Buổi ra mắt những sản phẩm mới của Apple vào ngày 09/3 vừa qua không phải là  lần xuất hiện đầu tiên của Apple Watch , nhưng cũng như lần đầu, sản phẩm đồng hồ thông minh của Apple lại tạo ra những luồng cảm xúc khác nhau. Thật khó để chỉ ra rằng vì sao người ta sẽ muốn mua một chiếc Apple Watch (với giá không hề rẻ, khởi điểm từ $349)

apple watch

Dĩ nhiên, đây không phải là lần đầu tiên người ta hoài nghi về  một sản phẩm mới ra đời của Apple, như với lần ra mắt của iPad, nhưng Apple Watch lạilà một vấn đề khác, bởi vì Apple đã thất bại trong việc giải thích rằng Apple Watch sẽ giải quyết được những vấn đề cụ thể gì.

apple watch1

 

Quay ngược tời gian, khi iPod ra mắt, nó lập tức giết chết thị trường máy nghe nhạc MP3  đang phân tán với nhiều thương hiệu khác nhau. Đến khi iPhone ra đời, nó đã tạo nên một cuộc cách mạng trong ngành công nghiệp điện thoại di động, biến những chiếc Blackberry thành những cỗ máy lỗi thời. Với iPad, Apple cũng thủ tiêu thị trường netbook, đồng thời tạo nên tranh cãi về việc đâu là phiên bản máy tính cá nhân tốt hơn…

Khi giới thiệu iPhone và iPad, Apple luôn dành thời gian cho lời mở đầu để nói về những vấn đề mà những sản phẩm này có thể giải quyết. Nhưng với Apple Watch thì không, và người ta cũng không tìm thấy lý do gì để một sản phẩm như Apple Watch phải ra đời. Lý do không có sự giải thích nào dành cho Apple Watch ở đây, có lẽ là vì chính bản thân Apple cũng không nghĩ rằng thị trường đồng hồ đang có vấn đề.

apple watch 2

Jony Ive, trưởng nhóm thiết kế của Apple cho rằng ” Nó khác với chiếc điện thoại –  dự án iPhone được định hướng bới việc chúng tôi đã quá chán ngán những mẫu điện thoại mình đang dùng thời điểm đó. Nhưng đó không phải là trường hợp của Apple Watch. Chúng tôi yêu thích những chiếc đồng hồ mình đang đeo. Vậy nên chúng tôi thực hiện dự án này nhưng vẫn có sự tôn trọng cao dành cho những gì đang tồn tại”

aplle watch 3

Nếu Apple Watch là một sản phẩm thất bại, rốt cuộc chúng ta có thể nhớ lại câu nói này như là một sự giải thích đơn giản nhất có thể, đó là Apple đã mang đến giải pháp về một điều gì đó không được xem là vấn đề cần giải quyết.

Theo Business Insider

Related Posts

Anal