Bạn có một bộ cánh tuyệt vời cho đến khi người khác nhìn xuống đôi giày của bạn và … mọi thứ sụp đổ chỉ trong giây lát. Vậy những kiểu giày và trang phục nào thì muôn đời không được đi chung với nhau?

1. Flip-flop và jeans

shoes mistake (4)

Thật ra một người đàn ông biết cách ăn mặt sẽ không bao giờ xỏ một đôi flip flop để đi ra ngoài. Thế nhưng vẫn có nhiều người mắc phải lỗi thời trang sơ đẳng này và tự biến họ thành những kẻ ngố tàu vì kiểu ăn mặc không giống ai. Flip-flop chỉ phù hợp khi đi biển, đi bơi hoặc những bữa tiệc BBQ thân mật cùng bạn bè. Vui lòng đừng sử dụng chúng cho bất kỳ trường hợp nào mà bạn buộc phải trang trọng, lịch sự và gặp gỡ nhiều người nhé.

2. Giày combat boot và quần jeans 

shoes mistake (1)

David Beckham đã lăng xê kiểu thời trang này rất thành công cách đây vài năm nhưng giờ đây chúng đã lỗi thời. Hãy nghĩ thử xem đôi boot hầm hố ấy không ôm nổi đống bùi nhùi vào trong ống giày khiến mớ vải lụng thụng. Chưa kể bạn không tìm được kiểu quần có ống quần phù hợp thế là nhét vào cũng không xong mà bỏ ra bên ngoài cũng không được.

3. Giày chạy bộ và suit

shoes mistake (2)

Xin nhấn mạnh rằng là giày chạy bộ chứ không phải là sneaker bạn nhé. Sneaker được thiết kế giống với giày chạy bộ nhưng thời trang và phong cách hơn. Dĩ nhiên chức năng của nó cũng không phải là chạy bộ. Trong khi đó những đôi giày thể thao được thiết kế cho mục đích tập luyện sức khỏe vì vậy vẻ ngoài của chúng không thể nào ăn khớp với một bộ suit lịch lãm trang trọng được.

4. Giày xỏ ngón 

shoes mistake (3)

Đôi giày này rất thoải mái bảo vệ từng ngón chân của bạn trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Thế nhưng ngay cả đến những biên tập viên thời trang kỳ cựu cũng không hiểu nên tìm những bộ trang phục nào để phù hợp với chúng. Có vẻ đôi giày xỏ ngón độc đáo chỉ phù hợp cho các hoạt động thể thao, dã ngoại còn trong đời sống thường nhật bạn hãy tạm bỏ qua ý nghĩ sử dụng chúng nhé. Chắc là bạn không mong muốn nhìn thấy đôi mắt khó hiểu của hàng xóm khi nhìn bạn mang đôi giày này chứ?

Bài: DEDE

Nguồn: Esquire 

Related Posts

Anal