“Dự án phim ngắn CJ” do CJ Cultural Foundation và CGV phối hợp thực hiện đã chính thức triển khai từ ngày 15/06/2018 – 16/11/2018. Đây là năm đầu tiên Ddự án này được tổ chức nhằm tìm kiếm và phát triển tài năng điện ảnh Việt Nam. Dự án cũng đồng thời hỗ trợ kinh phí sản xuất, tư vấn chuyên môn và giới thiệu tác phẩm đoạt giải đến các Liên hoan phim (LHP) quốc tế danh giá.

Dự án phim ngắn CJ nhằm hỗ trợ cho cá nhân từ 18 đến 40 tuổi đam mê điện ảnh có cơ hội sản xuất bộ phim của chính mình.

Đại diện CGV Việt Nam, ông Sim Joon Beom phát biểu: “Với sự chung tay này, tôi hi vọng Dự án phim ngắn CJ sẽ trở thành một chương trình thú vị và thiết thực dành cho các bạn trẻ đam mê điện ảnh và khao khát thực hiện giấc mơ của mình. Thông qua dự án này, CGV mong muốn được đồng hành và hỗ trợ phát triển thế hệ tương lai của nền điện ảnh Việt Nam.”

Ba đạo diễn nằm trong thành phần ban giám khảo của dự án năm nay gồm (từ trái sang): Trịnh Đình Lê Minh, Hoàng Điệp và Leon Quang Lê

Hội đồng thẩm định là những đạo diễn và nhà sản xuất hàng đầu từng có những tác phẩm giành được nhiều giải thưởng tại các LHP quốc tế như: Đạo diễn Phan Đăng Di, đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp, đạo diễn Leon Le, đạo diễn/nhà sản xuất Hồng Ánh, đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh, .

Đối với các tài năng điện ảnh xuất sắc nhất của dự án này, ngoài việc nhận 200 triệu đồng kinh phí hỗ trợ sản xuất phim, các thí sinh còn có cơ hội được các đạo diễn và nhà sản xuất từ Hội đồng thẩm định tư vấn hướng dẫn để có những bộ phim chất lượng, phù hợp với tiêu chí của giới chuyên môn và khán giả quốc tế. Bên cạnh đó, CGV sẽ hỗ trợ đưa các tác phẩm sau khi hoàn thành tham dự các LHP uy tín. Dự án phim ngắn CJ, được chia thành 3 giai đoạn chính.

Đạo diễn/Nhà sản xuất Hồng Ánh chia sẻ: “Hiện tại, điện ảnh Việt Nam đang phục vụ tốt nhu cầu giải trí của khán giản trong nước, đặc biệt là khán giả trẻ. Nhưng muốn giới thiệu điện ảnh Việt Nam ra với quốc tế thì chúng ta cần thêm nhiều tác phẩm mang giá trị nhân văn sâu sắc, mang cảm xúc vượt lên trên giá trị giải trí thông thường…”

Giai đoạn 1: Tuyển sinh (15/06/2018 – 12/07/2018)

Thí sinh gửi hồ sơ đăng ký bao gồm: 1 phim ngắn hoặc phim dài thực hiện trong vòng 3 năm gần đây, 1 đơn đăng ký hỗ trợ sản xuất, 1 đề cương chi tiết và 1 bản kế hoạch sản xuất cho bộ phim dự định trong dự án này. Ban tổ chức và Hội đồng thẩm định sẽ lựa chọn 10 dự án tiềm năng nhất để thuyết trình trước Hội đồng thẩm định. Kết thúc giai đoạn 1, 5 dự án xuất sắc nhất sẽ nhận được kinh phí hỗ trợ làm phim.

Giai đoạn 2: Làm phim (01/08/2018 – 01/11/2018)

5 nhóm/thí sinh xuất sắc nhất sẽ triển khai kế hoạch làm phim trong phạm vi ngân sách được duyệt cùng với sự tư vấn và định hướng của các thành viên trong Hội đồng thẩm định để có tác phẩm phù hợp với tiêu chí của các LHP quốc tế.

Giai đoạn 3: Trao giải (16/11/2018)

Các phim ngắn hoàn chỉnh sẽ được trình chiếu và vinh danh tại Lễ trao giải. Ngoài ra, các thí sinh sẽ được giao lưu với các tài năng và chuyên gia đến từ Hàn Quốc.

Đại diện CJ Việt Nam và ban giám khảo

PV TTVH & ĐÀN ÔNG