J.A. Konrath tốt nghiệp trường đại học Columbia (Chicago) năm 1992 và trong vòng 12 năm sau đó anh nhận được tổng cộng 500 lời từ chối xuất bản 9 tiểu thuyết của anh.

Giờ đây J.A. Konrath đã bán được hơn ba triệu quyển sách ở 20 nước trên thế giới, kiếm được hàng ngàn thậm chí hàng chục ngàn đô la mỗi ngày từ Amazon thông qua việc tự xuất bản sách.

Cũng như bao sinh viên mới tốt nghiệp khác, J.A. Konrath đã phải chầu chực ở không biết bao nhiêu nhà xuất bản để tìm lối ra cho tác phẩm của mình nhưng câu trả lời anh nhận được hoàn toàn giống nhau “Xin lỗi, chúng tôi rất tiếc”. May mắn thay vào năm 2003 tác phẩm mang tên “Whiskey Sour” của anh được Hyperion Books để mắt đến và chính thức phát hành. Tuy nhiên điều đó không làm sự nghiệp Konrath khá lên được bao nhiêu mãi đến khi anh biết đến Kindle và Amazon. Tháng 4-2009 anh tự xuất bản những tác phẩm từng bị các nhà phát hành từ chối trên Kindle và ngay lập tức điều kỳ diệu đã xảy ra: chỉ trong vòng một tháng anh nhận được 1450 USD cho việc bán các tác phẩm này. Con số này tiếp tục tăng lên trong nhiều năm sau đó và hiện nay trung bình một ngày lợi nhuận Konrath đem về tự việc tự xuất bản sách trên Kindle và Amazon là 1600 USD và trong một tháng anh có thể kiếm được khoảng 60.000 USD chỉ tính riêng tại thị trường Mỹ.

J.A. Conrath

J.A. Konrath

Konrath đã có những giai đoạn khủng hoảng khi liên tiếp gặp thất bại và vô cùng hoang mang cho tương lai của mình. Tuy nhiên sự nhạy bén với thế giới công nghệ giúp anh ngay lập tức chớp lấy cơ hội vàng để thoát khỏi cục diện bế tắc. “Bản thân tôi là người đã bị chính ngành công nghiệp xuất bản từ chối và giờ đây tôi đang cho những nhà văn khác thấy được họ hoàn toàn có thể làm được điều khác biệt.” – Konrath chia sẻ.

Những tác phẩm đã xuất bản của J.A. Conrath

Những tác phẩm đã xuất bản của J.A. Conrath

Tên của Konrath hiện đang nằm trong top best-seller của Amazon với hơn 60 tác phẩm được xuất bản, là một trong 5 tác giả sách điện tử nên đọc do Mediabistro.com bình chọn cùng hàng loạt những giải thưởng văn học khác. Với thành công vang dội đạt được, Konrath được xem là bậc thầy trong việc tự xuất bản hiện nay. Anh cũng viết một quyển sách mang tên “The Newbie’s Guide to Publishing (Everything A Writer Needs To Know)” dành cho các cây viết tự do muốn tự xuất bản các tác phẩm của mình.

danongmagazine seft publishing (1)

J.A. Konrath và Blake Crouch – một tác giả tự xuất bản khác- trong một poster mỉa mai ngành công nghiệp xuất bản truyền thống và hướng các cây viết tự do đến việc tự xuất bản sách.

Tuy nhiên Konrath cũng nhấn mạnh rằng không hề dễ dàng để cho ra đời một tác phẩm mà bạn phải làm mọi thứ từ A-Z “Bạn phải tự viết sách, tự biên tập, tự thiết kế. Thậm chí phải tự quảng bá, marketing, bán sách. Bạn chịu mọi rủi ro và nhận được 100% lợi nhuận, trừ khoản phí phải trả cho trang web đăng bán sách nếu có. Lúc ấy tôi không chắc bạn có đủ thời gian để toàn tâm toàn ý cho tác phẩm của mình.” Konrath nói “Điều quan trọng là bạn phải trở thành một cây viết tài năng, đầy bản lĩnh, chăm chỉ và biết tự PR bản thân. Ngay cả tôi cũng phải “dằn túi” một vài thủ thuật và cầu xin may mắn đến với mình mỗi khi ra mắt một tác phẩm mới.”

Bài: DEDE

Nguồn: UStoday, Jaconrath.com 

Related Posts

Anal