Món ăn đường phố là một trong những đặc trưng của ẩm thử châu Á và Hàn Quốc cũng không là một ngoại lệ. Nếu có dịp đến với xứ sở kim chi hãy chắc chắn rằng bạn không bỏ qua 15 món ăn “vỉa hè” đình đám này nhé!

Bánh gạo Tteokbokki

Tteokbokki

Có lẽ đôi khi không cần đến Hàn Quốc bạn vẫn có thể thưởng thức được món bánh gạo Tteokbokki này tại Việt Nam khi mà không chỉ tại các nhà hàng mà ngay đến cả siêu thị cũng bày bán những túi bánh gạo hấp dẫn chỉ chờ bạn đem về và chế biến. Còn khi đặt chân đến bất kỳ con phố nào của Hàn Quốc thì đây là món ăn đầu tiên bạn sẽ bắt gặp. Thành phần của Tteokbokki gồm bánh gạo garaetteok, tương ớt gochujang, thịt, trứng, gia vị và rau. Bạn có thể gọi thêm rabokki (ramen) để ăn cùng.

Lòng lợn Sundae

Soondae

Món Sundae gần giống món lòng lợn của Việt Nam nhưng có cách thức chế biến và mùi vị hoàn toàn khác biệt. Thành phần chính của Sundae gồm ruột non và ruột già của lợn được làm sạch, nhồi mì khoai tây ngọt, lúa mạch và tiết lợn. Ngoài ra còn có thêm lá tía tô, hành lá, canh tương, gạo nếp, kim chi, đậu tương mầm. Bạn cũng có thể tham khảo cách mà người Hàn Quốc hay ăn sundae đó là ăn cùng bánh bao rán với bát súp chả eomuk hoặc chả cá odeng nóng hổi.

Chả cá Odeng

Odeng

Odeng là món chả cá cực ngon, cực rẻ của ẩm thực đường phố Hàn Quốc. Odeng được làm từ thịt cá xay trộn với bột mì, muối, dấm gạo, đường, sau đó cán mỏng hoặc nặn hình ống dài. Chả cá sau khi được nấu chín sẽ xiên que và đem bán.

Bánh ngọt Hotteok

Hotteok

Hotteok khá giống với bánh cam của Việt Nam nhưng mỏng và to hơn. Với những tín đồ mê đồ ngọt thì bánh Hotteok sẽ khiến thực khách chết mê chết mệt ngay từ lần đầu tiên. Hotteok chính là món bánh nướng làm từ bột mì được nhào kỹ với đường nâu, quế, vừng và đậu phộng nghiền nhỏ. Lưu ý là nên ăn bánh lúc nóng sẽ cảm nhận hết vị ngon của bánh.

Nhộng Beondegi

Beondegi

Dạo bước trong bất kỳ công viên nào của Hàn Quốc bạn sẽ bắt gặp nhiều thanh niên cầm trên tay chiếc hộp chứa hàng chục con nhộng và ngấu nghiến chúng một cách ngon lành. Đó gọi là món Beondegi. Đây là món ăn được chế biến từ côn trùng vô cùng phổ biến tại Hàn Quốc. Để làm món Beondegi, những con nhộng trước hết phải được xông khói hoặc luộc và sau đó trộn với gia vị. Bạn có thể thử beondegi hầm đóng hộp hoặc beondegi chiên tùy theo sở thích và … sự can đảm của bạn.

Xiên que Hotbar

Hotbar

Hotbar (cùng với Hotdog) là món ăn vặt khoái khẩu của các cô cậu học trò tại Hàn Quốc. Hotbar được làm từ hỗn hợp cá băm trộn với nhiều loại rau củ băm nhuyễn. Sau vo viên lại và rán kĩ lên cho tới khi được màu vàng ruộm hấp dẫn. Đỉnh cao của Hotbar chính là nước chấm mà mỗi gánh hàng rong sẽ có mùi vị khác nhau. Ngoài ra bạn cũng có thể ăn Hotbar với tương ớt, mù tạc …

Cơm cuộn Gimbap

Gimbap

Món ăn cực kỳ quen thuộc với bất kỳ ai yêu thích ẩm thực Hàn Quốc và cũng là món ăn đi vào tiềm thức của người Việt Nam mỗi khi liên tưởng đến xứ sở kim chi. Gimbaq khá giống với sushi Nhật Bản nhưng đơn giản hơn gồm rong biển và gạo nhưng phần nhân có thể linh động thay thế với trứng, củ cải muối, cà rốt, dưa chuột hoặc cá ngừ. Sau khi cuộn, món này được cắt thành những phần nhỏ dễ ăn hơn.

