carl F. Bucherer, với bộ chuyển động tourbillon hoàn toàn mới Caliber CFB T1001, và cũng là tác phẩm kỷ niệm 125 năm ngày Carl Friedrich Bucherer khai trương cửa hàng đồng hồ và trang sức đầu tiên tại Lucerne, Thụy Sĩ. Trên mặt đồng hồ, bộ tourbillon đặt tại ví trí 6 giờ dĩ nhiên là điểm nhấn chính, nhưng bên cạnh đó còn có những chi tiết đáng chú ý khác, như 31 ngày trong tháng được hiển thị ở rìa ngoài cùng của mặt số. Để dễ quan sát, con số được đảo chiều hai lần ở vị trí 3 giờ và 9 giờ. Ở vị trí 12 giờ là vòng hiển thị giờ phụ theo dạng 24 tiếng, và một vạch hiển thị mức năng lượng dự trữ lên đến 70 tiếng đặt ở vị trí 9 giờ. Dù tích hợp nhiều tính năng phức tạp nhưng các thông số rất dễ quan sát. Thiết kế kim mang phong cách đặc trưng của dòng Manero, cùng bộ khung đều được làm bằng vàng hồng 18K, với mặt kính sapphire chống lóa. Dây đeo làm bằng da cá sấu Louisana. Thông thường, các mẫu đồng hồ tourbillon là những sản phẩm thuộc phân khúc đắt nhất của các thương hiệu đồng hồ cao cấp, với mức giá không bao giờ dưới 6 con số, nhưng vì là “lính mới” lần đầu bước chân vào địa hạt tourbillon, nên giá của chiếc Manero Tourbillon có phần khá “khiêm tốn” ở mức 98.000 đôla, và số lượng giới hạn 188 chiếc trên toàn thế giới.

 

Related Posts