Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM vừa chính thức công bố kết quả “Giải thưởng Công nghệ thông tin – Truyền thông (CNTT-TT) TP.HCM Lần V”. Đây là giải thưởng chính thức do Ủy ban nhân dân Thành phố ban hành và được tổ chức thường niên kể từ năm 2008. Đối tượng tham gia là các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực CNTT-TT hoặc có triển khai ứng dụng CNTT-TT.

3F7C0234

Giải thưởng CNTT-TT TP.HCM Lần V được Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM chính thức phát động vào ngày 12 tháng 03 năm 2013. Ngày 25 tháng 06 năm 2013, Hội đồng giải thưởng đã họp xét và đánh giá chung khảo các hồ sơ được đề xuất trao giải của Tổ chuyên gia. Đồng thời, Ủy ban nhân dân Thành phố đã ký quyết định tặng bằng khen về thành tích trong công tác tổ chức tham gia và đạt Giải thưởng CNTT-TT TP.HCM lần V.

Với uy tín đạt được từ những năm trước, năm nay, giải thưởng đã thu hút 35 doanh nghiệp02 cá nhân tham gia với 49 hồ sơ, trong đó có 17 hồ sơ được Tổ chuyên gia đề nghị xét trao giải. Có không ít những đơn vị, doanh nghiệp lớn lần đầu tiên tham dự giải, điển hình như: Công ty TNHH Cisco Systems Việt Nam; Các công ty lớn, có vốn đầu tư nước ngoài như: Công ty TNHH Harvey Nash Việt Nam, Công ty TNHH GHP Far East… Tổng Công ty trực thuộc nhà nước như: Tổng Công ty Công nghiệp Sài Gòn; Những đơn vị không hoạt động trong lĩnh vực CNTT-TT như: Ngân hàng thương mại CP Đông Á; Công ty TNHH MTV Du lịch & Tiếp thị giao thông vận tải Việt Nam – Viettravel; Quỹ từ thiện tình thương TP.HCM…

IMG_2051

Ông Lê Thái Hỷ – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM phát biểu tại lễ trao giải

 

3F7C0554

Ông Lê Thái Hỷ – Ông Vũ Minh Trí – Tổng Giám đốc CÔNG TY MICROSOFT VIỆT NAM – Đơn vị tài trợ

Đặc biệt, sau Giải thưởng CNTT-TT TP.HCM Lần IV năm 2012, là năm đầu tiên giải thưởng thí điểm mở rộng vinh danh cho các sinh viên đang theo học ngành CNTT-TT trên địa bàn TP.HCM – thì năm nay giải thưởng đã được xét và trao tặng chính thức.

 Giải thưởng CNTT-TT TP.HCM Lần V gồm 6 nhóm giải thưởng:

–         Nhóm 1: Đơn vị có sản phẩm và giải pháp phần mềm tiêu biểu.

–         Nhóm 2: Đơn vị có sản phẩm phần cứng tiêu biểu.

–         Nhóm 3: Đơn vị cung cấp dịch vụ giá trị gia tăng tiêu biểu.

–         Nhóm 4: Đơn vị có ứng dụng CNTT-TT tiêu biểu.

–         Nhóm 5: Đơn vị, cá nhân có thành tích xuất sắc đóng góp vào sự phát triển CNTT-TT TP.HCM.

–         Nhóm 6: Sinh viên CNTT-TT có thành tích nghiên cứu và học tập xuất sắc tại TP.HCM. 

 

3F7C0374

Ông Phí Anh Tuấn, tổ chuyên gia nhóm 1 – Đơn vị đạt giải nhóm 1 và Ông Chu Tiến Dũng, Chủ tịch Hội Tin học TP.HCM.

 

3F7C0410

Ông ĐInh Đức Anh Vũ, chuyên gia nhóm 2 – Đơn vị đạt giải nhóm 2 và Bà Nguyễn Thị Thanh, Phó Giám đốc Sở Nội vụ

 

3F7C0439

Ông Võ Văn Khang, chuyên gia nhóm 3 – Đơn vị đạt giải nhóm 3 – Ông Lê Thái Hỷ, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Tp.HCM

 

3F7C0454

Ông Nguyễn Anh Tuấn, chuyên gia nhóm 4 & 5 – Đơn vị đạt giải nhóm 4 – Ông Nguyễn Thành Phúc, Cục trưởng Cục Ứng dụng CNTT – Bộ Thông tin và Truyền thông

 

3F7C0477

Ông Nguyễn Anh Tuấn – Đơn vị đạt giải nhóm 5 – Ông Lê Mạnh Hà, Phó Chủ tịch UBND TP

 

3F7C0503

Ông Tân Hạnh, chuyên gia nhóm 6 – Sinh viên đạt giải nhóm 6 – Ông Lê Mạnh Hà, Phó Chủ tịch UBND TP – Ông Nguyễn Hội Nghĩa, Phó Giám đốc Đại học Quốc gia TP.HCM

 

Việc tôn vinh các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân tiêu biểu trong lĩnh vực ứng dụng và phát triển CNTT-TT qua Giải thưởng CNTT-TT TP.HCM Lần V là sự đóng góp thiết thực vào sự nghiệp ứng dụng và phát triển CNTT-TT của đất nước nói chung, cũng như tạo nên bầu không khí tích cực thi đua trong công tác ứng dụng và phát triển CNTT-TT nói riêng.

Trên cơ sở kết quả đạt được của Giải thưởng CNTT-TT TP.HCM Lần V, lãnh đạo UBND TP.HCM, lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM đã đưa ra định hướng phát triển cho giải thưởng CNTT-TT TP.HCM năm 2014, với mục tiêu cố gắng phát triển hơn nữa quy mô của giải và phấn đấu để số đơn vị tham gia nhận giải năm sau ít nhất cũng phải tăng 50% so với Giải thưởng CNTT-TT TP.HCMLần V.

 Bên cạnh đó, các đơn vị, cơ quan, cá nhân đoạt giải năm nay sẽ nhận được sự ưu tiên quan tâm của Thành phố trong việc giới thiệu sản phẩm, doanh nghiệp. Đồng thời, được đăng tải các bài viết về hoạt động phát triển của đơn vị, cơ quan, cá nhân trên trang tin điện tử của TP.HCM và của Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM và trang tin điện tử chính thức của Giải thưởng.

Lễ trao Giải thưởng CNTT-TT TP.HCM Lần V sẽ được phát trên sóng vào lúc  15h20 ngày 16 tháng 08 năm 2013 trên kênh HTV9 và được phát trực truyến trên trang thông tin điện tử HoChiMinhCityweb (www.hochiminhcity.gov.vn), Sở Thông tin và Truyền thông (www.ict-hcm.gov.vn) và trang Giải thưởng (www.ictawards.ict-hcm.gov.vn)