Gạo rang Ppeongtwigi

Ppeongtwigi

Ppeongtwigi có thể được xem là bắp rang của Hàn Quốc nhưng được làm chủ yếu từ gạo. Có rất nhiều loại ppeongtwigi bao gồm tuibap được làm từ gạo; tteok ppeongtwigi được làm từ gạo sau đó làm thành bánh. Ngoài ra còn có gangnaengi được làm từ ngô.

Cơm cuộn Mayak Gimbap

Mayak Gimbap

Mayak Gimbap trong tiếng Hàn có nghĩa là “ma túy cơm cuộn”. Vì sao nó lại có cái tên rất … vi phạm pháp luật như vậy? Đơn giản vì một khi đã ăn Mayak Gimbaq bạn sẽ không thể “hoãn” lại sự sung sướng. Đây là “phiên bản mini” của Gimbaq chỉ to bằng khoảng một ngón tay. Thành phần chính cũng gồm rong biển, cơm, cà rốt, rau bina, củ cải và vừng. Đừng quên xin nước chấm khi ăn nhé nếu không thì bạn sẽ không “nghiện” Mayak Gimbaq đâu.
Bánh cá Bungeoppang

Bungeoppang

Bánh cá Bungeoppang không khác gì bánh cá taiyaki của Nhật với thành phần bên trong là đậu đỏ, kem hoặc khoai lang. Chỉ với 30.000 VNĐ bạn sẽ có 3 chiếc bánh cá loại to hoặc 5 chiếc loại nhỏ.

Bánh hồ đào Hodugwaja

Hodugwaja

Bánh Hodugwaja hay còn gọi là bánh hồ đào là loại bánh hình tròn với nhân đậu đỏ và quả hồ đào bên trong.

Xúc xích bọc khoai tây Corndog

Corndogs

Người Hàn Quốc rất nhanh nhạy trong việc du nhập những điều mới mẻ từ các nền văn hóa đa dạng trên thế giới và Corndog hay còn gọi là Gamja-dog chính là kết quả từ sự ra đời khi fastfood đặt chân đến Hàn Quốc. Thành phần chính của Corndog là xúc xích tẩm bột “bộc” khoai tây thái mỏng sau đó được chiên lên. Dẫu biết món ăn này không tốt cho sức khỏe nhưng vì nó quá ngon nên hầu như bất kỳ du khách nào đến Hàn Quốc cũng “giải quyết” triệt để trên dưới 10 thanh Corndog.

Bánh mì sandwich trứng

Egg Toast

Cũng là một món ăn vặt khác đến từ phương Tây. Bánh mì sandwich trứng kiểu Hàn Quốc không đơn giản như bạn nghĩ mà cầu kỳ phức tạp và … ngon hơn. Ngoài vài lát bánh mì chiên nóng bạn hoàn toàn có thể yêu cầu thêm bất kỳ gì mà bạn thích ví dụ trứng chiên, thịt lợn hun khói, thịt bò, xúc xích, thịt nguội, rau củ …

Gà rán xiên que Dakkochi

Dakkochi

Trong ngày mùa đông giá rét thì có hai thứ mà khi bước chân vào các lều hàng rong bạn không thể không gọi: rượu soju và gà rán xiên que Dakkochi. Đây là những xiên gà được phủ bằng sốt tương ớt hay tương đậu nàng với mùi cay nồng đặc trưng của ẩm thực Hàn Quốc.

Bài: Phạm Gia

Nguồn: Whenonearth

Related Posts